Yolo (Bạn chỉ sống một lần) đã chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 11/1. Rạp chiếu phim đã xem phim và sau khi bước chân ra khỏi rạp thì khuyên thật các bạn nếu yêu điện ảnh Việt thì hãy mua vé xem Chị trợ lý của anh hoặc Hồn papa da con gái nhé.

Kịch bản phim thiếu điểm nhấn

Bạn chỉ sống một lần là dự án điện ảnh đầu tiên của Soobin Hoàng Sơn, song ngoại trừ phần âm nhạc thì bộ phim quả thực không có điểm nào có thể hấp dẫn được khán giả, đặc biệt là ad – người đã theo dõi khá nhiều phim điện ảnh cả trong và ngoài nước. Đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ phản bác “nếu ad hay thì đi làm phim coi thế nào, đừng ở đó mà múa bàn phím đánh giá người ta”, thế nhưng ad chỉ nói đến cảm nhận của mình sau khi xem phim mà thôi.

Nội dung phim lan man, không có sức hấp dẫn

Yolo là câu chuyện kể về cậu ấm nhà giàu Đức, gia đình có một tập đoàn kinh tế khổng lồ hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Thế nhưng Đức chỉ đam mê ca hát và dù mẹ có nói thế nào thì anh ta cũng không chịu từ bỏ âm nhạc để học kinh doanh, không những vậy Đức là chúa rắc rối khi thường xuyên khiến mẹ phải ra mặt giải quyết hậu quả cho mình. Chính vì vậy nên mẹ Đức đã quyết định đuổi cậu ra khỏi nhà, bắt cậu phải tự nuôi sống bản thân mình nếu muốn theo đuổi âm nhạc.

Cùng đi với Đức lên Sài Gòn lập nghiệp có Hoàng – anh bạn nối khố từ nhỏ, chịu ơn nuôi dưỡng của bố mẹ Đức và Trang – con gái bạn thân của bố Đức. Họ đều là những người có cùng đam mê âm nhạc và cùng nhau đối diện với mọi khó khăn để theo đuổi và thực hiện giấc mơ của mình.

Rạp chiếu phim cảm thấy cốt truyện của Yolo không tệ, đặc biệt là có sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng gồm Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven, Ngọc Thanh Tâm, Tóc Tiên… đặc biệt là giám đốc âm nhạc Hoàng Touliver và Rhymastic – hai nghệ sĩ ad cực kỳ yêu thích. Vậy nên ad đã quyết định xem bộ phim này sớm nhất có thể, thế nhưng bộ phim này đã mang lại thất vọng không hề nhẹ.

Cách triển khai câu chuyện nhàm chán, dài dòng, không có điểm nhấn, không có cao trào, các tình huống trong phim được ghép nối với nhau theo kiểu cho có. Vậy nên sau khoảng 20 phút đầu tiên khán giả đã lắc đầu ngao ngán vì phim quá nhạt. Càng về sau các tình tiết trong phim càng loay hoay, lẫn lộn với nhau như một mớ bòng bong, càng cố gắng tạo yếu tố bất ngờ trong phim càng thất bại.

Tiêu đề của bộ phim là Yolo – Bạn chỉ sống một lần, truyền thông có đưa tin đây là một bộ phim truyền cảm hứng, cổ vũ các bạn trẻ theo đuổi giấc mơ của mình vì mỗi người chỉ được sống có một lần mà thôi. Thế nhưng khi thực sự theo dõi phim, khán giả tìm mãi không hề thấy những câu chuyện truyền tải thông điệp trên. Thay vào đó bộ phim mang đến một nam chính đúng chất bad boy, cao ngạo, lạnh lùng, coi thường tất cả mọi người, lúc nào cũng nghĩ bản thân mình là nhất; thế nhưng điều mà anh ta thể hiện có lẽ đúng hơn cả biết sửa chữa sai lầm mà thôi, chưa hề thấy anh ta thực sự nghiêm túc theo đuổi đam mê như những thông tin trước đó.

Nếu so sánh Yolo với Chị trợ lý của anh được ra rạp cách đây một tuần, thì rõ ràng bộ phim này có chất lượng kém hơn hẳn. Tuy nhiên điểm mạnh của tác phẩm này là phần hình ảnh và âm nhạc, nếu không có hai yếu tố này thì chắc chắn Yolo là một dự án thất bại. Chúng ta sẽ quay lại đánh giá hình ảnh và âm nhạc sau một chút nhé.

Diễn xuất của các diễn viên vẫn còn non

Diễn viên và diễn xuất

Soobin Hoàng Sơn lần đầu tham gia đóng phim, cũng lần đầu đảm nhận vai chính. Diễn xuất của anh so với những ca sỹ lấn sân sang điện ảnh có thể được đánh giá khá ổn. Anh thể hiện tốt hình ảnh một công tử nhà giàu coi trời bằng vung, thế nhưng lại thiếu tinh tế trong việc lột tả cảm xúc tâm lý của nhân vật. Tin chắc rằng sau khởi đầu này những dự án tiếp theo của Soobin anh sẽ thành công hơn rất nhiều.

Nhân vật của Cường Seven rất hợp với tạo hình và gương mặt của anh, một người bạn hiền lành, tốt bụng luôn sẵn sàng trở thành bia đỡ đạn của bạn thân trong mọi tình huống. Diễn xuất của anh được đánh giá ở mức độ khá ổn và nữ chính Minh Trang vậy. Cả hai vẫn còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn nghiêm túc theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Âm thanh và hình ảnh

Yolo dù có nội dung không tốt nhưng hình ảnh lại đặc biệt ấn tượng với những gam màu tươi sáng phù hợp với tuổi trẻ. Cuộc sống của giới nhà giàu, cuộc sống của những kẻ nghèo hèn, cuộc sống của những người không coi trọng đồng tiền chỉ muốn theo đuổi đam mê được khắc họa rõ nét trong từng khung hình. Tuy nhiên phần hình ảnh lại mắc phải sai sót trong phần chuyển cảnh và những cảnh đặc tả khuôn mặt hay hành động của nhân vật.

Phần âm nhạc là điểm sáng lớn nhất của bộ phim khi giám đốc sản xuất âm nhạc là hai cái tên “máu mặt” trong giới underground. Chính vì vậy những ca khúc trong phim được xử lý rất tốt về giai điệu và tiết tấu, những ca khúc ấn tượng có thể kể đến như Tình bạn quê, Vina-bro…. Tuy nhiên ca khúc Mẹ yêu cuối cùng lại không được xử lý tốt, khi giai điệu bài hát và khẩu âm của ca sĩ không được khớp đồng nhất. Điều này vô tình khiến những thành quả sáng tạo âm nhạc trước đó gần như bỏ đi, rất đáng tiếc.

Yolo là bộ phim không hấp dẫn, nếu bạn vẫn muốn đến rạp theo dõi bộ phim này thì hãy gạt hết nội dung phim đi và tập trung thưởng nhạc thôi nhé.

Phim đang được công chiếu trên toàn quốc, chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 227 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG