Bán đảo Peninsula chắc chắn là bộ phim điện ảnh khiến bạn phải ra rạp trong tuần này. Bom tấn được chờ đợi nhất trong tháng 7 đã chấm dứt chuỗi ngày phải xem những bộ phim chán ngắt sau mùa dịch.

Một tác phẩm được xây dựng tốt và ấn tượng

Bán đảo Peninsula được khán giả chờ đợi vì là phần tiếp theo của Train to Busan (2016) – bom tấn điện ảnh từng khuynh đảo nền điện ảnh Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác khi ra mắt. Dù là phần tiếp theo, nhưng Bán đảo Peninsula chỉ được lấy bối cảnh hậu Train to Busan còn nội dung và các tuyến nhân vật trong phim mới hoàn toàn. Vậy nên bạn không cần phải xem trước Train to Busan trước khi ra rạp đâu nhé.

Nội dung phim

Lấy bối cảnh 4 năm sau Train to Busan, Bán đảo Peninsula là câu chuyện về nhóm người Hàn Quốc may mắn sống sót trong đại dịch và đang tị nạn tại một quốc gia khác. Họ được thuê quay trở lại một hòn đảo bị bỏ hoang để tìm một chiếc xe tải đầy tiền, nếu phi vụ thành công thì sẽ được thưởng công hậu hĩnh có cơ hội sống thực sự như một con người.

Quay trở lại quê hương sau 4 năm chạy nạn, Jung Seok – cựu lính hải quân đã vô tìm chạm mặt Min Jung – người phụ nữ khốn khổ anh đã phũ phàng bỏ qua lời cầu cứu của cô, để cứu lấy những người thân của mình. Những con người cùng khổ gặp nhau trong hoàn cảnh khốn cùng, trong bối cảnh đó chỉ còn cách hợp sức với nhau chống lại đoàn quân zombie và những con người đã biến chất để có thể thoát khỏi vùng đất chết chóc đó.

Bán đảo Peninsula không mang đến cho khán giả nhiều tình tiết rớm nước mắt như Train to Busan, cũng không có nhiều tình huống sinh tử căng thẳng phải chạy đua với tử thần từng giây từng phút. Bù lại bộ phim đề cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh của con người khi bị dồn vào bước đường cùng. Từ những người phụ nữ chân yếu tay mềm sẽ học được cách mạnh mẽ để bảo vệ bản thân và những người thân yêu, nhưng cũng có những người lại biến chất trở thành người xấu vì tương lai quá mịt mù tăm tối.

Yếu tố kinh dị trong phim vẫn được xây dựng tốt với quân đoàn zombie hùng mạnh, khát máu và có thể đánh hơi con mồi rất tốt. Mặc dù không quá nhiều cảnh máu me, nhưng quân đoàn zombie trong Bán đảo Peninsula rất vui nhộn khi vẫn bị thu hút bởi ánh sáng và những tiếng động mạnh. Cũng nhờ vậy mà khán giả sẽ có thêm những tiếng cười rất thú vị trong phim.

Bán đảo Peninsula còn gây ấn tượng với khán giả với những pha đua xe trên đường phố cực kỳ chất. Mặc dù có một số cảnh hơi ảo một chút, nhưng cũng đủ khiến các tín đồ dòng phim tốc độ mãn nhãn. Những pha xử lý thông minh đi vào lòn người càng khiến người xem trầm trồ thán phục.

Bộ phim có một nhược điểm nho nhỏ, đó là một vài phân cảnh hành động chưa thực sự được sắc nét. Nên có nhiều cảnh khán giả sẽ không thể nhìn rõ được hành động của các nhân vật. Dù vậy những pha hành động trong phim vẫn max phê nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Bán đảo Peninsula xứng đáng nhận được những lời khen tặng hoa mỹ nhất từ khán giả cho tài năng diễn xuất của mình. Các tuyến nhân vật từ chính đến phụ đều hoàn thành xuất sắc nhân vật của mình, đặc biệt là hai nhân vật nhỏ tuổi trong phim. Nhờ vậy mà Bán đảo Peninsula có thể cuốn hút khán giả từ đầu đến cuối phim.

Âm thanh và hình ảnh

Bán đảo Peninsula có phần âm thanh và hình ảnh đều được xử lý tốt. Ngoài một số cảnh hành động chưa thực sự được sắc nét, thì phần hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim đều được dàn dựng rất tốt, mang đến cho khán giả một vùng đất hoang tàn không có dấu hiệu hồi sinh. Phần tiếng động cũng góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim, đặc biệt là với những bản nhạc bắt tai vui nhộn để dụ zombie.

Bán đảo Peninsula là một tác phẩm hay và hấp dẫn. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 137 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG