Đằng sau cái chết của cô gái trẻ là cả một tấn bi kịch bí ẩnPhải công nhận rằng, với xu thế phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood ở thời điểm hiện tại thì khó có thể kiếm được bất cứ bộ phim nào có thể dở toàn toàn tập được như Cold Moon.

Cold Moon (tựa tiếng Việt: Xác Chết Đêm Trăng) có bối cảnh tại một thị trấn nhỏ ở Florida vào năm 1989. Nội dung phim kể về cái chết oan nghiệt của một cô gái trẻ có tên Margaret Larkin. Hàng ngày, cô vẫn thường tự đạp xe đi học cho đến một hôm người ta phát hiện ra thi thể của Margaret Larkin ở dưới đáy sông trong tình trạng bị buộc vào chiếc xe đạp. Mọi nỗ lực của cảnh sát để điều tra vụ án này đều bị một thế lực vô hình ngăn cản khiến cho việc tìm ra tên sát nhân đi vào ngõ cụt.

review-cold-moon-do-chua-tung-thay-1
Đằng sau cái chết của cô gái trẻ là cả một tấn bi kịch bí ẩn

 

Không chỉ vậy, từ sau cái chết của Margaret thì trong thị trấn bắt đầu liên tiếp xuât hiện hàng loạt hiện tượng kỳ lạ như đèn đường liên tục chớp nháy, những ngôi mộ bị mở bung cùng sự ẩn hiện của một bóng ma bí ẩn. Không dừng lại tại đó, người nhà của Magaret cũng đều đột nhiên mất tích trong lúc đi tìm sự thật. Dần dần, khi tất cả bằng chứng dẫn đến kẻ giết người được gắn kết với nhau, người ta nhận ra rằng bấy lâu nay vẫn đang có một sự thế lực tâm linh tồn tại và đang tìm mọi cách trả thù kẻ giết người thực sự.

Xét về mặt nội dung, Cold Moon là một tác phẩm sở hữu một câu chuyện cực kỳ nhàm chán, đơn điệu với một đề tài không thể cũ hơn: hồn ma báo thù. Không chỉ sở hữu một ý tưởng “cũ rich”, phim còn có một kịch bản vô cùng buồn tẻ, tệ hại với rất nhiều lỗ hổng cùng các tình tiết vô m. Toàn bộ nội dung phim được triển khai cực kỳ tệ hại, làm cho khán giả có cảm giác như mình đang được xem một bộ phim hạng ba từ mấy chục năm trước với những chi tiết “xưa như trái đất”.

 review-cold-moon-do-chua-tung-thay-2

Là một bộ phim kinh dị, thế nhưng những pha hù doạ của Cold Moon lại xứng đáng bị coi là một nỗi xấu hổ của nền điện ảnh Hollywood. Hình ảnh cũ kỹ, chắp vá cùng những chiêu trò hù doạ nhạt nhẽo đã nói lên sự vụng về và cẩu thả tột cùng của ekip làm phim. Bên cạnh đó, con ma của phim cũng được hoá trang không khác gì ngày Halloween, khiến cho khán giả chỉ thấy buồn cười chứ không hề thấy sợ, thậm chí đôi lúc còn có cảm giác mình đang được xem một một đoạn cắt ra từ những clip trò đùa doạ ma người đi đường thường trên Youtube chứ không phải là từ những bộ phim kinh dị. Bên cạnh đó, với chi phí hạn hẹn, đoàn làm phim phải sử dụng kỹ thuật lồng tiếng chứ không không thu tiếng trực tiếp và điều đã tạo ra cảm giác cực kỳ “giả tạo”. Với chi phí sản xuất vẻn vẹn 3,2 triệu USD thì việc lồng tiếng phim là chấp nhận được, tuy nhiên có những cảnh âm thanh thậm chí còn không khớp với hình ảnh, và điều này chính là minh chứng rõ nhất cho sự cẩu thả của đoàn làm phim chứ không thể đổ lỗi cho bất kỳ lý do nào khác.

review-cold-moon-do-chua-tung-thay-3
Màn hoá trang còn thua cả mấy bộ phim kinh dị Việt Nam

 

Có lẽ điểm cộng duy nhất của Cold Moon có lẽ là việc kịch bản phim đã tiết lộ thân phận của kẻ giết người đã được tiết lộ ngay từ giữa phim và tập trung vào mô tả tâm lý tên tội phạm. Tuy nhiên, đến cả một ưu điểm duy nhất mà bộ phim đáng lẽ đã có được thì cũng bị diễn xuất tệ hại của diễn viên chính phá hoại không thương tiếc. Josh Stewart – thủ vai tên giết người trưng đã liê tục trưng ra một thứ diễn xuất đơ cứng, vô cảm bất kể hoàn cảnh xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Không chỉ có biểu cảm gương mặt, ngay cả cách cách mà anh ta đọc thoại cũng gây ra sự khó chịu cực kỳ cho khán với tông giọng đều đều, không lên, không xuống, không chút điểm nhấn.

Trong khi diễn xuất của nam diễn viên chính đã quá tệ hại thì ngay cả các diễn viên phụ trong phim cũng không khác biệt là mấy, góp phần không nhỏ trong việc tạo ra một thảm hoạ thực thụ. Trong toàn bộ phim, không có lấy bất cứ một người nào có diễn xuất nào đạt mức “tròn vai” chứ chưa nói đến làm tốt. Nếu diễn viên chính đơ như không thể đơ hơn thì các diễn viên còn lại lại mang một lối diễn xuất quá lố và biểu cảm gượng gạo như đang đứng trên sân khấu kịch chứ không phải phim trường của một bộ phim điện ảnh.

review-cold-moon-do-chua-tung-thay-4
Nam chính có diễn xuất vô cùng tệ hại

 

Nhìn chung, sẽ là một sự lãng phí cả thời gian lẫn tiền bạc nếu bạn quyết định đến rạp “thưởng thức” bộ phim này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình kiểm chứng xem Cold Moon liệu có thực sự tệ hại đến mức đó không cũng đừng quên chia sẻ lại cảm nhận của mình với rapchieuphim.com nhé! Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 6/10/2017.

 

 

 

5 / 5 ( 123 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG