Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ (Latte and The Magic Waterstone) là một trong hai bộ phim hoạt hình được ra rạp trong tuần này bên cạnh suất chiếu đặc biệt của Sói 100%. Và theo đánh giá của Rạp chiếu phim, thì Sói 100% hoàn toàn ăn đứt Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ về chất lượng.

Bộ phim không được đánh giá cao về nội dung

Đầu tiên Rạp chiếu phim xin phép được trình bày rằng mình đã xem rất nhiều phim hoạt hình và với góc độ là những tác phẩm xây dựng hướng đến khán giả nhí, mình đều có cái nhìn khá thoáng và đánh giá cao phần lớn những bộ phim đó. Vì đối với các bạn nhỏ, chỉ cần hình ảnh đẹp, màu sắc rực rỡ, nội dung đơn giản, hài hước và những bài học nhẹ nhàng là có thể khiến các bé ngồi yên trong rạp để theo dõi phim. Tuy nhiên đối với Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ, mình đánh giá bộ phim này chỉ ở mức trung bình, thậm chí khắt khe hơn là ở mức thấp. Vì các nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Nội dung phim

Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ xoay quanh nhân vật chính là cô nhím nhỏ Latte đang sống đơn độc một mình tại khu rừng xinh đẹp với rất nhiều loại muông thú. Latte và những người bạn của mình rất thích chơi đùa trong khu rừng, thế nhưng khu rừng đang bước vào mùa hạn hán nặng nề và tất cả mọi loài đều phải hạn chế chạy nhảy tối đa để giữ cho cơ thể không bị khát nước, các loại quả mọng cũng được chia phần dè sẻn để có thể chống chọi được trong mùa khô càng lâu càng tốt.

Lúc này Quạ với câu chuyện về hòn đá thần kỳ có thể tạo ra nước đã khiến tất cả muông thú trong khu rừng xôn xao, nhưng không ai tin vào hòn đá thần kỳ ngoại trừ Latte. Cô nhím nhỏ với tính cách tự tin, không sợ hãi và luôn khao khát trở thành nữ anh hùng giải cứu thế giới đã quyết định một mình lên đường tìm hòn đá thần kỳ để giải cứu khu rừng.

Đây thực sự là một cốt truyện tốt và nếu nội dung phim được triển khai tốt hơn thì Rạp chiếu phim rằng chất lượng của Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ sẽ khá hơn rất nhiều. Còn thực sự thì phim được triển khai theo một cách khá tệ, thiếu logic và nhiều tình huống chẳng thể nào hiểu nổi tại sao lại như vậy.

Latte nghe được câu chuyện của Quạ nên mới quyết tâm lên đường tìm hòn đá thần kỳ. Thế nhưng cô nhím Latte không thèm hỏi Quạ xem đường đi đến vùng đất của loài Gấu như thế nào. Quạ sau khi kể xong chuyện cũng bay đi mất hút, cho đến tận cuối phim mới xuất hiện như một vị thần và bày tỏ niềm tự hào đối với Nhím, Sóc. Kể chuyện xong rồi không thèm quan tâm xem có ai tin không, có ai đi tìm hòn đá không và nếu đi tìm hòn đá thì phải đi đâu tìm, trên đường đi gặp phải những khó khăn gì để chuẩn bị tâm lý. Quạ đây thực sự là “kể chuyện xong bỏ chợ”.

Trên đường đi tìm hòn đá Latte đã gặp rất nhiều nhân vật, trong đó một số nhân vật có những hành động mà Rạp chiếu phim không hiểu ra sao luôn á. Ví dụ như bà Cóc trong hang động, bà ta dụ Nhím và Sóc ăn đồ ăn đã bị đánh thuốc mê, Rạp chiếu phim tưởng rằng sau đó bà Cóc sẽ ăn thịt cả Nhím và Sóc; ấy thế mà cuối cùng lại đợi hai bạn nhỏ tỉnh dậy rồi đưa quả mọng để cả hai có thức ăn trên đường tìm hòn đá – thật chẳng hiểu tại sao luôn. Hay như bầy Sói thả Nhím và Sóc đi, để cả hai nếu tìm được hòn đá thần kỳ thì bầy Sói sẽ cướp lại và ăn thịt Nhím, Sóc khi đó cũng chưa muộn; tại sao bầy Sói lại cũng muốn có hòn đá thần kỳ, chúng cũng cần hòn đá để tạo ra nước sao, nhưng nhìn dáng vẻ của chúng không giống đang thoi thóp vì thiếu nước lắm; vậy lũ Sói cần viên đá thần kỳ làm gì.

Rất nhiều câu hỏi được Rạp chiếu phim đặt ra khi xem phim vì không thể hiểu hết được dụng ý của đạo diễn từ đầu đến cuối phim. Hai tình tiết trên chỉ là một trong số ít những tình huống khó hiểu mà bộ phim mang đến cho khán giả. Có thể nhiều bạn sẽ cho rằng các bạn nhỏ sẽ không nghĩ được phức tạp như vậy, chỉ cần các nhân vật dễ thương và hình ảnh đẹp là thích rồi. Vậy nếu như khi các bé hỏi bố mẹ tại sao Quạ không chỉ đường cho Nhím đi tìm hòn đá thần kỳ, thì bố mẹ sẽ trả lời như thế nào? Hay khi các bé thắc mắc bầy Sói lấy hòn đá thần kỳ về làm gì, thì bố mẹ sẽ trả lời thế nào đây?

Vậy nên Rạp chiếu phim nghĩ rằng sự đánh giá khắt khe của mình cũng là mong muốn các bạn nhỏ sẽ được theo dõi một bộ phim chất lượng hơn thôi.

Thứ hai: Tính cách nhân vật

Rạp chiếu phim sẽ chỉ tập trung vào tính cách của Latte, vì cô nhóc là nhân vật chính trong bộ phim này. Latte được giới thiệu là một cô nhím nhỏ dễ thương, tự tin, tràn đầy sức sống và luôn khao khát trở thành nữ anh hùng cứu rỗi thế giới. Thế nhưng xuyên suốt bộ phim, Latte thể hiện là một cô nhóc tự tin thái quá, bốc đồng, háo thắng, muốn khẳng định mình, không hòa thuận với người bạn đồng hành, cũng không trân trọng người bạn đồng hành duy nhất trong chuyến đi với rất nhiều khó khăn đã trải qua và những khó khăn chờ đón phía trước.

Chính vì tính cách như vậy nên những phân đoạn Latte khóc lóc vì thương cho số phận đơn độc của mình hay kể về người bạn thân duy nhất của mình cũng khiến Rạp chiếu phim cảm thấy hơi làm màu và không có cảm xúc chút nào.

Sau những nhược điểm được liệt kê ở trên, Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ cũng có những ưu điểm như phần hình ảnh trong phim rất đẹp, tạo hình các con vật rất đáng yêu và dễ thương. Phần chuyển ngữ sử dụng rất nhiều từ ngữ gần gũi, quen thuộc và ca dao tục ngữ Việt Nam. Nhờ vậy nên phần nào cứu vớt được chất lượng phim chưa thực sự tốt.

Phim Nhím, Sóc và viên đá thần kỳ được Rạp chiếu phim review dưới góc nhìn hơi khắt khe về chất lượng nội dung. Còn một số ý kiến đánh giá cho rằng tác phẩm này khá vui nhộn, hài hước và thú vị. Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể tự mình đến rạp để trải nghiệm tác phẩm nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 147 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG