Sau một tuần đáng thất vọng về mặt doanh thu, tuần này đường đua của bảng xếp hạng Box Office có khả năng sẽ nhộn nhịp hơn vì kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn đã bắt đầu.

Kỳ nghỉ lễ tạ ơn được xem là một trong những dịp vô cùng quan trọng trong năm của các hãng phim, cũng giồng như mùa phim hè, dịp nghỉ lễ Tạ Ơn là dịp để một số hãng phim cho ra mắt các dự án chính với số vốn đầu tư khủng và nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía khán giả (thường đường là thứ 4 trước ngày Turkey). Tuy nhiên có lẽ do chiều hướng suy giảm doanh thu của ngành công nghiệp điện ảnh trong năm nay nên mùa lễ Tạ Ơn này chỉ có duy nhất hãng Disney cho ra mắt tác phẩm của mình – Coco. Tuần này bộ phim The Man Who Invented Christmas của Bleeker Street cùng bộ phim tâm lý Roman J. Israel, Esq cũng được phát hành rộng rãi trong phạm vy toàn bộ Bắc Mỹ, tuy nhiên cả hai bộ phim này đều được dự đoán là không có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh với Coco. Các nhà phân tích, các chuyên gia đều dự đoán tuần này Coco sẽ giành vị trí quán quân của bảng xếp hạng doanh thu, ước tính doanh thu trong ba ngày cuối tuần của phim sẽ là 60.2 triệu USD, doanh thu trong 5 ngày nghỉ lễ của bộ phim sẽ đạt 92.6 triệu USD. Điều này cũng có nghĩa là Justice League – bộ phim gây thất vọng nhất năm 2017 sẽ tụt lùi xuống vị trí thứ hai trong tuần công chiếu thứ hai.

Coco được dự đoán sẽ giành vị trí quán quân từ tay Justice League
Coco được dự đoán sẽ giành vị trí quán quân từ tay Justice League

 

Nếu như mọi việc đi theo đúng quỹ đạo, Coco đạt được mức doanh thu như dự đoán, bộ phim sẽ nối tiếp và thậm chí là một sự khởi sắc lớn so với người anh em cùng nhà – Cars 3 – được phát hành vào giữa tháng 7 vừa qua với doanh thu trong 3 ngày đầu là 53.6 triệu USD, doanh thu mở màn của Cars 3 cũng được đánh giá là doanh thu thuộc diện thấp nhất trong tất cả các tác phẩm được Pixar sản xuất và phát hành, tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ của Cars 3 đạt mức 152.9 triệu USD – phim có doanh thu nội địa tấp thứ hai trong lịch sử của Pixar, đứng thứ nhất chính là The Good Dinosaur phát hành hổi năm 2015 với doanh thu 123 triệu USD. Bên cạnh đó thì giới phê bình và khán giả cũng không mấy mặn mà với Cars 3, bằng chứng là bộ phim chỉ đạt 67% điểm số trên trang đánh giá phim ảnh Rotten Tomatoes, trong khi đó điểm số hiện nay của Coco là 95% - một con số vô cùng ấn tượng, Coco nhận được cơn mưa lời khen sau buổi chiếu thử cho các nhà phê bình. Đối thủ của Coco trong tuần này cũng được đánh giá cao về mặt nội dung và nghệ thuật, The Man Who Invented Chrismast rất được lòng các nhà phê bình khi nhận được 93% điểm số trên Rotten Tomatoes, trong khi đó thì Roman J. Israel, Esq lại nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều, điểm số của bộ phim chỉ đạt 57%.  Vì là tác phẩm duy nhất đến từ hãng phim lớn được phát hành trong tuần này nên tất cả mọi con mắt sẽ đổ dồn về phía Coco để xem “bom tấn” từ Disney’s Pixar sẽ mang về những thành tích nào.

Coco đã phá mọi kỷ lục doanh thu tại thị trường Mexico
Coco đã phá mọi kỷ lục doanh thu tại thị trường Mexico

 

Coco sẽ được ra mắt tại hơn 3948 rạp chiếu phim trên toàn Bắc Mỹ, tuy nhiên con số doanh thu 60.2 triệu USD hoàn toàn không phải là cao với tiêu chuẩn thông thường của Pixar. Năm ngoái, hãng cho ra mắt Finding Dory – phần phim thứ hai của bộ phim huyền thoại Finding Nemo (khán giả Việt Nam thường biết đến dưới tên gọi là Đi tìm Nemo), ngay trong tuần đầu Fiding Dory đã mang vè 135 triệu USD – cao gấp đôi mức dự đoán của Coco, đóng góp vào con số này là sự chung sức lớn từ lực lượng fan hâm mộ đông đảo của thương hiệu phim Finding Nemo. Thực tế thì nhiều khả năng doanh thu của Coco còn vượt qua được mức đã được dự đoán, bộ phim đã được chiếu sớm tại thị trường Mexico và trở thành một hit lớn và là phim có doanh thu cao nhất tại thị trường này, phá kỷ lục mà The Avengers đã lập ra trong năm 2012, ấn tượng hơn thành tích này của Coco đạt được trong đúng 3 tuần. Disney đã đưa ra quyết đinh đúng đắn là phát hành Coco vào ngày 27 tháng 10, đúng vào dịp người dân Mexico đang kỷ niệm ngày lễ Day of the Dead, lễ hội này cũng chính là nguồn cảm hứng để tạo ra Coco. Có lẽ điều gây chú ý nhất chính là việc bộ phim hoạt hình này sẽ đánh bại những siêu anh hùng với siêu năng lực như Superman, Wonder Woman để giành vị trí quán quân của bảng xếp hạng Box Office.

Justice League sẽ tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh thu sụt giảm nghiêm trọng
Justice League sẽ tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh thu sụt giảm nghiêm trọng

 

Đối với Justice League (Liên Minh Công Lý), các nhà phân tích cũng dự đoán rằng bộ phim sẽ chịu chung số phận với người anh em Batman V Superman: Dawn of Justice khi doanh thu tuần thứ hai sẽ sụt giảm vô cùng nhanh. Hồi tháng 3 năm 2016, Batman V Superman ra mắt với doanh thu vô cùng ấn tượng là 166 triệu USD, tuy nhiên sang đến tuần thứ hai con số này tụt giảm 69.1%, và với việc Justice League đang có màn thể hiện dưới kỳ vọng khi là phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong toàn bộ các tác phẩm của DCEU. Tuần này nhiều khả năng doanh thu của bộ phim sẽ chỉ đạt 30.9 triệu USD – giảm 66% so với doanh thu của tuần đầu tiên. Các vị trí còn lại trong top 5 của bảng xếp hạng tuần này là những cái tên vô cùng quen thuộc như bộ phim tâm lý Wonder (doanh thu 15.6 triệu USD), Thor: Ragnarok (Thor 3: Tận Thế Ragnarok) (doanh thu là 13.4 triệu USD) và Daddy’s Home 2 (Bố Ngoan Bố Hư 2) (doanh thu đạt mức 8.2 triệu USD). Các vị trí còn lại trong top 10 bao goomg Roman J. Israel, Esq – bộ phim ra mắt tại 1500 rạp chiếu phim trên toàn Bắc Mỹ, ước tính doanh thu của phim trong tuần này là 7.6 triệu USD, vị trí thứ 7 thuộc về Murder on the Orient Express (Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông) với doanh thu là 7.1 triệu USD, vị trí tiếp theo thuộc về The Star với 4.9 triệu USD doanh thu, A Bad Moms Christmas đứng ở vị trí thứ 9 với lượng vé bán ra trị giá 3.8 triệu USD, đứng cuối cùng là Lady Bird – một tuyệt phẩm điện ảnh mới với điểm số gần như tuyệt đối trên Rotten Tomatoes – với doanh thu là 1.6 triệu USD. Với The Man Who Invented Christmas, hiện giờ vẫn chưa rõ số lượng rạp mà bộ phim sẽ được trình chiếu, và việc lọt vào top 10 trong tuần này đối với bộ phim cũng không hề khả quan.

Bộ phim được đánh giá là nhân tố làm nên chuyện tại các lễ trao giải - Call Me By Your Name sẽ ra mắt vào tuần sau
Bộ phim được đánh giá là nhân tố làm nên chuyện tại các lễ trao giải - Call Me By Your Name sẽ ra mắt vào tuần sau

 

Bên cạnh những tác phẩm được ra mắt rộng rãi thì một số bộ phim khác cũng được phát hành dưới hình thức giới hạn trong tuần này. Ngày 22 tháng 11 Darkest Hour của hãng Focus Features sẽ được ra mắt, đến thứ 6 ngày 24 tháng 11 bộ phim tài liệu Bombshell:  The Hedy Lamarr Story của hãng Zeitgeist sẽ được ra mắt, bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao với đề tài đồng tính – Call Me by Your Name được phát hành chính thức, phim tài liệu Eric Clapton: A Live in 12 Bars của Abramorama và La Belle Noiseuse của Cohen Media Group cũng được ra mắt. Tuần sau, không có bất cứ bộ phim mới nào được phát hành rộng rãi ngoài một số ứng cử viên nặng ký cho các lễ trao giải của viện hàn lâm được phát hành giới hạn, đáng chú ý nhất trong số này có lẽ chính là The Shape of Water của hãng Fox Searchlight, The Disaster Artist của A24 Film. Kết quả của bảng xếp hạng doanh thu tuần này sẽ được tổng hợp vào tuần sau, cùng chờ đợi xem có bao nhiêu dự đoán của rapchieuphim là chính xác.

Lady Bird sẽ chốt sổ top 10 bảng xếp hạng doanh thu
Lady Bird sẽ chốt sổ top 10 bảng xếp hạng doanh thu

 

Dưới đây là danh sách top 10 bảng xếp hạng Box Office tuần này:

1.Coco

2.Justice League

3.Wonder

4.Thor: Ragnarok

5.Daddy's Home 2

6.Roman J. Israel, Esq.

7.Murder on the Orient Express

8.The Star

9.A Bad Moms Christmas

10.Lady Bird