Rạp chiếu phim thực sự không dám kỳ vọng nhiều vào Võ sinh đại chiến trước khi ra rạp, nguyên nhân là vì thời gian gần đây nhiều bộ phim Việt có chất lượng khá tệ. Tuy nhiên sau khi theo dõi tác phẩm này, Rạp chiếu phim đã phải rút lại suy nghĩ trên vì phim thực sự tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Những pha võ thuật được đầu tư cực kỳ đẹp mắt

Đánh giá về nội dung phim

Võ sinh đại chiến là bộ phim khai thác vấn đề võ thuật trong trường học – chủ đề ít khi thấy trong những tác phẩm điện ảnh Việt. Sự liều lĩnh của đạo diễn Bá Cường trong suốt 5 năm ấp ủ, cuối cùng đã nhận được “quả ngọt” xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nhân vật chính của Võ sinh đại chiến là Khoa – chàng thanh niên ngố tàu lần đầu tiên từ Bình Định vào Sài Gòn học đại học. Tại đây Khoa phải lòng Khánh Trang – cô nàng hot girl của trường, sở hữu khả năng võ thuật đáng nể và là bồ cũ của tay đấm MMA nổi danh nhát trường đại học.

Khoa dù xuất thân từ vùng đất võ, nhưng là một “gà mờ” chính hiệu do những biến cố xảy đến với gia đình trong quá khứ. Chính vì vậy nên khi vào đại học và gặp Trang, Khoa mới bắt đầu theo học võ thuật căn bản dưới sự chỉ dạy của Long – anh trai của Trang. Từ đây khán giả sẽ được chứng kiến những màn võ thuật đẹp mắt đến từ dàn trai xinh, gái đẹp không kém.

Võ sinh đại chiến là bộ phim được đầu tư chỉn chu cả nội dung lẫn võ thuật. Những câu chuyện trong phim được xây dựng tốt, có mở đầu, có cao trào và có kết thúc thỏa mãn khán giả. Các tình tiết kết nối với nhau một cách mạch lạc, giúp cho khán giả hiểu được câu chuyện của mỗi nhân vật và cái hay, cái đẹp của võ cổ truyền dân tộc.

Vì là một bộ phim về võ thuật, vậy nên phần lớn thời lượng phim sẽ tập trung vào những màn võ thuật. Từ động tác đứng tấn cơ bản, cho đến những chiêu thức phức tạp của những bí quyết võ thuật cổ truyền như Hùng Kê Quyền, Lão Mai Quyền, Miêu Quyền, Độc Lư Thương… cho đến những cú đánh đầy sức mạnh của MMA.

Peter Phạm có thể thất bại trong việc làm diễn viên, nhưng tài chỉ đạo võ thuật của anh khiến khán giả phải ngã mũ kính phục. Từ võ cổ truyền cho đến võ hiện đại, mọi chiêu thức, khẩu quyết đều được nghiên cứu kỹ càng để mang đến cho khán giả những pha võ thuật đẹp mắt và ấn tượng.

Nếu võ cổ truyền mang đến cho khán giả sự linh hoạt, khéo léo, mềm mại và uyển chuyển. Thì MMA lại phô diễn những cú đánh đầy sức mạnh, không hề nương tay với đối thú khi lên đài.

Cái hay của Võ sinh đại chiến không chỉ là những cảnh đánh đấm, mà còn dạy khán giả võ phải đi với đức. Người luyện võ phải luyện cả đạo đức, không mượn võ thuật để làm những hành động trái với tinh thần trượng nghĩa của võ thuật. Có lẽ sự kết hợp tốt cả các yếu tố này đã mang đến thành công cho Võ sinh đại chiến.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Katleen Nguyễn từng khiến khán giả thất vọng khi xuất hiện trong Lật mặt 3: Nhà có khách với những hạn chế trong biểu cảm và lời thoại. Tuy nhiên lần này cô đã có những tiến bộ rất lớn về diễn xuất, tự nhiên hơn, biến hóa đa dạng hơn trong từng khung hình. Đặc biệt với xuất thân là dân nhà nòi, những cảnh võ thuật của Katleen Nguyễn rất đẹp mắt, vừa mạnh mẽ lại vừa uyển chuyển. Mỗi lần Katleen Nguyễn ra đòn, khán giả như bị hút hồn vào từng cái giơ tay, nhấc chân của cô.

Trai đẹp Gi A Nguyễn với lợi thế về thể hình đã mang đến cho khán giả một vai diễn tốt với tính cách có phần gai góc, kênh kiệu và khó ưa. Gi A Nguyễn không chỉ chinh phục khán giả với những cú đấm mạnh mẽ, mà còn khiến chị em mê mẩn với đôi mắt sâu hút hồn đầy cảm xúc.

Đảm nhận vai nam chính của bộ phim, tuy nhiên Tiến Hoàng mang đến cảm giác hơi non tay so với những bạn diễn của mình. Nhưng đây không phải là một vai diễn tệ, sự dễ thương của Tiến Hoàng cũng đủ sức khiến khán giả yêu thích khi theo dõi phim.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim đánh giá rất cao Võ sinh đại chiến về phần hình ảnh, đặc biệt là trong những cảnh võ thuật. Tinh hoa của mỗi chiêu thức đều được truyền tải đến khán giả với những góc quay ấn tượng, chuyển cảnh dù nhanh chóng nhưng không hề bị rung hay giật. Kết hợp với phần tiếng động bổ trợ tốt cho từng cú ra tay, khiến cho những tín đồ của dòng phim hành động cực kỳ phấn khích.

Võ sinh nội chiến dù vẫn còn một số mặt hạn chế như kịch bản hơi nông, nhiều nhân vật hơi thừa. Song đây vẫn là một tác phẩm đáng xem, nếu bạn yêu thích võ cổ truyền hoặc muốn tìm hiểu thêm về bộ môn này thì đừng bỏ lỡ Võ sinh nội chiến nhé.

Phim đang được công chiếu trên toàn quốc, chúc các bạn xem phim vui vẻ. Đừng quên để lại cảm nhận của mình sau khi theo dõi phim, để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhé.

5 / 5 ( 98 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG