Sắp đến tháng 7 âm lịch – mùa lễ vu lan báo hiếu của con cái đối với cha mẹ, con cháu đối với ông bà; Hollywood đã mang đến một bộ phim hoạt hình xúc động về tình cha con mang tên The Son of Bigfoot – Bố tớ là chân to.

Bố tớ là chân to là bộ phim hoạt hình được Pháp và Bỉ cùng hợp tác sản xuất, phim đề cao giá trị tình cảm gia đình trong cuộc sống. Đó là điều mà vô tình chúng ta đã quên mất đi khi bị cuốn vào vòng xoay của cuộc sống hiện đại.

Bố tớ là chân to sẽ chính thức ra rạp từ ngày 18/8

Một tác phẩm cảm động về tình cha con

Với thời lượng 100 phút, The Son of Bigfoot là câu chuyện kể về cậu bé Adam. Adam không có cha, cậu bé sống với mẹ từ nhỏ nhưng cậu chưa bao giờ phàn nàn vì sao cha mình lại đột ngột biến mất khi cậu còn bé mà không hề để lại bất cứ lời dặn dò gì cho mẹ con cậu. Cậu bé vẫn hàng ngày vui vẻ lớn lên bên mẹ và không hề mảy may để tâm đến những lời giễu cợt của bạn bè vì cậu không có cha, không được cha đưa đón đến lớp mỗi ngày như chúng bạn.

Adam có lẽ vẫn sẽ vui vẻ và hồn nhiên như thế nếu như cậu không cảm thấy cơ thể mình đang dần thay đổi và xảy ra những điều rất lạ. Tóc cậu bắt đầu dài nhanh hơn, cho dù ngày hôm trước vừa cắt gọn gàng thì hôm sau tóc đã dài trở lại như ngày hôm qua trước khi cắt tóc. Chân cậu cũng to ra một cách bất thường và không còn vừa bất kỳ một đôi giày nào dành cho người lớn nữa.... Quá nhiều điều kỳ lạ biến đổi trong cơ thể khiến cậu bé lo lắng.

Cho đến một ngày Adam nhận được lá thư từ cha – người cha tưởng chừng như đã biến mất khỏi thế giới này bỗng dưng xuất hiện. Ngay lập tức Adam đã quyết định trốn nhà và bắt đầu hành trình đi tìm người cha bí ẩn của mình.

Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình gia đình

Trong suốt cuộc hành trình, Adam ngày càng khám phá ra bản thân có nhiều năng lực siêu nhiên kỳ lạ. Cậu bé trở nên khỏe mạnh hơn, chạy nhanh hơn và đặc biệt là cậu có khả năng giao tiếp với các loài động vật, nhờ vậy mà cậu đã kết bạn được với những người bạn vô cùng thú vị như chú gấu mèo Trapper, gấu Willbur....

Điều bất ngờ nhất trong cuộc hành trình này, cũng là món quà đặc biệt nhất Adam nhận được từ khi sinh ra đến giờ, đó chính là khi cậu bé nhận ra cha mình chính là Bigfoot - người rừng Chân To huyền thoại. Bố Chân To vốn là một nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc, ông đã có rất nhiều công trình khoa học khi còn trẻ nhưng những lý do bí ẩn nào đó đã biến ông trở thành người rừng Chân To.

Với mã ADN đặc biệt của mình, tập toàn Tóc Tai đã tìm mọi cách để có thể bắt được bố Chân To nhằm lấy ADN phục vụ cho những mục đích xấu xa của bọn chúng. Điều nguy hiểm hơn, tay chân của tập đoàn Tóc Tai đã lần theo dấu vết của Adam từ khi cậu bé bắt đầu cuộc hành trình và đã tìm ra nơi ẩn náu cho bố Chân To trong rừng sâu. Cả hai bố con cùng với những người bạn rừng xanh đã phải cùng nhau hợp sức để chống lại những kẻ đang muốn bắt giữ cả hai cha con để phục vụ cho kế hoạch xấu xa của chúng.

Bộ phim mang đến những thông điệp giá trị về tình gia đình

Luôn sẵn sàng hi sinh để bảo vệ những người thân yêu trong gia đình

Có thể nhiều khán giả sẽ không đồng tình với cách bố Chân To là rời xa hai mẹ con Adam để bảo vệ cho cuộc sống của họ, khiến Adam trở thành đứa trẻ không cha và mẹ cậu trở thành trụ cột trong gia đình. Nhưng chỉ có ai đứng trong hoàn cảnh của bố Chân To thì mới có thể hiểu cảm giác bất lực khi không đủ khả năng để bảo vệ những người thân yêu trong cuộc đời mình.

Chính vì vậy bố Chân To dù rất đau lòng nhưng đã quyết định rời xa vợ con, đi đến tận nơi rừng sâu không ai tìm thấy để đứa con trai bé bỏng có thể bình an và vui vẻ lớn lên. Cho đến khi cậu bé có đủ sức mạnh để tự bảo vệ chính mình, bố Chân To mới dám gửi thư cho cậu bé và tiết lộ cha cậu vẫn đang còn sống.

Những hình ảnh xuất hiện trong phim

Gia đình luôn sát cánh cùng nhau để chiến đấu với kẻ thù

Gia đình luôn là nơi bình yên nhất mỗi người tìm về khi cuộc sống quá mệt mỏi và bế tắc. Gia đình cũng là nơi sẵn sàng cùng mỗi thành viên chống chọi với mọi khó khăn trong cuộc sống và gia đình của Adam chính là như vậy.

Đối diện với sự truy lùn ráo riết của tập đoàn Tóc Tai, bố Chân To, mẹ Shelly, Adam và những người bạn nơi rừng sâu đã sát cánh cùng nhau để chống lại kẻ thù. Không ai sợ hãi trước sức mạnh của kẻ thù mà buông tay người kia; cuộc chiến đấu vì vậy cho dù cam go và ác liệt nhưng vẫn luôn tràn ngập tình thương giữa các thành viên trong gia đình, giữa những người bạn đồng cam cộng khổ.

Bộ phim The Son of Bigfoot dự kiến sẽ được khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu từ ngày 18/8.

 

5 / 5 ( 180 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG