Mẹ ma than khóc La LLorona (The Curse of La LLorona) là tác phẩm kinh dị được chờ đợi nhất trong tháng 5 khi nhà sản xuất bộ phim là cái tên đã khai sinh ra vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring – James Wan. Mẹ ma mít ướt sẽ mang đến những tình huống hù dọa nhẹ nhàng cho khán giả.

Kịch bản phim nhẹ nhàng

Mặc dù là siêu phẩm của James Wan, tuy nhiên Mẹ ma than khóc La LLorona đang phải gánh chịu những đánh giá tiêu cực từ khán giả và giới chuyên mông quốc tế. Song Rạp chiếu phim lại cảm thấy bộ phim không tệ đến vậy, đủ sức mang đến cho khán giả bầu không khí âm u vốn có của dòng phim kinh dị.

Nội dung phim

Mẹ ma than khóc La LLorona là bộ phim điện ảnh thứ hai của Hollywood khai thác nền văn hóa đậm đà bản sắc của người Mexico sau Coco thành công rực rỡ năm 2017. Ác ma La LLorona có nguồn gốc từ vùng đất này và là nỗi ám ảnh của không biết bao thế hệ trẻ nhỏ.

Nhân vật chính của bộ phim là gia đình Anna Garcia gồm mẹ Anna, con trai Chris và con gái út Samantha. Mẹ Anna là nhân viên công tác xã hội và tổ chức nơi cô làm việc đang nghi ngờ hai cậu nhóc nhà Patricia bị mẹ chúng bạo hành. Dù mẹ Patricia cầu xin và cảnh báo có một con quỷ đang tấn công hai đứa trẻ gia đình bà nhưng Anna không tin, cô quyết tâm đưa hai đứa trẻ vào trung tâm bảo vệ trẻ em để chúng không còn bị nhốt trong tủ nữa. Hành động đó là một phần nguyên nhân mang đến cái chết cho hai đứa nhóc ngay trong đêm. Cũng bắt đầu từ đó Chris và Samantha bắt đầu gặp những ảo ánh đáng sợ về một người phụ nữ mặc váy trắng và luôn khóc lóc khắp nơi.

So với nhiều bộ phim kinh dị khác, nội dung của Mẹ ma than khóc La LLorona có phần đơn giản hơn. Không có những nội dung mới lạ khiến người xem phải ngạc nghiên, song bù lại những tình huống hù dọa dồn dập của mẹ ma sẽ khiến khán giả cảm thấy bộ phim có phần hơi đáng sợ một chút.

Mẹ ma La LLorona xuất hiện khá sớm và hù dọa khán giả có phần lộ liễu với bộ váy trắng và khuôn mặt lem nhem đáng sợ. Càng về sau mẹ ma càng trở nên bạo dạn hơn khi tấn công lộ liễu vào gia đình Anna, kết hợp với những yếu tố tâm linh của người Mexico càng khiến bộ phim mang không khí kì dị, đáng sợ.

Tuy nhiên thiếu sót lớn của Mẹ ma than khóc La LLorona đó là nhân vật này chưa được phát triển tốt. Khán giả không biết được vì sao ả ta lại xuất hiện, tại sao liên tiếp cướp đi hết những đứa trẻ này rồi lại đến những đứa trẻ khác, tại sao nhà thờ lại từ chối giúp đỡ ba mẹ con…. Cái chết cuối cùng của mẹ ma lại được xây dựng theo hơi hướng Hollywood, vậy nên khiến yếu tố văn hóa Mexico kém hấp dẫn đi một chút.

Khi theo dõi tác phẩm này, các tín đồ phim kinh dị sẽ có cơ hội gặp lại Cha Perez – người từng đối mặt với nàng búp bế Annabelle và vị khách xuất hiện khắp các bộ phim Hollywood như Shazam!. Những nhân vật này sẽ góp phần giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn khá nhiều.

Dàn diễn viên diễn xuất tốt

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Mẹ ma than khóc La LLorona đã hoàn thành tốt vai diễn của mình, đặc biệt là hai diễn viên nhí Roman Christou và bé Jaynee-Lynne Kinchen. Nỗi lo sợ, hoảng hốt khi phải đối mặt với một sinh vật đáng sợ không thể tưởng tượng được đã được các bé mang đến rất tốt thông qua biểu cảm trên khuông mặt, ánh mắt và giọng nói.

Linda Cardellini vai mẹ Anna cũng diễn xuất tròn vai, mang đến hình ảnh một người mẹ đơn thân tuyệt vời, từ người vô đạo dần trở nên tin tưởng hơn với thế lực siêu nhiên không thể nào giải thích được.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Mẹ ma than khóc La LLorona sử dụng những hình ảnh hù dọa jump scare liên tục và dồn dập, dù cách này khá cũ nhưng mang đến hiệu quả hù dọa khán giả khá tốt. Người xem sẽ phải nhiều phen lạnh gáy với sự xuất hiện đột ngột của La LLorona. Điểm yếu trong phần hình ảnh chính là nhiều thước phim quá tối khiến khán giả phải căng hết mắt mới theo dõi được các tình tiết trong phim.

Phần âm nhạc của bộ phim hơi kém hơn một chút, tiếng khóc của mẹ ma chưa đủ đến khán giả cảm thấy rợn người mỗi khi phát lên. Nếu như phần này được chau chuốt hơn một chút thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mẹ ma than khóc La LLorona hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

 

5 / 5 ( 134 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG