Trải nghiệm điểm chết 2017 được làm lại từ bản gốc năm 1990 của nhà sản xuất phim Laurence Mark và Michael Douglas sẽ chính thức được lên sóng ngày 27/10 tới. Phiên bản làm mới của bộ phim được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một dự án thành công của hãng Sony Pictures.

Không tung ra bất kỳ trailer nào mới sau official trailer được hé lộ vào tháng 6, nhưng mới đây nhà sản xuất “thương tình” đã tiết lộ poster của bốn nhân vật chính trong phim gồm Courtney (Ellen Page), Ray (Diego Luna), Marlo (Nina Dobrev) và Sophia (Kiersey Clemons) trên trang Twitter chính thức của bộ phim. Những poster thoạt nhìn rất bình thường nhưng nhìn kỹ hơn, khá giả có thể nhìn thấy một mặt khác của các nhân vật rõ ràng họ đang sợ hãi một điều gì đó, một điều khiến tất cả các nhân vật đều khiếp sợ.

Trải nghiệm điểm chết được dựng lại trên bản gốc sau 27 năm

Sẽ như thế nào nếu chúng ta chết đi?

Trải nghiệm điểm chết là bộ phim tâm lý kinh dị đã được ra mắt khán giả lần đầu tiên vào năm 1990. Sau khi ra rạp, bộ phim đã bỏ túi được 61,4 triệu USD tương đương với khoảng 129,2 triệu USD ở thời điểm hiện tại. Và sau 27 năm bộ phim đã được chính thức reboot lại bởi đạo diễn Niels Arden Oplev – người đạo diễn tài ba của điện ảnh Đan Mạch và cả thế giới. Bộ phim là câu chuyện về nhóm sinh viên Y khoa bao gồm: Courtney, Ray, Marlo, Sophia đã cùng nhau tiến hành một thí nghiệm mạo hiểm là giả chết để khám phá thế giới bên kia. Họ đã lần lượt thay thế nhau “chết đi” trong một khoảng thời gian nhất định bằng cách để tìm ngừng đập, sau đó sử dụng biện pháp kích tim để được “sống lại”.

Cảm giác sau khi chết đi được các thành viên chia sẻ với nhau một các thích thú và họ nhận ra rằng bản thân mình có sự thay đổi, mỗi thành viên đều có được những kỹ năng mà trước đó họ không hề có được. Courtney có thể chơi đàn piano như những thiên tài bẩm sinh, những thành viên khác cũng có được những điểm đặc biệt riêng như không cảm thấy lạnh trong những ngày thời tiết rét căm căm…. Điều này khiến mọi thành viên trong nhóm thí nghiệm càng trở nên thích thú. Họ tham gia các cuộc thí nghiệm với tần suất nhiều hơn và thời gian dài hơn.

Thế nhưng cảm giác tuyệt vời đó không tồn tại lâu, mọi thứ dừng như vượt quá tầm kiểm soát khi các thành viên dần phải trải nghiệm những ảo ảnh, ác mộng của họ khi còn bé, phản ánh lại những tội lỗi họ đã gây ra hoặc đã phải gánh chịu. Đáng lo hơn là dường như có một điều gì đó vô cùng khủng khiếp đã theo họ đi từ thế giới ảo về thế giới thực và khiến các thành viên trong nhóm thí nghiệm bị ám ảnh từng giây từng phút.

Đến lúc nhóm sinh viên cảm thấy đã đến lúc phải dừng cuộc thí nghiệm lại nhưng hình như họ đã đi quá giới hạn và mọi chuyện không thể nào dừng lại được nữa. Có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra trong thế giới thực, khiến họ bị ám ảnh và lo lắng không thể nào tiếp tục được cuộc sống bình thường trước đây nữa.

Bộ phim mang đến nhiều cảnh ám ảnh cho khán giả

Bộ phim sở hữu dàn diễn viên trẻ

Đảm nhận vai chính cho bộ phim là những cái tên trẻ đang lên của giới điện ảnh Hollywood gồm: Ellen Page, Nina Dobrev, Diego Luna, James Norton và Kiersey Clemos. Dàn diễn viên trẻ chưa có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất, chưa tham gia nhiều bom tấn Hollywood, song qua những hình ảnh xuất hiện trong trailer dàn diễn viên trẻ đã hoàn thành tròn vai diễn của mình và mang đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn, gay cấn nhất.

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự quay trở lại của nam diễn viên Kiefer Suterlan – nam diễn viên từng đảm nhận vai Nelson trong Trải nghiệm điểm chết 1990. Nhân vật Nelson có vai trò gì trong phần mới của bộ phim? Nhà sản xuất hoàn toàn chưa tiết lộ vai trò của nhân vật này nhưng khán giả hi vọng đó tiếp tục sẽ là một vai diễn hấp dẫn của Kiefer Suterlan.

Vị đạo diễn tài năng

Đảm nhận vai trò đạo diễn của bộ phim này là Niels Arden Oplev – vị đạo diễn người Đan Mạch đã từng rất thành công từ khi còn là sinh viên của Trường điện ảnh quốc gia Đan Mạch. Ông bắt đầu nổi danh bởi bộ phim Kyndelmisse và phim tài liệu Hugo fra Himmerland. Sau đó ông bắt đầu đạo diễn các bộ phim điện ảnh và những chương trình truyền hình thực tế.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã rất nhiều lần được vinh danh tại các liên hoan phim Đan Mạch, Berlin, Mỹ, Bồ Đào Nha…. Với bề dày thành tích, hãng Sony vô cùng yên tâm khi giao vị trí đạo diễn cho Niels Arden Oplev với kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả bộ phim điện ảnh hấp dẫn như bản gốc bộ phim đã từng làm được.

Dàn diễn viên trẻ được hướng dẫn bởi đạo diễn Niels Arden Oplev

Nhà sản xuất phim cũng là người tạo ra Trải nghiệm điểm chết 1990

Tiếp tục đảm nhận vai trò nhà sản xuất Trải nghiệm điểm chết 2017, Laurence Mark và Michael Douglas với kinh nghiệm đã dàn dựng phần 1 của tác phẩm hứa hẹn sẽ mang đến một tác phẩm điện ảnh bom tấn trong tháng 10, không phụ sự kỳ vọng của khán giả trong suốt 27 năm vừa qua.

Bộ phim Trải nghiệm điểm chết – Flatliners sẽ chính thức được khởi chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc từ ngày 27/10.

 

 

 

5 / 5 ( 165 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG