Mark Felt: Kẻ đánh bại nhà trắng – bộ phim được xây dựng từ câu chuyện có thật về đặc vụ FBI Mark Felt có mật danh Deep Throat. Tác phẩm đã được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 17/11.

Được xây dựng từ bê bối chính trị lịch sử của nước Mỹ, Mark Felt: The Man Who Brought Down The Wite House được chờ đợi sẽ trở thành bom tấn lịch sử hấp dẫn. Bên cạnh đó bộ phim còn có sự góp mặt của nam diễn viên gạo cội Liam Neeson (ngôi sao phim Taken) thế nhưng những gì tác phẩm mang đến dường như không được như kỳ vọng của khán giả.

Bộ phim được xây dựng dựa trên lịch sử có thật

Sự kiện lịch sử chấn động nhưng nội dung phim chưa thực sự xuất sắc

Nội dung chính của bộ phim là câu chuyện xoay quanh Watergate – vụ bê bối chính trị lịch sử của nước Mỹ diễn ra từ năm 1972 – 1974. Vụ việc đã khiến nước Mỹ một phen hoảng loạn và tổng thống nước Mỹ lúc bấy giờ là Richard Nixon đã phải đệ đơn từ chức.

Người có công đưa vụ việc này ra ánh sáng là hai phóng viên Bob Woodward và Carl Bernstein đang làm việc tại tờ Washington Post, nhưng người đóng vai trò quan trọng nhất tiết lộ toàn bộ sự thật chính là đặc vụ FBI Mark Felt. Mark Felt vốn là một đặc vụ bình thường tận tụy với công việc. Cho đến ngày ông phát hiện ra vụ đột nhập và ăn cắp tài liệu tại khu nhà Watergate, ông bắt đầu tìm hiểu vụ việc và đã nhanh chóng phát hiện ra những bí mật động trời của cố tổng thống Nixon.

Bộ phim được xây dựng trên một sự kiện lịch sử chấn động, khiến cả đế chế của tổng thống Nixon phải sụp đổ, thế nhưng xuyên suốt thời lượng bộ phim không có những tình huống quá gay cấn khiến khán giả cảm thấy nội dung bộ phim khá nhạt. Diễn biễn của bộ phim Kẻ đánh bại nhà trắng rất chậm chạm, dường như đạo diễn muốn xây dựng những tình tiết trong vụ việc thật kỹ để khán giả có thể hiểu rõ diễn biến sự việc và bối cảnh xã hội lúc bấy giờ. Điều này có thể được lí giải rằng đạo diễn tôn trọng sự thật và muốn tái hiện lại tính chân thật của lịch sử. Thế nhưng bộ phim vẫn bị nhận xét là khá nhàm chán và gây buồn ngủ cho những ai không yêu thích dòng phim về chính trị.

Diễn biến phim khá chậm rãi

Diễn xuất của diễn viên chưa được thể hiện trọn vẹn

Vai nam chính đặc vụ FBI Mark Felt đã được giao cho nam diễn viên Liam Neeson, ông đã từng nhận được đề cử giải Oscar, giành được 3 Quả cầu vàng và giải BAFTA trong sự nghiệp của mình. Sự góp mặt của nam diễn viên khiến khán giả kỳ vọng trong phim sẽ có nhiều phân cảnh cháy nổ hoành tráng hoặc những màn đối kháng căng thẳng. Nhưng sự thật vai diễn này chủ yếu chỉ là họp hành và gặp gỡ các đối tượng để thu thập tin tức nhằm đưa vụ bê bối của Nhà Trắng ra ngoài ánh sáng.

Kỹ năng diễn xuất của Liam Neeson vì thế không được phô diễn trọn vẹn, mang lại cảm giác dù là nhân vật chính quan trọng nhất trong phim nhưng ông không có quá nhiều đất diễn. Điều này khiến bộ phim đã bớt đi một phần hấp dẫn.

Diễn xuất của diễn viên chưa thực sự xuất sắc

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Kẻ đánh bại không xử dụng nhiều các yếu tố kỹ xảo, những hình ảnh trong phim đều là ảnh thật với tông màu ấm và có phần cũ kỹ, mang đến cảm giác xưa cũ cho khán giả theo dõi bộ phim. Âm thanh của bộ phim được xử lý khá tốt với những câu thoại và tiếng động bình thường, không có điều gì chê trách.

Kẻ đánh bại nhà trắng được đánh giá là tác phẩm kém hấp dẫn, nhưng sẽ rất phù hợp với những ai yêu thích chính trị và lịch sử. Phim đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

5 / 5 ( 122 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG