Lật mặt: Nhà có khách của Lý Hải chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang mệt mỏi và buồn chán trong kỳ nghỉ lễ này. Bộ phim sẽ khiến bạn cười không nhặt được mồm từ đầu cho đến những giây cuối cùng.

Review phim: 

Sau Lật mặt 3 không mấy thành công, phần 4 của loạt phim Lật đã vấp phải không ít nghi ngờ của khán giả. Tuy nhiên đạo diễn Lý Hải đã chứng minh điều ngược lại, phần mới nhất này được đánh giá tốt hơn so với các phần trước đây và quá mức hài hước.

Nội dung phim

Lật mặt: Nhà có khách là một câu chuyện riêng biệt, không hề liên quan đến những phần trước. Vậy nên khán giả sẽ không phải lo lắng xem phim mà không hiểu hết những câu chuyện xảy ra bên trong. Nội dung chính lần này kể về nhóm bạn gồm 5 người đang làm nghề chụp ảnh cưới và họ cùng quay về quê hương của Vy – cô gái duy nhất trong nhóm để tìm kiếm những bối cảnh mới chụp ảnh cưới.

Trên đường trở về nhà Vy, nhóm bạn phải đối mặt với rất nhiều hạnh động kỳ quái của những người xung quanh. Tuy nhiên điều đó chưa là gì nếu so với những chuyện kinh khủng xảy ra bên trong ngôi nhà của Vy.

Kịch bản Lật mặt 4 được xây dựng hết sức hài hước, kết hợp với những yếu tố hù dọa của dòng phim kinh dị. Bộ phim khiến người xem không thể nào nhịn nổi cười khi ngồi trong rạp. Khi theo dõi trailer phim, khán giả có lẽ đã đoán được Lật mặt: Nhà có khách sẽ là một bộ phim hài, nhưng chắc chắn các bạn có thể tưởng tượng được phim lại hài hước đến mức như vậy.

Những lời thoại cực kỳ tự nhiên, như vô tình được thốt ra không kịp suy nghĩ lại khiến người xem phải cười lăn cười bò. Đặc biệt cảnh khi Mặc Văn Khoa lột quần ra lau người khi bị “khách” dọa phải chạy vào nhà khiến cho cả rạp gần như nổ tung vì cười. Rạp chiếu phim suýt nữa nghẹn bỏng ngô ngay đúng thời điểm đó, vậy nên khuyến cáo các bạn không nên ăn quá nhiều khi đang theo dõi phim, sẽ rất nguy hiểm đó.

Yếu tố kinh dị của bộ phim cũng được xây dựng tốt với những quay khiến người xem phải thót tim vì hoảng hốt. Đến cả một tiếng chuông điện thoại thôi cũng đủ khiến các nhân vật trong phim và người xem dựng tóc gáy. Tuy nhiên cách xây dựng yếu tố này lại giống với Tình người duyên ma của Thái, nếu các bạn đã từng xem bộ phim này thì sẽ hiểu được “khách” trong phim là như thế nào. Tất nhiên cách xây dựng câu chuyện của Lật mặt 3 tốt hơn so với Tình người duyên ma khi mang đến một câu chuyện vừa sợ hãi lại vừa hài hước.

Lật mặt: Nhà có khách không quá sa đà vào các yếu tố gây cười, thay vào đó các yếu tố được ngắt nhả hợp lý. Kết hợp với yếu tố kinh dị và những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống gia đình, nên tổng thể bộ phim trở nên rất hợp lý và hài hòa.

Cú twist cuối cùng có lẽ chưa đủ để khiến người xem hài lòng khi chưa kết nối logic với các tình tiết trước đó. Nếu như phần này được biên kịch chăm chút tốt hơn thì Lật mặt 4 gần như hoàn hảo.

Kịch bản phim khiến người xem cười lăn cười bò

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên chính của phim Katleen Phan Võ - Vy và Jay Quân – Huân là hai diễn viên có kỹ năng diễn xuất yếu nhất trong phim. Ngoài khuôn mặt đẹp, hai nhân vật chính không đọng lại được cho khán giả bất cứ điều gì. Thêm vào đó diễn xuất gắng gượng quá mức của Katleen Phan Võ và phần lồng tiếng chưa khớp khẩu hình của cả hai càng khiến họ trở thành nền cho các vai phụ.

Mạc Văn Khoa chắc chắn là nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả với khoảng 60% tình huống hài hước đến từ anh chàng này. Mỗi lần Phương của Mạc Văn Khoa xuất hiện khán giả lại được dịp ôm bụng cười lăn cười bò đến không biết trời đất là gì.

Huy Khánh vai Thông và Hoàng mèo vai Bình là hai nhân vật an toàn của bộ phim với kinh nghiệm diễn xuất rất nhiều năm. Cả hai đã có rất nhiều màn tung hứng, cùng với Mạc Văn Khoa mang lại tiếng cười cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Lật mặt 4 được đầu tư lớn về phần âm thanh khi sử dụng tối đa hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Tiếng đóng cửa, tiếng bước chân, tiếng đung đưa của xích đu… hiện lên cực kỳ chân thực, như chạy từ trái sang phải, từ xa đến gần khiến khán giả nhiều phen phải lạnh gáy.

Phần hình ảnh của bộ phim cũng được xây dựng tốt, mang đến sự âm u ma mị của một ngôi nhà riêng biệt sâu trong rừng, lại góp phần giới thiệu được những cảnh đẹp thiên nhiên của đất nước Việt Nam. Mặc dù vẫn còn một số lỗi về hình ảnh như thác nước trong veo nhưng dòng suối bên dưới lại đục ngầu, tuy nhiên rất may là lỗi này rất nhỏ nên không ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim.

Lật mặt: Nhà có khách là bộ phim rất thú vị, phù hợp để bạn bè rủ nhau cùng đến rạp và xóa hết mọi mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

Bộ phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

 

 

5 / 5 ( 68 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG