Có vẻ như ồn ào xung quanh Justice League (Liên Minh Công Lý) vẫn chưa hề lắng xuống khi những tin đồn vẫn liên tục xuất hiện, đáng chú ý nhất chính là thông tin về việc bản phim ban đầu của Zack Snyder đã bị cắt đi hơn 50 phút thời lượng.

Mới đây Fabian Wagner – nhà quay phim của Justice League đã lên tiếng và ghi danh vào danh sách những người muốn bản phim gốc của Zack Snyder được phát hành. Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng bộ phim tập hợp các siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC cũng đã có mặt tại các rạp chiếu phim vào tuần trước, tuy nhiên trái với kỳ vọng của người hâm mộ và dự đoán của hãng Warner Bros, Justice League có màn ra mắt không mấy suôn sẻ và khá thất vọng. Trước đó tất cả các dự đoán đều cho rằng doanh thu trong tuần đầu tiên mà bộ phim thu về sẽ nằm trong khoảng từ 110 tới 120 triệu USD, tuy nhiên con số thực tế lại thấp hơn quá nhiều, Justice League chỉ mang về 94 triệu USD và trở thành phim có doanh thu mở màn thấp nhất của vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng mở rộng DC – DCEU.

Nhiều tin đồn cho rằng Justice League đã bị cắt đi hơn 50 phút thời lượng
Nhiều tin đồn cho rằng Justice League đã bị cắt đi hơn 50 phút thời lượng

 

Điểm số của Justice League dù không phải thuộc top cao, nhưng nhìn chung bộ phim được đánh giá là tốt hơn Batman V Super man về mọi mặt. Trong cuộc khảo sát của trang CinemaScore, hầu hết khán giả đều cho bộ phim điểm B+. Thời lượng của bản phim chiếu rạp là 120 phút, dù không vừa đủ không thiếu không thừa nhưng lại đem lạo cảm giác khá hời hợt, vì thế mà nhiều fan vẫn muốn được thưởng thức nhiều cảnh phim và các tình tiết sâu sắc cặn kẽ hơn. Một số khán giả cho rằng chính việc Joss Whedon chịu trách nhiệm thực hiện các cảnh quay lại đã khiến màu sắc của Justice League bị thay đổi. Thường thì phim của Zack Snyder sẽ luôn có tông màu tối, u ám, nặng nề, ít sự hài hước, khá bạo lực nhưng lại chứa đầy tầng ý nghĩa và phản ảnh đời sống thực tế.

Đạo diễn hình ảnh của bộ phim - Fabian Wagner cũng muốn bản phim gốc của Zack Snyder được phát hành
Đạo diễn hình ảnh của bộ phim - Fabian Wagner cũng muốn bản phim gốc của Zack Snyder được phát hành

 

Trong một cuộc trò chuyện với tờ The Hollywood Reporter, Fabian Wagner – đạo diễn hình ảnh của Justice League  - bản phim gốc của Snyder đã thừa nhận rằng ông đã phải chuyển giao lại công việc cho đội quay phim thứ hai do nhà quay phim Jean-Philippe Gossart phụ trách để thực hiện các cảnh quay lại do những xung đột trong lịch trình, và chính Wagner cũng nói rằng ông thích bản phim ban đầu của Snyder hơn. Cụ thể:

“Bản phim mà các bạn đang thưởng thức ở rạp chiếu phim ngắn hơn là tôi nghĩ, có một số cảnh phim đã bị cắt bỏ hoặc không được thêm vào. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ được thưởng thức bản phim director’s cut,  bản phim này sẽ bao gồm tất cả các cảnh phim mà chúng tôi đã quay nhưng không được đưa lên màn ảnh rộng. Điều khiến tôi yêu thích bản phim gốc của Snyder là dù cho thời lượng có dài, nhưng từng phút của bộ phim đều được tận dụng, câu chuyện được kể vô cùng chi tiết và hấp dẫn. Tôi chưa từng xem bản phim gốc nào của anh ấy mà phải thốt lên “nó quá dài” cả. Dù cho thời lượng của nó có kéo dài 3 tiếng hay 3 tiếng 10 phút, tôi luôn thấy mọi thứ đều diễn ra quá nhanh.”

Zack Snyder đã rút lui khỏi vị trí đạo diễn do bi kịch gia đình
Zack Snyder đã rút lui khỏi vị trí đạo diễn do bi kịch gia đình

 

Dù một số cảnh phim mà Wagner thực hiện không được đưa vào bản phim chính thức, nhưng ông vẫn cho thấy sự lạc quan và ủng hộ thành quả làm việc của Gossart và khẳng định mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết của cả hai người:

“Gossart và tôi đã cùng bàn luận về những gì chúng tôi đã và đang thực hiện, và anh ấy hiểu rõ những phong cách phim mà chúng tôi sẽ phải thực hiện. Rất tuyệt khi có một người mà tôi quen thân và biết rõ về bộ phim có thể tham gia dự án và đưa nó đi theo đúng chính xác những già mà chúng tôi đã bàn bạc và thực hiện trong suốt thời gian qua."

Các fan đang vận động chiến dịch yêu cầu Warner Bros phát hành bản phim gốc ban đầu của Zack Snyder
Các fan đang vận động chiến dịch yêu cầu Warner Bros phát hành bản phim gốc ban đầu của Zack Snyder

 

Rất nhiều nguồn thông tin tiết lộ rằng Zack Snyder có rất nhiều ý tưởng hay muốn đưa vào Justice League tuy nhiên thật không may là ông đã phải rút lui khỏi vị trí đạo diễn và toàn bộ quá trình hậu kỳ còn lại của bộ phim do chuyện riêng của gia đình, vì vậy các fan hâm mộ càng ủng hộ việc Warner Bros phát hành bản phim gốc của ông hơn. Một cuộc vận động thu thập 75000 chữ ký do người hâm mộ đứng lên tổ chức đã được phát động vào thứ 3 vừa qua với mục đích ủng hộ bản phim gốc và yêu cầu Warner Bros tiếp tục hợp tác với Zack Snyder trong các tác phầm sau này của DCEU, ngay cả Ben Affleck và Richard Cetrone cũng hưởng ứng cuộc vận động này và share link của nó trên trang facebook cá nhân.

Chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu bản phim Justice League do Zack Snyder chỉ đạo có được phát hành hay không. Nếu như các các đoạn phim gốc của Snyder vẫn còn được lưu giữ đầy đủ, thì chắc chắn chúng ta sẽ được thưởng thức một bộ phim hoàn chỉnh giống như bản Ultimate Edition của Batman V Superman trong tương lai không xa, Với tình hình hiện tại của Justice League, thì đây cũng là bước đi khá khôn khéo để lấy lại niềm tin của các fan hâm mộ và tìm ra lối đi trong tương laic ho DCEU.