Chúng ta đều biết Justice League (Liên Minh Công Lý) là bộ phim được kết hợp giữa phong cách của Zack Snyder và Joss Wheedon.

Quả thật bản phim có mặt tại các rạp chiếu phim hiện tại không hề giống với phong cách làm phim thông thường của Zack Snyder, và có chút phảng phất những đặc trưng trong phong cách làm phim của Wheedon. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những cảnh quay nào là của chính chủ Joss Whedon tạo ra và mang lên phim trong danh sách dưới đây:

10.Sự Xuất Hiện Của Superman Ở Ngay Những Phút Đầu
Superman xuất hiện ngay đầu phim với hình ảnh chỉnh sửa CGI gây tranh cãi bấy lâu
Superman xuất hiện ngay đầu phim với hình ảnh chỉnh sửa CGI gây tranh cãi bấy lâu

 

Phim bắt đầu với chi tiết một đoạn phim quay Superman sau khi nhân vật này vừa giải cứu một nhóm dân thường, những giọng nói của hai cậu bé đã hỏi Superman về ý nghĩa của biểu tượng chứ S trên ngực của anh. Nếu là các fan của Superman hoặc đã từng xem qua Man of Steel thì chắc chắn khán giả sẽ biết biểu tượng này tượng trưng cho điều gì. Theo ngôn ngữ của người Krypton thì đây là biểu tượng của niềm hy vọng, và Superman đã giải thích cho các cậu bé bằng ngôn ngữ rất bình dân và có phần hóm hỉnh: “Nó giống như chiếc chìa khóa ô tô.. Rất dễ đánh mất nhưng nếu như chúng ta cố tìm kiếm thì nó vẫn đang hiện diện ở bên cạnh chúng ta.”

9.Cảnh Đầu Phim Của Batman
Batman săn lùng Parademon tại Gotham
Batman săn lùng Parademon tại Gotham

 

Ngay từ ban đầu, dự kiến của Snyder cho Justice League sẽ có nhiều tình tiết hài hước hơn. Theo như những thông tin hành lang thì bản phim ban đầu của ông dài hơn 3 tiếng và khi đến tay Whedon  có thể do quyết định của ông hoặc yêu cầu của hãng phim mà thời lượng của bộ phim chỉ còn 120 phút. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều cảnh quay bị cắt bỏ và thay đổi, điển hình là chi tiết Batman lấy tên trộm làm mồi nhử để bắt tên Parademon. Cảnh này ban đầu kéo dài hơn bản phim ngoài rạp và nhiều câu thoại mang tính gây cười hơn rất nhiều. Trong đoạn này Batman đã điều tra ra sự xuất hiện của một sinh vật lạ mặt, và nhử bắt chúng để điều tra về nguồn gốc, Batman nhanh chóng nhận ra rằng thứ anh bắt được chỉ là lính do thám và chúng sẽ kéo tới Trái Đất trong một thời gian ngắn nữa và trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

8.Cảnh Batman Thuyết Phục Aquaman
Batman đã tìm và thuyết phục Aquaman
Batman đã tìm và thuyết phục Aquaman

 

Trong quá trình thực hiện các cảnh quay lại, Joss Whedon đã thêm một số câu thoại mang tính bông đùa vào đoạn phim này và nó nhận được phản ứng trái chiều. Lúc này, khi tình hình đang ở mức nghiêm trọng, Batman và Wonder Woman cần phải tập hợp những người có siêu năng lực thành một đội và Batman đã tìm đến Aquaman đầu tiên. Bruce đã đến một vùng biển ở phương Bắc xa xôi chỉ để gặp Arthur Curry và thuyết phục anh trở thành một phần của nhóm, nhưng Arthur đã thẳng thừng trả lời rằng anh ta chỉ muốn ở một mình, Arthur đã trích dẫn một câu nỏi nổi tiếng: “The strong man’s strongest alone” (tạm dịch: người ta chỉ mạnh nhất khi làm việc độc lập) và Wayne đã đáp trả bằng câu nói đùa về việc này có lẽ sẽ khiến anh bị cuốn vào rắc rối.

7.Lois Lane – Nhà Báo Đói Tin Nhất Thế Giới
Những câu thoại hài hước cũng xuất hiện với cả nhân vật Lois Lane
Những câu thoại hài hước cũng xuất hiện với cả nhân vật Lois Lane

 

Nhiệm vụ của những cảnh quay lại không chỉ là mang lại cảm giác tích cực và vui vẻ hơn, thêm sự hài hước và thay đổi tông màu của phim hạn chế sự u ám và nặng nề, mà còn phải đề cập tới số phận của  Lois Lane sau khi Batman V Superman kết thúc. Lần cuối cùng khán giả nhìn thấy nhân vật này là lúc Lois còn đang đau khổ sau sự ra đi của Clark Kent. Khi Martha bán căn nhà và trang trại, bà đã tới tòa soạn gặp Lois Lane, cả hai người cùng trò chuyện và Martha đã nói Clark từng miêu tả Lois như là “phóng viên đói tin nhất từ trước tới giờ”.

6.Flash Giải Thích Về Bữa Xế Trưa (Brunch)
Flash khá vụng về và dễ thương
Flash khá vụng về và dễ thương

 

Khi Bruce Wayne đến để thuyết phục Flash tham gia nhóm siêu anh hùng, Flash đã ngay lập tức nhận lời và thừa nhận rằng mình cần kết bạn, sau đó là một tràng độc thoại của nhân vật này… và tới đoạn Barry đề cập tới Brunch (kết hợp của bữa trưa và bữa sáng) :” what IS brunch? I mean, you wait in line for an hour for, essentially, lunch” (Tạm dịch: Bữa xế trưa là gì? Ý tôi là khi anh phải xếp hàng và đợi hàng tiếng để ăn sáng nhưng thời thực ra lúc đó đã là buổi trưa) đây là ví dụ điển hình cho phong cách làm phim hóm hình với những chi tiết chọc cười duyên dáng của Whedon.

5.Những Tình Tiết Hài Hước Của Batman
Batman có khá nhiều câu thoại hài hước
Batman có khá nhiều câu thoại hài hước

 

Có lẽ đây là chi tiết khiến các fan của Batman và DC Comic khó chịu nhất, vì thông thường Batman luôn được biết đến với hình ảnh một siêu anh hùng điềm tĩnh, ít nói, tuy nhiên trong Justice League thì nhân vật này lại có quá nhiều lời thoại hài hước. Nổi bật là trong cảnh khi Wonder Woman, Flash, Cyborg và Batman ở trong đường ống cống ngầm để giải cứu bố của Cyborg, khi nhìn thấy Steppewolf, Batman đã “nhường lại vinh dự” cầm chân hắn cho Wonder Woman với câu thoại: “Sorry guys, I didn’t bring a sword… Jesus. He is tall” (Tạm dịch: Xin lỗi, tôi không mang theo thanh gươm nào rồi… Chúa ơi, hắn ta cao quá).

4.Flash Ngã Lên Người Của Wonder Woman
Cảnh Flash ngã lên người Wonder Woman là cảnh phim khó quên nhất của Justice League
Cảnh Flash ngã lên người Wonder Woman là cảnh phim khó quên nhất của Justice League

 

Cảnh chiến đấu của nhóm siêu anh hùng với đội quân Parademon dưới cảng Gotham là một trong những trường đoạn có nhiều cảnh hành động đầu tiên của phim, và dĩ nhiên nó là cơ hội để tất cả những siêu anh hùng bộc lộ năng lực và tỏa sáng. Duy chỉ có Flash là thành viên ít kinh nghiệm chiến đấu nhất và nhận nhiệm vụ cứu những người bị Steppenwolf bắt giữ và hỗ trợ các thành viên còn lại. Sau cảnh phim được đánh giá là hay nhất của Justice League – Flash giúp Wonder Woman bắt lấy thanh gươm, thì ngay lập tức không khí của phim được thay đổi với một tình tiết gây cười. Đây có lẽ cũng là tình tiết được khá nhiều fan yêu thích và cười ngả nghiêng, sau khi giúp Diana anh chàng lập tức rơi xuống và nằm ngay trên người của Wonder Woman.

3.Sự Liên Kết Với Phim Wonder Woman
Justice League có liên hệ với Wonder Woman
Justice League có liên hệ với Wonder Woman

 

Cũng giống như các fan của MCU, fan của DC cũng rất mong chờ những tình tiết cho thấy sự liên kết giữa các phim của vũ trụ điện ảnh này. Ngoài việc liên kết với Batman V Superman, thì Justice League cũng liên kết với Wonder Woman, và chi tiết này vô cùng đơn giản chỉ được giải thích qua một lời thoại. Khi Diana cố gắng thuyết phục Victor Stone và cô đã đề cập tới việc cô cũng từng mất đi một người mình rất yêu quý. Một chi tiết khác chính là khi Diana không tán thành với ý kiến đưa Superman trở lại và chỉ trích Batman đang chìm trong tội lỗi, Batman đã đề cập tới Steve Trevor : “Did Steve Trevor tell you that?” (Tạm dịch: Steve Trevor nói với cô như thế à?)

2.Cuộc Đối Đối Thoại Của Alfred và Bruce Về Tầm Quan Trọng Của Superman
Alfred và Bruce đều phải thừa nhận rằng Superman có một vai trò vô cùng quan trọng
Alfred và Bruce đều phải thừa nhận rằng Superman có một vai trò vô cùng quan trọng

 

Đây là một trong những chi tiết mà Joss Whedon thêm vào để làm tăng phần cảm xúc cho phim, sự ra đi của Superman đã để lại những mất mát quá lớn. Sau khi đối đầu và suýt bị Steppenwolf đánh bại, Bruce và cả Alfred đều nhận ra rằng họ cần tới Superman để có thể đánh bại hắn, không những thế Bruce cũng thừa nhận nhóm siêu anh hùng này cần một người giống Clark để truyền cảm hứng.

1.Batman: “Tôi Mua Lại Ngân Hàng Đó”
Đoạn hội thoại của Clark Kent và Bruce Wayne cuối phim cũng là trường đoạn vô cùng ấn tượng
Đoạn hội thoại của Clark Kent và Bruce Wayne cuối phim cũng là trường đoạn vô cùng ấn tượng

 

Như đề cập ở trên, sau cái chết của Clark, bà Martha Kent đã quyết định rời bỏ ngôi nhà và trang trại ở Smallvil vì gặp vấn đề về tài chính và bị ngân hàng thu nợ. Cảnh cuối phim, sau khi trận đánh với Steppewolf kết thúc, khán giả sẽ thấy Martha cùng Lois và Clark đang chuyển đồ vào một ngôi nhà và đó chính là trang trại cũ của gia đình nhà Kent, dĩ nhiên đồng lương phóng viên của Clark và Lois thì không thể giúp họ lấy lại được ngôi nhà mà cần sự ra tay của ông chủ tập đoàn Wayne. Khi Clark cảm ơn Bruce và hỏi anh làm cách nào đẻ lấy lại nó, Bruce chỉ trả lời đơn giản: “Tôi mua lại cả ngân hàng đó”, chi tiết này mang đến cho khán giả tràng cười vô cùng sảng khoái và đậm chất Whedon.

(Nguồn: Screenrant)