Sau khi xem phim Sa mạc chết (tựa gốc: The Dustwalker), Rạp chiếu phim vô cùng tự hào vì điện ảnh nước nhà có nhiều bộ phim chất lượng hơn cái sa mạc này rất nhiều, ví dụ như: Mắt biếc, ví dụ như: Hai Phượng, ví dụ như: Nắng 3 Lời hứa của cha.

Review phim:

Sa mạc chết, Ác mộng kinh hoàng, Bạn âm 3: Đoạn kết là những bộ phim đang bị nhận nhiều phản ứng tiêu cực nhất từ phía khán giả. Đặc biệt vào thời điểm khán giả rất háo hức khi các rạp chiếu phim trên toàn quốc mở cửa trở lại như hiện nay. Cuối cùng chất lượng phim lại không đáp ứng được kỳ vọng khán giả.

Nội dung phim

Sa mạc chết kể về một thị trấn nhỏ nằm giữa sa mạc với khoảng hơn 100 cư dân. Một ngày kia cả thị trấn bị mất liên lạc với thế giới bên ngoài vì cột sóng điện thoại gặp sự cố. Cùng lúc đó trong thị trấn bắt đầu xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ, từ những con vật bị tấn công một cách man rợn, cho đến những người dân bắt đầu có biểu hiện không bình thường và tấn công lẫn nhau.

Bộ phim khai thác một chủ đề không mới, thậm chí có thể gọi là cũ rích và với cách triển khai câu chuyện thật sự chỉ khiến người xem nhiều phen hoảng hốt không biết chuyện gì đang xảy ra trong phim nữa.

Những thông tin giới thiệu trước đó cho biết cư dân của thị trấn bị tấn công bởi một sinh vật lạ. Ai cũng đặt ra câu hỏi sinh vật lạ đó là sinh vật nào trước khi theo dõi phim. Còn sau khi phim kết thúc thì khán giả vẫn thắc mắc y như thế? Vì sao? Bởi vì đến đạo diễn còn không biết sinh vật lạ đấy là sinh vật nào, thì làm sao khán giả có thể biết được. Thậm chí không chỉ một mà có đến hai sinh vật là trong phim. Chúng đến rồi đi và để lại trong đầu khán giả 1000 câu hỏi vì sao không lời giải thích.

Để các bạn dễ hiểu hơn, Rạp chiếu phim sẽ tiết lộ hẳn nội dung phim như này. Chẳng là có một con sinh vật bé tí ti kiểu như zombie ăn não, ai bị nó ngắm trúng thì sẽ mất hết ý thức, trở nên điên loạn và cực kỳ khát máu. Rồi còn có thêm một con sinh vật to to, tất nhiên chẳng ai biết nó là loài nào, chỉ biết là nó cũng điên loạn không kém những người bị zombie ăn não, chỉ khác là con to to này ăn mấy người zombie mà thôi.

Con sinh vật bé tí có nguồn gốc từ đâu? Không ai biết. Làm thế nào để tiêu diệt con sinh vật bé tí đấy? Không ai biết luôn. Cuối cùng nó có bị tiêu diệt không? Trời mới biết được.

Con sinh vật to to ấy từ đâu ra? Không ai biết. Tại sao nó lại ăn những người bị nhiễm zombie? Không ai biết. Tại sao nó lại thỏa hiệp với cảnh sát trưởng? Cũng không biết luôn.

Dù kịch bản phim khá tệ, tuy nhiên bộ phim vẫn có một điểm sáng khi khai thác vấn đề lý trí và tình cảm của con người khi rơi vào hoàn cảnh sinh tử. Khi cửa tử chỉ còn cách vài giây, buộc phải tự tay kết liễu sinh mạng của những người thân yêu để giữ mạng sống của chính mình thì họ sẽ lựa chọn thế nào. Đây là điểm tốt nhất mà bộ phim làm được trong suốt 100 phút thời lượng phim.

Tóm lại Sa mạc chết là bộ phim thách thức sự kiên nhẫn của khán giả theo dõi phim. Nếu so sánh với Ác mộng kinh hoàng, thì điều tốt hơn của Sa mạc chết là ánh sáng nhiều hơn và dễ xem hơn mà thôi.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Sa mạc chết có phần diễn xuất khá tốt, bộc lộ được nội tâm nhân vật trong những bối cảnh cụ thể. Đất diễn của các tuyến nhân vật được phân chia khá đồng đều, họ cũng có những màn kết hợp khá tốt. Nhờ vậy nên phần nào đã giúp bộ phim trở nên dễ xem hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Sa mạc chết có bối cảnh phim diễn ra phần lớn vào ban ngày, vậy nên các khung hình rõ nét, khán giả có thể theo dõi được tất cả những diễn biến trong phim. Phần âm thanh của phim chỉ ở mức tạm ổn, không có gì đặc sắc tạo được ấn tượng với khán giả.

Sa mạc chết hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Nếu bạn có ý định muốn theo dõi bộ phim này, thì chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 264 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG