Tuần này các bộ phim ra rạp khá thú vị, nếu Quái đản có nhân vật cứ chết đi sống lại hoài, thì Soái ca không chịu chết (tựa Anh: Night Of Undead) lại có một kẻ làm thế nào cũng không thể giết được hắn. Thú vị không? Câu trả lời của Rạp chiếu phim là: chắc chắn thú vị.

Yếu tố hài hước giải trí được xây dựng tốt

Đánh giá về nội dung phim

Soái ca không chịu chết được giới thiệu là bộ phim kinh dị đầu tiên về đề tài người ngoài hành tinh đầu tiên tại Hàn Quốc. Có lẽ vì là tác phẩm mở đường đi đầu, nên kịch bản phim không quá cao siêu, đổi lại cái sự “bình dân” đó mang đến cho khán giả những pha ôm bụng cười mệt nghỉ.

Bộ phim kể về những người ngoài hành tinh đến trái đất, cải trang và sống trà trộn cùng với những người bình thường để thực hiện âm mưu hủy hoại trái đất. So-hee là một bà nội trợ của gia đình, có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông chồng điển trai Man-gil. Cho đến một ngày So-hee nghi ngờ Man-gil ngoại tình và thuê thám tử điều tra thì phát hiện ra chồng mình không phải là một người bình thường. Man-gil thường uống xăng thay nước, vô cùng khỏe, đã từng có 3 người vợ trước đó và ai cũng đều chết bởi một nguyên do rất tự nhiên nào đó. So-hee đoán được mình có thể là con mồi tiếp theo của chính người chồng đầu gối tay ấp. Vì thế cô đã quyết định lên kế hoạch tiêu diệt chồng mình cùng với sự giúp đỡ của thám tử tư, một người bạn thân và một người bạn cũ bất đắc dĩ bị lôi vào cuộc.

Người ngoài hành tinh trong Soái ca không chịu chết có đặc điểm là không thể nào chết được theo cách thông thường. Chỉ riêng một điểm này thôi cũng đã giúp đạo diễn Sin Jeong-Won vẽ ra vô vàn tình huống hài hước khi cô vợ và những người bạn của mình tìm mọi cách để thủ tiêu ông chồng. Cái hay của bộ phim là có thể mang đến cho khán giả những tình tiết gây cười liên tục theo một cách rất ngẫu nghiên và hợp lý, hoàn toàn không thể nào tìm thấy được sự gượng ép hay sắp xếp của một kịch bản phim. Khán giả chưa kịp hoàn hồn vì mải cười anh chàng thám tử tư, thì lại bị cô bồ của gã tham tử làm cho ôm bụng cười đến chết đi sống lại, rồi lại đến anh chồng làm cách nào cũng sống nhăn răng.

Soái ca không chịu chết là bộ phim giả tưởng về người ngoài hành tinh, nên sự bất hợp lý trong phim đều có thể giải thích bằng cụm từ “người ngoài hành tinh mà”. Dù vậy các tình tiết trong phim được sắp xếp và kết nối với nhau rất tốt, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thoải mái sau một tuần học tập và làm việc vất vả.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong phim sở hữu khả năng diễn xuất tốt ở tầm tương đương nhau, vì vậy nên tương tác với nhau cực kỳ ăn ý. Trong đó Rạp chiếu phim ấn tượng nhất với màn thể hiện của cô bồ gã thám tử, có lẽ là vì nhân vật này mang đến cho Rạp chiếu phim nhiều tiếng cười nhất khi theo dõi phim.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của Soái ca không chịu chết được đánh giá ở mức tạm ổn, không có nhiều đặc sắc nhưng đủ để mang đến một bộ phim hài hước cho khán giả. Kỹ xảo phim dù hơi ảo, nhưng “người ngoài hành tinh mà”, đừng quá để ý đến tiểu tiết mà mất vui ha.

Soái ca không chịu chết phù hợp với những bạn yêu thích thể loại hài hước và muốn tìm cho mình một tác phẩm xả stress. Đừng bỏ lỡ bộ phim này nhé.

Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên chia sẻ góc nhìn của mình về Soái ca không chịu chết dưới bài viết này, để có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim.

 

5 / 5 ( 84 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG