Tuần này các bạn nhỏ vừa được nghỉ hè sau một năm học mệt mỏi sẽ được thưởng thức bộ phim hoạt hình đầy thú vị Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký (tựa Anh Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration) – tuổi thơ của không biết bao thế hệ yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình.

Bộ phim vẫn đang đến những thông điệp ý nghĩa

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký là tập thứ 39 trong loạt phim hoạt hình về chú mèo máy đến từ tương lai Doraemon. Bộ phim lần này vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện đầy thú vị và những thông điệp đầy ý nghĩa.

Nội dung phim

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký tiếp tục là cuộc phiêu lưu của Nobita và nhóm bạn. Bộ phim bắt đầu khi tàu thăm dò mặt trăng của Nhật chụp được một bóng trắng kỳ lạ trên mặt trăng, sau đó mất liên lạc với trái đất. Rất nhiều giả thiết đã được đặt ra, lan đến cả lớp học của Nobita và trong khi cả lớp đang ồn ào tranh luận thì anh chàng Nobita hậu đậu đã phát biểu rằng bóng trắng đó là thỏ ngọc vì truyện dân gian thường kể thỏ ngọc sống trên cung trăng. Tất nhiên là ý kiến này của Nobita đã bị chúng bạn cười che, nhiệt tình nhất trong số đấy là Jaian và Suneo, đến cả Shizuka cũng không nhịn được mà cười khúc khích.

Vẫn như mọi lần khi bị cười nhạo, Nobita đã quay về khóc lóc ăn vạ với Doraemon. Nhưng lần này Doraemon không hề phủ định sức tưởng tượng của Nobita như mọi lần, thay vào đó bạn mèo đã giúp Nobita biến chuyện đó trở thành sự thật với huy hiệu dị thuyết. Bảo bối này đã giúp Nobita và Doraemon xây dựng nên một thế giới với những chú thỏ đặc biệt đáng yêu.

Bí mật trên cung trăng chưa được tiết lộ thì lớp Nobita đón thêm một người bạn mới rất kỳ lạ. Cậu bạn mới với những tò mò về cung trăng đã cùng nhóm bạn Nobita lên thăm thế giới thỏ ngọc, vô tình cả nhóm bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu đầy căng thẳng khi phải đối mặt với những kẻ thù rất nguy hiểm.

Bộ phim lần này vẫn là những câu chuyện đầy thú vị về nhóm bạn Nobita, cậu nhóc vẫn hậu đậu và hay làm nũng Doraemon như mọi khi. Còn Doraemon vẫn mê bánh rán dù cả nhà đang mải mê ngắm trăng, Jaian vẫn sở hữu giọng hát khủng như xưa nhưng lần này đã gặp được tri kỷ trong sự nghiệp âm nhạc, Suneo vẫn ích kỉ và tự kiêu, còn Shizuka vẫn rất dễ thương và không thể nào bỏ thói quen thích tắm của mình.

Nhóm bạn sẽ đưa đến những tình huống hài hước và thú vị, rồi từ đó mang đến những thông điệp đầy ý nghĩa. Họ có thể là một nhóm bạn hay cười nhạo nhau nhưng khi một ai trong nhóm nguy hiểm lại không sợ hãi mà tìm cách bảo vệ bạn; họ có thể từ bỏ cuộc sống yên bình để giúp đỡ những người bạn dù mới quen biết bởi vì họ là những người bạn thân.

Ngoài ra còn có những thông điệp về tình cảm gia đình, cha mẹ dù có bất cứ hành động nào cũng đều xuất phát từ mong muốn bảo vệ con cái của mình và tình yêu dành cho con không bao giờ thay đổi. Những người ta tưởng chừng là kẻ thù lại có những nguyên nhân sâu xa mà ai cũng phải kính nể. Cuối cùng cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác thì không bao giờ cái ác có thể thắng được.

Phần đồ họa đẹp mắt

Phụ đề và lồng tiếng

Rạp chiếu phim đánh giá rất cao phần phụ đề của bộ phim, lời dịch rõ ràng giúp các khán giả nhỏ tuổi có thể hiểu trọn vẹn câu truyện và thưởng thức trọn vẹn phần âm thanh của bộ phim. Còn bản lồng tiếng Rạp chiếu phim không xem, tuy nhiên theo đánh giá thì một số giọng lồng tiếng hơi chói tai ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả. Chính vì vậy nên nếu không phải đi cùng các em nhỏ thì các bạn nên theo dõi bản phụ đề nhé.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký vẫn tiếp tục là những nét vẽ quen thuộc của tuổi thơ. Đồ họa của bộ phim xử lý rất tốt, đôi khi là những hình ảnh đơn giản nhưng sau đó là những thước phim đẹp tuyệt vời không kể siết với bầu trời xanh đầy sao hay lũ thỏ ngọc cực kỳ đáng yêu.

Âm thanh của bộ phim cũng được đầu tư không nhỏ khi tận dụng được hệ thống âm thanh đa kênh của rạp. Từng lời thoại của nhân vật, cho đến những cảnh chiến đấu cháy nổ, bắn súng đều hiện lên cực kỳ chân thực. Âm thanh chính là một trong những yếu tố góp phần mang đến thành công cho Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Đừng bỏ lỡ nhé, chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 69 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG