Với mỗi sản phẩm của mình, Disney thường cho trình chiếu một đoạn phim ngắn trước khi bộ phim chinh được bắt đầu. Đa phần cách làm này thường nhận được rất nhiều phản ứng tích cực, tuy nhiên có lẽ với Coco thì chiêu thức này đã bị phản tác dụng.

Tuần trước Disney/Pixar đã cho ra mắt siêu phẩm được ấp ủ bấy lâu – Coco, và trước khi Coco bắt đầu một đoạn phim ngắn của Frozen đã được lồng vào chiếu trước. Tuy nhiên phản ứng của phần lớn khán giả trở về từ các rạp chiếu phim sau khi thưởng thức Coco về đoạn phim ngắn này lại không được tốt đẹp cho mấy, rất nhiều người đã đăng tải sự bức xúc, chán nản và nhiều cảm nhận không hay về cuộc phiêu lưu của Olaf. Hiện tại Coco đang nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu với doanh thu 70 triệu USD, hơn bộ phim xếp ở vị trí thứ hai – Justice League (Liên Minh Công Lý) 10 triệu USD. Các fan đã chờ đợi rất lâu đến ngày Coco chính thức được công chiếu, và khi Coco chính thức được phát hành, họ vẫn phải kiên nhẫn chờ một vài phút để xem đoạn phim ngắn mà họ không mấy mặn mà trước khi được thưởng thức tác phẩm họ hàng mong chờ.

Một đoạn phim ngắn về Frozen được lồng vào chiếu trước Coco
Một đoạn phim ngắn về Frozen được lồng vào chiếu trước Coco

 

Như đã đề cập ở trên, việc chiếu những đoạn phim ngắn trước khi tác phẩm chỉnh bắt đầu là điều hoàn toàn bình thường, người hâm mộ cũng đã quen với điều này . Tuy nhiên lần này, những ai tới rạp để thưởng thức Coco sẽ phải xem đoạn phim ngắn mang tên Olaf’s Frozen Adventure dài những 21 phút, và với thời lượng như thế này thì không thể coi là “đoạn phim ngắn” như hãng phim hay các phương tiện truyền thông đã đưa tin. Đến ngay cả những fan cứng của Frozen cũng phải thừa nhận rằng đoạn phim này quá dài để đưa vào chiếu kèm cùng Coco, nhất là khi khán giả đã phải ngồi đợi 20 phút quảng cáo và trailer các phim sắp chiếu.

Đoạn phim dài hơn 20 phút khiến rất nhiều khán giả cảm thấy khó chịu
Đoạn phim dài hơn 20 phút khiến rất nhiều khán giả cảm thấy khó chịu

 

Rất nhiều người đã tỏ ra rất bất ngờ và phẫn nộ vì họ buộc phải ngồi và theo dõi gần 20 phút phim về Frozen và một nhân vật mà họ không mấy hứng thú, các khán giả cũng cho rằng thời gian chờ đợi để được xem Coco khiến họ rất bực mình với cách làm việc của Disney. David Mc Ginnis – một khán giả đã chia sẻ cảm xúc của mình trên trang Twitter cá nhân như sau:

“Nó dài ít nhất phải gấp hai lần so với những gì mà khán giả trong rạp muốn. Có phải họ làm nó để chiếu một tập đặc biệt trên TV và sau đó có ai đó đã đổi ý và nói: “eh, cứ thêm nó vào phần đầu của Coco đi.”

(Nguyên văn: "It was at least twice as long as anyone in my theater wanted. Did they make it as a TV special, then someone said 'eh, just put it in front of Coco.'")

Và có vẻ như thì dòng trạng thái vu vơ của vị khán giả kia lại chính là sự thật. Olaf’s Frozen Adventure ban đầu được lên kế hoạch là một tập phim đặc biệt dài 21 phút chiếu trên kênh ABC. Tập phim đặc biệt này là phần hậu truyện của  Frozen và phim ngắn Frozen Fever – được chiếu trong Cinderella hồi năm 2015. Olaf’s Frozen Adventure xoay quanh câu chuyện về thế giới trong Frozen đã trải qua một năm mà không có  dịp lễ hội cuối năm vì lời nguyền của Elsa.

Đoạn phim này ban đầu được dự tính chiếu như một tập phim đặc biệt trên kênh ABC
Đoạn phim này ban đầu được dự tính chiếu như một tập phim đặc biệt trên kênh ABC

 

Như vậy Disney đã thay đổi kế hoạch, với những ai muốn xem Olaf’s Frozen Adventure thì sẽ phải đến rạp để xem Coco, tuy nhiên khi trình chiếu sớm cho giới chuyên môn thì đoạn phim này lại không được đề cập đến vì có lẽ Disney sợ với độ dài 21 phút nó sẽ làm ảnh hưởng tới những cảm nhận và thái độ của các nhà phê bình đối với Coco. Rất nhiều khán giả đã cố chờ và tính toán thời gian chính xác để vào rạp mà không phải trải qua 21 phút phim của Olaf’s Frozen Adventure, trong khi đó một số người thì lại tỏ ra khá là thích thú và tận hưởng trọn vẹn đoạn phim ngắn. Dĩ nhiên, một điều chắc chắn rằng không có bất kỳ hãng phim nào hay tác phẩm nào có thể làm hài lòng được tất cả các tầng lớp khán giả nhưng với một đoạn phim được gọi là phim ngắn nhưng lại dài hơn 20 phút thì một lượng lớn khán giả cảm thấy tức giận cũng là điều bình thường.

Người xem nên cân nhắc thời gian vào rạp để xem Coco mà không phải chờ đợi
Người xem nên cân nhắc thời gian vào rạp để xem Coco mà không phải chờ đợi

 

Đoạn phim đặc biệt Olaf’s Frozen Adventure có thể không phải điều mà các khán giả phổ thông hoặc fan của Pixar mong chờ tuy nhiên đối với fan của Frozen thì đây là một món quà vô cùng ý nghĩa và rất tuyệt vời. Olaf’s Frozen Adventure bao gồm 4 bài hát mới, cứ 5 phút lại có một bài hát được vang lên để giữ bộ phim đi đúng nhịp. Được sáng tác bởi Kate Anderson và Elyssa Samsel, các ca khúc mới này rất phù hợp với không khí và tinh thần của Frozen, điều này cũng có nghĩa là các bậc phụ huynh nên chuẩn bị tinh thần vì nó sẽ được các em nhỏ hát theo rất nhiều do nó sẽ được chiếu lại trên các chương trình truyền hình hoặc dưới dạng các video sing along trên Youtube. Đối với những khán giả vẫn chưa thưởng thức Coco và không có hứng thú với Frozen tốt nhất nên tính toán thời gian vào rạp hợp lý, còn với những ai yêu thích Olaf và Frozen thì nên tới rạp để xem Coco vì họ vừa được xem thêm những thước phim về bộ phim yêu thích của mình, vừa được thưởng thức một bộ phim tuyệt vời khác.