Ngôi đền kỳ quái (Pee Nak) – bộ phim hài kinh dị đến từ Thái Lan đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ khán giả và cộng đồng mạng sau khi chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 24/5. Rạp chiếu phim cũng mua vé với tâm trạng cực kỳ hào hứng, chắc mẩm sẽ có một bộ phim hay đây. Thế nhưng sau 20 phút chỉ muốn đi về ngủ vì phim quá nhàm chán, nhạt nhẽo và rất lố.

Kịch bản chắp vá tệ hại

Ngôi đền kỳ quái được đánh giá hấp dẫn ngang ngửa Tình người duyên ma (Thái Lan) và không kém cạnh Lật mặt: Nhà có khách của Việt Nam vừa gây bão tại các rạp chiếu phim thời gian gần đây. Song theo đánh giá của Rạp chiếu phim bảng xếp hạng hay của 3 bộ phim này theo thứ tự từ thấp đến cao là: Ngôi đền kỳ quái, Tình người duyên ma và Lật mặt: Nhà có khách đứng đầu.

Kịch bản yếu kém, hài hước gượng ép

Nội dung bộ phim kể về một nhóm bạn quyết định cắt tóc lên chùa đi tu sau khi “chợt nhớ” ra ngày trước đã từng cầu nguyện và hứa rằng trúng số sẽ đi tu, thế mà chẳng hiểu sao “quên” mất. Sau đó cả nhóm đã đến một ngôi chùa nhỏ và ngay từ khi đặt chân đến ngôi chùa đã có rất nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra.

Ngay từ những giây đầu tiên đạo diễn đã cố gắng hù dọa khán giả với cái chết của một thầy tu, song với những ai yêu thích thể loại kinh dị hoặc đã xem nhiều tác phẩm của thể loại này thì trừ phần tiếng chuông rung có vẻ ám ảnh ra, thì cuộc rượt đuổi giữa người và ma giống như một cuộc diễu hành vậy. Không buồn cười và cũng chẳng sợ hãi.

Ngay tiếp sau đó liên tiếp là những tình huống vô lý đến mức khó tin và cố gắng gây cười nhiều đến mức khó chịu. Giả sử như các yếu tố hài hước trong phim được xây dựng tốt như Lật mặt: Nhà có khách thì mọi chuyện sẽ khác, nhưng Ngôi đền kỳ quái lại cố gắng gây cười bằng những tình huống vô cùng lố từ ngoại hình, tính cách nhân vật cho đến cả cách tu hành của các nhà sư.

Một cô nàng xấu đến ma chê quỷ hờn, vừa nhìn đã mất thiện cảm tính cách lại còn khó ưa. Hai anh chàng đồng tính với những hành động và lời nói như cố gắng chứng minh với cả thế này: tôi là gay. Một anh chàng đang thất nghiệp vô tình vướng phải lời hứa chẳng vào đâu. Những thầy tu xuất hiện bí ẩn, có phần xấc xược và coi tu hành như một trò đùa; dù biết rằng đây là một bộ phim giải trí thế nhưng hình ảnh các nhà sư bị đưa ra làm trò cười thật khiến Rạp chiếu phim cảm thấy khó có được cái nhìn thiện cảm với đạo diễn.

Như đã nói ở trên, nhóm bạn đi tu vì trước đây có một thành viên trong nhóm đã hứa nếu trúng số sẽ đi tu. Nhưng các tình tiết trong phim được xây dựng với nhau như kiểu các lời nói ra chỉ để hợp lý ở thời điểm hiện tại mà không cần quan tâm đến trước sau như thế nào. Lời hứa đi tu đưa ra vào lúc nào, trúng số độc đắc như nào, chẳng có một hình ảnh nào trong phim về điều này. Khổ nhất là anh chàng thất nghiệp nhiều năm mới gặp lại bạn đại học, thế mà chẳng hiểu sao lại có thể chui vào trong lời nguyền đi tu, sau đó chuẩn bị đi tu được một nửa thì lại bảo là đi tu vì em gái của một anh chàng chuẩn bị xuất gia vừa mất, lúc sau lại bảo đi tu vì con ma, cuối cùng lại bảo đi tu vì mẹ mình. Ôi thật là, chẳng hiểu đầu cua tai nheo ra sao nữa, chỉ biết là bộ phim cực kỳ lộn xộn và vô lý.

Tiếp đến là các tình huống hài hước trong phim, nếu một lần yếu tố gây cười được cố tình nhồi nhét vào phim còn khiến bạn bật cười vì bó tay với đạo diễn, lần 2 còn nhếch mép lên cười được, nhưng đến lần 3, lần 4 và cả mấy chục lần như thế thì các bạn có cười được không nhỉ? “Mày nhấc con rắn trên chân tao ra thì tao sẽ cho mày con rắn của tao” – ơ hóa ra thằng bạn lại ngu đến mức không sợ con rắn cắn mà nhấc cả con rắn to bằng cả bắp chân để cầm con rắn tượng à. Xong rồi đến lúc thằng bạn tốt bị treo cổ sắp trên, một thằng muốn xông vào cứu thì một thằng lại cố gắng cản – bạn bè thế đấy. Rồi đến lúc cứu được thằng bạn đang ngất rồi phải hô hấp cho nó, thì thằng bạn vừa cản cứu người lại can ngăn để mình hô hấp nhân tạo vừa có thể lợi dụng hôn bạn mình. Thật muốn chỉ muốn hét lên thật to trong phim: “Cái quần què gì vậy má”.

Ngoài ra còn có rất, rất nhiều tình huống khiến Rạp chiếu phim thấy đây là một tác phẩm hài nhảm. Chỉ mang đến cảm giác khó chịu khi theo dõi phim, không cười nổi, thậm chí còn quên mất đây là một bộ phim kinh dị với những tình huống hù dọa ít như nước trên sa mạc.

Rất ít các tình huống hù dọa trong phim, chỉ một vài cảnh hơi chất lượng một chút đủ khiến các bạn nữ yếu tim phải giật mình, còn với những ai gan dạ và đã theo dõi nhiều bộ phim kinh dị thì chẳng nhằm nhò gì. Còn lại đều là những tình huống dọa khán giả xa xa và đầy trừu tượng.

Tóm lại Rạp chiếu phim cho rằng thay vì xem Ngôi đền kỳ quái, khán giả có thể xem Tháng 5 để dành, Aladdin hoặc thậm chí Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký cũng hấp dẫn gấp vạn lần.

Diễn viên và diễn xuất

Thường lệ Rạp chiếu phim đều đánh giá diễn xuất của diễn viên sau phần nội dung phim. Tuy nhiên vì diễn viên trong Ngôi đền kỳ quái rất lố nên Rạp chiếu phim sẽ không đánh giá phần diễn xuất của diễn viên.

Âm thanh và hình ảnh

Khi theo dõi Ngôi đền kỳ quái, Rạp chiếu phim lần đầu tiên cảm nhận được câu nói “thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng” là như thế nào. Vừa phút trước đang đêm tĩnh mịch rượt người té khói, 2 giây sau nắng đã tưng bừng và loài người vẫn vui vẻ hát ca như chưa từng có gì xảy ra, chưa kịp nhai miếng bỏng vừa bỏ vào miệng đã lại ánh trăng mờ ảo trong khu rừng âm u. Vậy nên phần hình ảnh trong phim cũng không được đánh giá cao, nhưng vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với nội dung phim.

Cuối cùng phần âm thanh trong phim, nếu như loại bỏ hết các tiếng la hét, kêu gào, cãi cọ của các nhân vật trong phim thì đây sẽ là một tác phẩm có phần âm thanh tốt. Điểm đọng lại duy nhất về âm thanh trong đầu Rạp chiếu phim chính là tiếng chuông leng kenh leng kenh báo hiệu con ma xuất hiện.

Ngôi đền kỳ quái chỉ được Rạp chiếu phim đánh giá 3/10 điểm. Vậy nên dù bạn có rảnh rỗi đến mức nhàm chán thì cũng đừng nên chọn xem phim này làm gì.

 

 

5 / 5 ( 239 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG