Cuối tuần này các tín đồ điện ảnh sẽ được chào đón một bom tấn điện ảnh “khủng”, không mới được công chiếu lại tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc – Kẻ đánh cắp giấc mơ (Inception) của đạo diễn đại tài Christopher Nolan từng ẵm đến 4 giải Oscar danh giá.

Nội dung phim đặc sắc, hấp dẫn

Kẻ đánh cắp giấc mơ là một trong những tác phẩm nằm trong danh sách những bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất không thể bỏ qua. Chính vì vậy nên nếu bạn vẫn chưa xem bộ phim này, thì tại sao không đến rạp và thưởng thức trọn vẹn sự hấp dẫn của tác phẩm với hệ thống âm thanh, màn hình cực xịn tại các rạp chiếu phim.

Nội dung phim

Kẻ đánh cắp giấc mơ lấy bối cảnh vào thời đại nào không ai rõ, chỉ biết rằng thời điểm diễn ra trong phim đã phát triển đến mức con người có thể nhờ đến sự can thiệp của các phương tiện hiện đại để đi vào giấc mơ của người khác, đặc biệt hơn là có thể thay đổi cả cuộc sống của một người khi “cấy” vào trong giấc mơ đó một “ý niệm” mà người đó chưa từng nghĩ tới.

Bộ phim là câu chuyện về “siêu nhiệm vụ” của Copp và nhóm bạn, họ nhận được “đơn đặt hàng” từ Saito – một vị chủ tịch giàu có và quyền lực. Nhiệm vụ của Copp là phải tìm cách đi vào trong giấc mơ của Robert Fisher – người thừa kế duy nhất của tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới để “cấy” vào đầu Robert ý nghĩ hủy bỏ sản nghiệp của mình. Nếu thành công Copp sẽ nhận được “kim bài” để quay trở về Mỹ đoàn tụ với bố mẹ và hai người con. Còn nếu thất bại, hậu quả chắc chắc sẽ rất thảm hại và có thể bị mắc kẹt trong giấc mơ vĩnh viễn.

Christopher Nolan chưa từng làm điều gì giống với người bình thường, nhờ vậy nên Kẻ đánh cắp giấc mơ cũng là một tác phẩm ấn tượng của ông với cách khai thác đề tài và triển khai nội dung phim đầy ấn tượng. Các tình tiết trong phim được xây dựng từng tầng liên tiếp và xếp chồng lên nhau rất phức tạp, nếu không tập trung theo dõi phim thì việc bị lạc trong chính bộ phim là điều quá bình thường luôn. Chính vì vậy nên để có thể hiểu được nhiều nhất về tác phẩm này, các bạn cần phải hết sức tập trung khi theo dõi phim.

Tại sao Rạp chiếu phim lại nói là “có thể hiểu được nhiều nhất” về Kẻ đánh cắp giấc mơ? Bởi vì đây là bộ phim có kịch bản khá phức tạp, nhiều tình tiết ẩn dụ và nhiều tầng ý nghĩa. Nên để có thể hiểu được bộ phim không chỉ đòi hỏi bạn xem không bỏ sót tình tiết nào, mà bạn còn cần phải suy nghĩ và phán đoán xem tại sao mọi chuyện lại như vậy. Đây chính là điểm hay nhưng cũng cực kỳ hack não mà đạo diễn Christopher Nolan mang đến cho khán giả.

Cái kết của Kẻ đánh cắp giấc mơ là một cái kết mở, thậm chí có người xem đi xem lại bộ phim rất nhiều lần nhưng vẫn không thể biết được là rốt cuộc Copp đã quay trở lại thực tại chưa, hay anh vẫn bị mắc kẹt trong giấc mơ của mình. Hình ảnh con quay vẫn quay mãi không dừng khiến nhiều khán giả “ấm ức” và rất nhiều tiên đoán đã được đưa ra về cái kết của “chuyên gia đánh cắp giấc mơ” Copp. Tuy nhiên giống như đạo diễn Christopher Nolan đã nói: “Cách mà bộ phim kết thúc cho thấy nhân vật của Leonardo, Cobb, đã về đoàn tụ với 2 con gái, đó là hiện thực chủ quan của anh ta”. Vậy thì chúng ta đâu cần phải đi đến tận cùng của câu hỏi này, bởi vì dù lựa chọn của Copp có thế nào thì Copp cũng đã được đoàn tụ với hai đứa con của mình, niềm hạnh phúc giản đơn của bao người nhưng anh đã phải cố gắng rất, rất lâu mới có thể làm được.

Kẻ đánh cắp giấc mơ không phù hợp với những khán giả muốn xem một bộ phim giải trí. Tác phẩm này phù hợp với những đủ kiên nhẫn để nghiền ngẫm và bóc tách từng tầng lớp tình tiết ẩn dụ trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ.

Diễn viên và diễn xuất

Với những gương mặt bảo chứng phòng vé và là ngôi sao hạng A của Hollywoow gồm: Leonardo DiCaprio, Tom Hardy, Ellen Page hay Joseph Gordon-Levitt… thì không cần phải đánh giá diễn xuất của các diễn viên này. Tất cả đều quá mức xuất sắc, từ biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và nội tâm nhân vật đều xứng đáng được đánh giá 10/10.

Âm thanh và hình ảnh

Với 4 giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất, và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất; Kẻ đánh cắp giấc mơ là một tác phẩm cực kỳ xuất sắc về âm thanh và hình ảnh. Không cần nói gì nhiều, bạn hãy trực tiếp đến rạp để cảm nhận điều này nhé.

Kẻ đánh cắp giấc mơ hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Nếu bỏ lỡ bộ phim này chắc chắn các bạn sẽ rất tiếc đấy.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Rạp chiếu phim để cập nhật những tin tức điện ảnh mới nhất, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhé.

 

5 / 5 ( 256 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG