Bạn âm 3: Đoạn kết là phần cuối cùng của series phim Bạn âm của điện ảnh Indonesia, kể về Risa – một người có khả năng nhìn thấy ma. Series phim thu hút khán giả bởi được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật, tuy nhiên phần cuối lại không tạo được ấn tượng với khán giả và mang đến một cái kết khá lãng xẹt.

Review phim: 

Nội dung phim

Bạn âm là bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật trong cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Risa Sarawati, đồng tác giả Danur và Maddah. Chính vì vậy nên bộ phim thu hút được khá nhiều khán giả theo dõi phim bởi sự chân thật, không hư cấu như nhiều bộ phim kinh dị khác. Nếu bạn chưa theo dõi 2 phần trước, thì cũng không cần phải lo lắng vì nội dung phần 3 độc lập hoàn toàn với những phần đã công chiếu trước đó.

Nội dung của Bạn âm 3: Đoạn kết vẫn tiếp tục xoay quanh cô bạn Risa. Tuy nhiên giờ đây cô đã có bạn trai và mong muốn có một cuộc sống bình thường như những cô gái khác. Vậy nên Risa giữ bí mật với bạn trai về việc mình có thể nhìn thấy ma và có 5 người bạn thân là ma. Tuy nhiên việc giữ bí mật này đã khiến tình bạn giữa người và ma rạn nứt, quá mệt mỏi nên Risa quyết định từ bỏ con mắt thứ 3 của mình – con mắt giúp cô nhìn thấy ma. Quyết định của Risa hoàn toàn không giúp cô có được một cuộc sống bình thường, vì ngay lúc đó xuất hiện một con ma bí ẩn khác, nó không chỉ đe dọa tính mạng của Risa mà còn săn lùng những người bạn nhỏ của cô, khiến tất cả đều gặp nguy hiểm.

Thực sự mà nói cho dù bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện có thật, song Rạp chiếu phim cảm thấy bộ phim hơi nhảm. Bởi vì các tình tiết trong phim được xây dựng khá chắp vá, khiên cưỡng để đủ thời lượng phim, mạch truyện không liên kết logic với nhau và cũng không có cao trào để đẩy cảm xúc của khán giả lên cao khi xem phim.

Vốn dĩ Risa và 5 người bạn là bạn thân của nhau, vậy mà những gì bộ phim mang đến chỉ là sự khó chịu đến từ Risa khi cô thấy những người bạn thân của mình quá là phiền phức, mà giữa họ không hề có một đoạn đối thoại nào hay hành động nào chứng minh tình cảm gắn bó giữa 6 người. Cuối cùng Risa lại nghe theo một kẻ mà cô chẳng biết là ai để từ bỏ những người bạn thân của mình, mà không hề quan tâm đến cảm nhận của họ. Điều này khiến Rạp chiếu phim cảm thấy bộ phim khá nực cười và không có hứng thú xem tiếp đoạn sau, nên cảm thấy càng về sau phim càng dở.

Yếu tố kinh dị và hù dọa trong phim được xây dựng bình thường đến mức cả những ai không hay phim kinh dị cũng đoạn được yếu tố hù dọa sẽ xuất hiện ở đoạn nào. Vậy nên phim cực kỳ nhàm chán. Cùng với đó là sự xuất hiện của con ma theo cái cách cực kỳ “bó tay” luôn, nó cứ lang thang khắp nơi mà chẳng hiểu để làm cái gì. Sau cùng lại xuất hiện boss của con ma cũng theo cách ấu trĩ đến không tưởng tượng nổi.

Rạp chiếu phim cũng không đánh giá cao cái kết của bộ phim và tin chắc rằng nhiều khán giả cũng cảm thấy thất vọng không kém khi phim được thực hiện đến 3 series mà kết thúc lãng xẹt đến như vậy. Bởi vì Rạp chiếu phim nghe thấy có khá nhiều câu như: “Ơ, thế là hết à”, “Phim chán thật”… khi phim kết thúc.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn xuất của dàn viễn trong phim Bạn âm 3 được đánh giá khá ổn, tuy nhiên vì kịch bản phim không có không gian cho các nhân vật phát triển nên Rạp chiếu phim xin phép không đưa ra đánh giá chi tiết về diễn xuất của từng nhân vật.

Âm thanh và hình ảnh

 Bối cảnh phim chỉ tập trung trong căn nhà Risa đang sinh sống, vậy nên các khung hình trong phim cũng khá hạn hẹp. Tuy nhiên đạo diễn đã lựa chọn khung hình khá tốt, không khiến khán giả cảm thấy nhàm chán khi chỉ quanh quẩn trong nhà. Phần âm thanh được xử lý khá tốt với những tiếng động xuất hiện đột ngột và tiếng sấm sét được cài cắm hợp lý, góp phần giúp bầu không khí trong phim trở nên căng thẳng hơn.

Bạn âm 3: Đoạn kết hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 104 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG