Nam sinh số 11 (The Child Who Would Not Come) là một trong hai bộ kinh dị được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc tuần này. Bộ phim được kỳ vọng sẽ tiếp tục gieo rắc nỗi sợ hãi đến khán giả, tuy nhiên có vẻ như mộng tưởng đấy quá lớn.

Bộ phim chưa tạo được nhiều ấn tượng với khán giả

Đánh giá về nội dung phim

Bộ phim Nam sinh số 11 xoay quanh Soo Ah – một giáo viên thực tập mới được phân công đến dạy học tại một trường cấp 3. Ngay từ buổi đầu tiên, Soo Ah đã phát hiện ra năm sinh số 11 là Boo Young Seok đã bị giáo viên chủ nhiệm bỏ qua một cách phũ phàng khi điểm danh, bạn bè trong lớp cũng không ai nhắc đến học sinh này. Với bản tính tốt bụng, không muốn bỏ rơi học sinh, giống như sự quan tâm mà ngày xưa nhận được từ thầy giáo cũ, Soo Ah đã quyết định đến nhà Jung Suk để vận động cậu bạn đi học lại.

Quyết định này của Soo Ah đã vô tình đẩy cô, học sinh và giáo viên trong trường rơi vào nguy hiểm. Bởi vì Boo Young Seok tưởng như cô độc đó thực chất là con quỷ dữ đội lốt thiên thần mà thôi.

Đánh giá một cách khách quan, Nam sinh số 11 không phải là một tác phẩm tốt. Kịch bản phim giống như một mớ bòng bong loằng ngoằng và rắc rối. Phần mở đầu tuy được xây dựng tốt, nhưng càng về sau mọi thứ càng trở nên mơ hồ, không rõ ràng. Cuối cùng là một cái kết khiến khán giả chỉ muốn rút dép và phi thẳng vào màn hình. Đó là thực tế tại suất chiếu mà Rạp chiếu phim xem, còn chưa kể đến vô số lời chửi mắng vì sự ngu dốt nhưng tỏ ra nguy hiểm của cô giáo Soo Ah tốt bụng.

Yếu tố kinh dị của bộ phim chỉ có một số ít cảnh kinh dị đủ để khiến các khán giả yếu tim giật mình, ví dụ như cảnh khuôn mặt rơi bụp từ trên cao xuống qua cánh cửa hé mở của cô giáo. Còn lại mọi thứ đều được xây dựng theo cách rất giả trân, ví dụ như cảnh cô nữ sinh kéo ra một nắm tóc từ miệng, hay là máu không biết từ đâu đến đổ một mớ vào đầu cô giáo.

Đến cuối cùng không ai biết vì sao con quỷ xuất hiện, vì sao số 11 đã gây ra những điều kinh hãi như thế mà khi đi học lại không ai phản ứng gì, vì sao con quỷ lại bị tiêu diệt một cách lãng xẹt như vậy…. Tất cả dồn lại khiến khán giả ôm một cục tức đi về và rất hối hận vì đã mua vé đến rạp xem phim.

Điều tốt nhất mà Nam sinh số 11 làm được, đó là truyền đi thông điệp về vấn nạn bạo lực học đường. Nhiều học sinh bị bắt nạt đến mức không dám đến trường, nhiều bạn phải tự cô lập mình để không bị bạn bè trêu chọc. Đó là những điều đang diễn ra trong thực tế khiến trường học không còn là điều đẹp đẽ như mọi phụ huynh kỳ vọng.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nữ chính trong phim, Kim So Hye không tạo được nhiều ấn tượng cho khán giả. Cô không bộc lộ được trạng thái căng thẳng và ám ảnh khi quanh mình bắt đầu xuất hiện thế lực vô hình khiến mọi chuyện trở nên quỷ dị. Ngoài một số phân cảnh như cáu gắt hay la hét, thì diễn xuất của Kim So Hye khá một màu.

Ngược lại bạn diễn Jung Yoon Suk trong vai Boo Young Seok đã để lại cho khán giả một nhân vật cực kỳ xuất sắc. Khuôn mặt có phần hơi ngáo ngơ, nhưng đôi mắt lại cực kỳ sắc, cùng với biểu cảm lạnh lùng đã khiến cậu bạn số 11 trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi học sinh trong trường.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Nam sinh số 11 lấy bối cảnh chủ yếu vào ban ngày, vì vậy nên hầu hết các khung hình đều đủ sáng và gắn liền với trường học. Chỉ một số ít phân cảnh được xây dựng theo hướng ma mị, tạo cảm giác hơi ghê rợn với khán giả. Tuy nhiên nếu đã xem nhiều bộ phim kinh dị thì nhiêu đó hoàn toàn chưa xi nhê gì.

Phần âm thanh được xây dựng khá tốt, dù chưa đủ sức để dọa Rạp chiếu phim song có một số phân cảnh vẫn đủ sức khiến khán giả trong rạp giật mình nhè nhẹ.

Nam sinh số 11 hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Rạp chiếu phim dù không đánh giá cao tác phẩm này, nhưng nếu bạn rảnh rỗi cũng có thể chọn để giải trí.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên để lại bình luận dưới bài viết để có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim.

5 / 5 ( 178 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG