Ma và chiếc đồng hồ - Brian on Fire là bộ phim kinh dị đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Từ ngày ra rạp, bộ phim đã thu hút được hàng triệu khán giả mê dòng phim king dị, nhưng ít ai biết bộ phim này được chuyển thể từ câu chuyện có thật.

Bộ phim kinh dị Ma và chiếc đồng hồ được chuyển thể từ cuốn hồi ký bán chạy nhất tờ New York Post của tác giả Susannah Cahalan - Brain on Fire: My Months of Madness (tạm dịch: Bộ não bốc hỏa: Tháng ngày điên loạn).

Ma và chiếc đồng hồ là câu chuyện có thật về nữ phóng viên Susannah Cahalan

Bộ phim là câu chuyện về nữ phóng viên trẻ Susannah Cahalan của tờ New York Post. Susannah Cahalan vừa tốt nghiệp loại ưu của trường báo chí, cô đang có một khởi đầu thuận lợi cho một cuộc sống mới: một phóng viên giỏi và đáng tin cậy của tờ New York Post – một trong những tờ báo nổi tiếng nhất nước Mỹ, một gia đình hạnh phúc với cha mẹ, một người bạn trai tâm lý và đang trên đường thành công, những đồng nghiệp thân thiện.

Thế nhưng chỉ sau 1 đêm, cô phóng viên trẻ dường như đã mất tất cả khi cô mắc phải chứng hoang tưởng và có dấu hiệu bất ổn về tâm lý. Susannah Cahalan một mình chống chọi với những ảo giác và chứng mất trí nhớ. Cô đột nhiên gào khóc, nhưng ngay lập tức có thể cười to như bị trúng tà, tay chân không thể điều khiển được như những người bình thường mà luôn tạo thành những tư thế vô cùng kỳ quặc. Susannah Cahalan từ một cô gái vô cùng năng động đã trở thành một người luôn nằm im trên giường và không thể di chuyển. Các y, bác sỹ chuẩn đoán rằng nguyên nhân căn bệnh của Susannah Cahalan là do stress và tiệc tùng quá đà. Khi căn tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng nề, cách chữa khỏi duy nhất chính là tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh.

Susannah Cahalan và gia đình đã phải cùng nhau đấu tranh với căn bệnh lạ và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó mới có thể trị dứt điểm căn bệnh và đưa Susannah Cahalan trở về với cuộc sống đời thường.

Cuộc chiến chống lại căn bệnh vô cùng khó khăn

Những dòng hối ký chân thực của Susannah Cahalan về những trải nghiệm kinh hoàng mà cô gái 24 tuổi đã phải trải qua, đã được nữ diễn viên trẻ Chloë Grace Moretz thể hiện vô cùng xuất sắc. Cô đã lột tả được những khoảnh khắc vô cùng đau khổ của Susannah Cahalan trong suốt khoảng thời gian mắc bệnh, cô cũng đã khắc họa được lý trí phi thường của bản thân trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Để rồi nhờ sức mạnh của y học, nữ diễn viên trẻ xinh đẹp đã vượt qua được cánh cửa tử thần để một lần nữa quay lại với cuộc sống, gia đình.

Bộ phim do nữ diễn viên Charlize Theron sản xuất

Bộ phim  Brain on Fire được sản xuất bởi nữ diễn viên đã giành được giải Oscar: Charlize Theron – nữ diễn viên đóng vai phản diện trong siêu phẩm Fasst & Furious 8 đang tung hoành tại các rạp phim hiện nay. Còn đạo diễn của bộ phim Bóng ma và chiếc đồng hồ là đạo điễn Gerard Barrett.

Bộ phim không chỉ tái hiện lại chân thực những cảm xúc, đau khổ mà Susannah Cahalan đã phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian mắc bệnh. Mà bộ phim còn truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Đó là tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, luôn quan tâm lo lắng và chăm sóc cho nhau mỗi khi gia đình có thành viên có chuyện. Chính nhờ tình yêu của cha mẹ, sự kiên trì của cha mẹ trong suốt khoảng thời gian nằm viện; Susannah Cahalan mới có đủ sức mạnh, ý chí và kiên cường để chống lại bệnh tật. Đây là một bí ẩn y học nhằm thăm dò sự phức tạp của cá nhân, gia đình và sự dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh.

5 / 5 ( 299 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG