Bạn quỷ (Come Play) là một trong số ít những bộ phim kinh dị mà Rạp chiếu phim đã theo dõi có một cái kết thật đẹp và đầy cảm xúc.

Bộ phim mang đến một thông điệp rõ ràng cho khán giả

Đánh giá về nội dung phim

Nhân vật chính của Bạn quỷ là Oliver – một cậu bé chậm nói, dù cậu nhóc đã đi học đến bậc tiểu học nhưng vẫn chưa thể phát âm được một từ nào. Có lẽ chính vì vậy nên Oliver không hề có bất cứ người bạn nào, cậu bé suốt ngày chỉ cắm mặt vào điện thoại để tìm kiếm những trò chơi giải trí cho mình, ví dụ như xem Bọt biển tinh nghịch.

Một ngày kia trên màn hình điện thoại của Oliver bỗng nhiên xuất hiện một câu chuyện vể Larry. Đó là một con quỷ cô đơn không có bất cứ người bạn nào, hắn thông qua màn hình muốn được làm bạn với Oliver. Oliver đã vô tình đưa hắn đến thế giới này, nhưng không chấp nhận kết bạn với hắn, vậy nên con quỷ đã liên tục quấy rối Oliver, bạn bè cậu và gia đình cậu.

Nội dung của Bạn quỷ khá đơn giản, tập trung muốn truyền đến cho bố mẹ và các bạn nhỏ không nên chơi điện thoại quá nhiều. Bởi vì chiếc điện thoại giống như một con quỷ, ở đó có vô số thứ không tốt có thể gây hại đến các bạn nhỏ. Hình tượng con quỷ được xây dựng ở đây như một điều vô cùng xấu xa để khiến các bạn nhỏ sợ hãi và từ đó giảm thời gian chơi điện thoại xuống.

Yếu tố kinh dị trong phim khá nhẹ nhàng, có lẽ là vì phim dành cho cả những bạn nhỏ trên 13 tuổi. Con quỷ hầu như chỉ xuất hiện trong bóng tối, không gây hại đến người khác nên ngoài một chút ghê rợn ban đầu, thì về sau hoàn toàn không đủ sức khiến khán giả phải sởn da gà khi xem phim. Đặc biệt với những bạn nào đã xem quá nhiều phim kinh dị, Bạn quỷ giống như một bộ phim giải trí hơn.

Bạn quỷ nhắc nhở các bậc làm cha mẹ không nên tự cho mình là người lớn, có quyền quyết định mọi chuyện của con cái. Bởi vì đôi khi những thứ người lớn muốn chưa chắc đã giống các bạn nhỏ, vậy nên sẽ vô tình tước đi của các bạn nhỏ những quyền như tự do kết giao bạn bè.

Cách triển khai câu chuyện của Bạn quỷ không có quá nhiều đặc sắc. Tuy nhiên lại có cái kết được xây dựng rất tốt. Phần lớn những bộ phim kinh dị sẽ được xây dựng theo kiểu, nếu sau khi tiêu diệt được còn quỷ mà bộ phim vẫn chưa kết thúc, thì chắc chắn rằng con quỷ sẽ tiếp tục quay lại và tác oai tác quái lần nữa. Bạn quỷ cũng vậy, nhưng sự trở lại của người bạn quỷ đã mang đến cho Oliver thêm một cơ hội được nói lời yêu thương, điều mà từ khi sinh ra đến giờ cậu nhóc chưa bao giờ có thể làm được.

Đây là cái kết khiến Rạp chiếu phim vô cùng cảm động, cũng là tình tiết giá trị nhất khiến Rạp chiếu phim review tác phẩm này khá nhẹ nhàng, dù rằng bộ phim không tạo được ấn tượng trong suốt gần 100 phút thời lượng phim.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Bạn quỷ không phải là những gương mặt nổi bật của giới điện ảnh. Do vậy nên khả năng diễn xuất của tất cả các tuyến diễn viên đều ở mức độ chấp nhận được, không có nhân vật nào nổi trội hẳn.

Tuy vậy vẫn nên dành lời khen cho vai diễn Oliver của Azhy Robertson. Đảm nhận một vai diễn không có khả năng nói chuyện, chỉ dùng từ ú ớ và biểu cảm để bộc lộ cảm xúc nhân vật. Cậu nhóc đã có những pha xử lý qua ánh mắt cùng với ngôn ngữ cơ thể khá tốt, mang đến cho khán giả cảm giác bất lực khi không thể nói chuyện và cô độc vì không có được bất cứ người bạn nào.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh và âm thanh của Bạn quỷ, Rạp chiếu phim đánh giá ở mức trung bình. Bộ phim chủ yếu sử dụng những khung hình tối nhằm tạo hiệu ứng ghê rợn, đáng sợ. Tuy nhiên do không có điều gì bất ngờ, cùng với tạo hình con quái vật quá mờ nhạt nên phần hình ảnh không để lại được dấu ấn với khán giả.

Phần âm thanh có vẻ cũng không được đầu tư quá nhiều. Hệ thống âm thanh trong rạp không bổ trợ được cho những cảnh đòi hỏi cần tạo hiệu ứng hù dọa khán giả. Tất cả chỉ ở mức trung bình.

Bạn quỷ hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Các bạn có thể cân nhắc trước khi đến rạp. Và nếu theo dõi tác phẩm này, thì hãy chia sẻ đánh giá của mình với Rạp chiếu phim dưới bài viết này nhé.

 

5 / 5 ( 268 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG