Thiên la địa võng – Manhunt là bộ phim được thực hiện bởi hai đạo diễn tên tuổi John Woo và Ngô Vũ Sâm. Đồng thời quy tụ dàn diễn viên tên tuổi của ba cường quốc phim châu Á, thế nhưng tác phẩm khiến cho khán giả thực sự thất vọng.

Manhunt không phải là tác phẩm điện ảnh được xây dựng mới hoàn toàn, mà bộ phim được dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết Kimi yo Fundo no Kawa o Watare của nhà văn Juko Nishimura. Đây không phải là lần đầu tiên cuốn tiểu thuyết này được dựng thành phim, mà trước đó vào năm 1976 đã được chuyển thể thành phim điện ảnh có cùng tựa đề là Mahunt hay còn gọi là You must cross the river of Wrath.

Thiên la địa võng có nội dung lủng củng và chắp vá

Nội dung bộ phim chắp vá

Nhân vật chính trong Thiên la địa võng là vị luật sư tài ba Đỗ Khâu. Với bản lĩnh của mình, Đỗ Khâu đã giúp cho một công ty lớn thắng liên tiếp tại nhiều vụ kiện. Thế nhưng anh lại vô tình vướng phải âm mưu vô cùng thâm độc của kẻ địch.

Đỗ Khâu đã bị mắc mưu của kẻ địch và ảnh tỉnh dậy thấy mình đang nằm cạnh xác chết của một cô gái và trên con dao đầy máu là dấu tay anh rõ ràng. Từ một luật sư tài ba, Đỗ Khâu bị buộc tội là kẻ giết người trong khi anh hoàn toàn không gây ra những chuyện đó. Nhưng mọi chứng cứ tại hiện trường đều hướng về anh và chẳng ai tin anh là người vô tội. Nên Đỗ Khâu đã quyết định chạy trốn để điều tra làm rõ chân tướng vụ việc.

Trong lúc chạy trốn khỏi sự truy lùng của cảnh sát và kẻ thù, Đỗ Khâu đã vô tình gặp Yamura – một cảnh sát vô cùng tài giỏi. Cả hai đã có những màn đấu trí căng thẳng và cân não. Cuối cùng Yamura bắt đầu nghi ngờ vụ án này còn chứa nhiều ẩn khúc phí sau. Vì thế nên một mặt ông quyết định âm thầm giúp Đỗ Khâu để anh điều tra rõ vụ việc, một mặt ông lại giả vờ truy lùng Đỗ Khâu để không ai có thể tìm được lý do bắt bẻ ông.

Khi trailer phim được tung ra, khán giả vô cùng phấn khích bởi những hình ảnh được tiết lộ trong phim cho thấy một câu chuyện đầy căng thẳng và hấp dẫn. Thế nhưng nội dung hoàn chỉnh của bộ phim lại không quá phức tạp và khá dễ đoán, khiến cho tác phẩm mất đi sự hấp dẫn của một bộ phim hành động, trinh thám cần có.

Không chỉ vậy những tình tiết trong phim được xây dựng khá rời rạc, những cảnh quay dường như được ghép lại với nhau để tạo thành một câu chuyện, chứ không hề có những cảnh quay chuyển cảnh và dẫn dắt câu chuyện. Vậy nên cho dù những cảnh quay được liên tục những khán giả không tìm thấy sự hấp dẫn trong đó. Thay vào đấy là cảm giác khó chịu khi bộ phim không thực sự đầu tư và chăm chút kỹ càng trước khi ra rạp.

Diễn xuất của dàn diễn viên hạng trung

Diễn xuất của dàn diễn viên bình dân

Đánh giá về diễn xuất của dàn diễn viên trong phim chỉ có thể gói gọn trong hai từ: bình thường. Dàn diễn viên đến từ ba quốc gia khác nhau nhưng kỹ năng diễn xuất đều ở mức ngang nhau, không có một ai nổi trội hẳn. Những cảnh thả thính, liếc mắt đưa tình của dàn diễn viên trong phim thực sự không khiến khán giả cảm thấy các nhân vật trong phim có tình cảm với nhau, mà họ buộc phải làm thế, kịch bản phim buộc các nhân vật phải có tình cảm với nhau. Đặc biệt cảnh nói chuyện giữa hai nam chính bằng tiếng Anh mang đến cảm giác đầy giả tạo cho khán giả theo dõi phim.

Âm thanh, hình thanh và kỹ xảo

Trong ba yếu tố âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo thì có lẽ âm thanh là phần ổn nhất trong tác phẩm Thiên la địa võng. Tiếng súng của các nhân vật trong phim giòn tan và rất đã tai, mang đậm chất của giới xã hội đen thanh toán lẫn nhau. Tuy nhiên phần âm nhạc lại khiến khán giả cảm thấy khá “ngứa tai”, bởi vì âm nhạc sử dụng cho những phân cảnh đầy hồi hập và căng thẳng nhưng lại sử dụng phần nhạc đệm khá rối ren và khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hình ảnh bộ phim mặc dù có vài phân cảnh đẹp nhưng phần lớn hình ảnh trong phim đều không được khán giả đánh giá cao. Kết hợp với yếu tố phụ đề được nhà phát hành xử lý không đến nơi đến chốn khi để xảy ra trường hợp chồng phụ đề. Nhà phát hành sử dụng khung đen hình chữ nhật để che phụ đề tiếng Trung ngay sau phần phụ đề tiếng Việt. Sự cẩu thả này của đội ngũ xử lý hậu kỳ càng khiến cho khán giả theo dõi bộ phim cảm thấy khó chịu. Khán giả có cảm giác họ đến với rạp để xem một bộ phim bình dân chất lượng còn kém hơn so với bản HD xem trên rạp.

Tác phẩm thực sự gây thất vọng cho người hâm mộ

Kết lại Thiên la địa võng là một tác phẩm kém hấp dẫn, vậy nên khán giả đến rạp theo dõi bộ phim này sẽ có cảm giác thất vọng và buồn bực, khi bước chân ra khỏi rạp cũng không có bất cứ điều gì có thể đọng lại trong tâm trí khán giả. Nhưng nếu bạn muốn tận mắt thưởng thức tác phẩm và đánh giá sự hấp dẫn của bộ phim này thì có thể đến với rạp chiếu phim gần nhất và mua vé để theo dõi phim.

 

 

 

5 / 5 ( 285 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG