Dream Man – Lời kết bạn chết chóc là bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên của đạo diễn Roland Nguyễn. Tác phẩm đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ ngày 1/11 và sau khi bước chân ra khỏi phòng chiếu, Rạp chiếu phim thực sự không biết phải review phim như thế nào.

Lời kết bạn chết chóc là bộ phim điện ảnh đầu tiên khiến Rạp chiếu phim rối rắm đến vậy sau khi theo dõi. Nếu chê tác phẩm thì quả thực không hề xứng đáng với công sức cả e-kip làm phim bỏ ra suốt khoảng thời gian dài vừa qua. Thế nhưng nếu khen thì quả thật khá làm khó Rạp chiếu phim.

Kịch bản phim có phần khá khó hiểu

Nội dung phim

Đối với bộ phim Lời kết bạn chết chóc, Rạp chiếu phim sẽ review theo ý kiến chủ quan của mình trong quá trình theo dõi phim, sẽ không có những đánh giá khách quan như những bộ phim điện ảnh trước đây đã từng review. Nguyên nhân là vì dù đã theo dõi phim không sót một tình huống nào, cũng đã dành ra nửa tiếng để phân tích bộ phim sau khi xem; nhưng thực sự thì đến thời điểm này Rạp chiếu phim vẫn chưa thể nào hiểu được câu chuyện trong Dream Man.

Bộ phim kể về nhóm bạn: Phong, Thảo, Như, Cường và Thắng. Họ là những người bạn trẻ quen nhau trong trường học và thường xuyên sử dụng mạng xã hội để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Tình bạn đẹp đó dường như lại chứa đựng điều gì đó bí ẩn mà có lẽ chính bản thân họ cũng không biết được.

Phim được bắt đầu với tình tiết Thảo Nara lướt facebook và thấy video ngày mình đăng quang một cuộc thi (có lẽ là cuộc thi về nhan sắc), không chỉ vậy Thảo còn liên tục nhìn thấy những ảo ảnh về tất cả những gì cô đã gây ra trong quá khứ. Chỉ một phút sau đó Thảo đã trở thành người cõi âm ngay khi kết bạn với một tài khoản facebook có tên là Dream Man. Cái chết của Thảo kéo theo sự ra đi đột ngột của Thắng, tiếp theo đó là Như và buộc Phong, Thắng phải lên đường để tìm ra bộ mặt thật của Dream Man. Từ đấy khán giả bị kéo vào một câu chuyện dài dòng, lòng vòng và thực sự rất khó hiểu.

Lời kết bạn chết chóc có thể được ví như một bài toán đố, nó khiến người xem phải tập trung vào bộ phim, theo dõi từng tình tiết của câu chuyện để có thể phân tích tình hình đang xảy ra và dự đoán xem Dream Man là ai, mục đích xuất hiện của hắn là như thế nào….

Nửa đầu của bộ phim diễn ra khá dài dòng và có phần nội dung chưa được xây dựng hợp lý. Ví dụ như những tình tiết như Phong đến nhà đón bạn gái nhưng lại ngáo ngơ như một kẻ chậm phát triển trí tuệ, nhóm bạn thân tham dự đám táng của bạn nhưng lại vui vẻ rủ nhau đi ăn nhậu sau khi viếng, hay mẹ Phong vẫn rất vui vẻ khi chia buồn với con trai về sự ra đi của hai người bạn thân….

Nửa cuối bộ phim, câu chuyện được xoay chuyển nội dung khiến người xem có cảm giác khó hiểu hơn là bất ngờ. Các tình tiết trong phim một lần nữa được lặp lại nhưng không phải dưới góc nhìn của Phong – bạn trai của Như, nhân vật Vũ xuất hiện và sẽ tiếp tục câu chuyện dưới góc nhìn của một học sinh tự kỷ, thường nhốt mình trong phòng và giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua mạng xã hội.

Kịch bản phim không được xây dựng mạch lạc, những cảnh quay có vẻ như xuất hiện chỉ cho đủ thời lượng của bộ phim thay vì mang đến cho khán giả chìa khóa để giải mã “mớ bòng bong” trong phim. Hơn thế nữa nếu bạn không tư duy chắc chắn sẽ giống như Rạp chiếu phim bước ra khỏi phòng chiếu rồi mà vẫn không hiểu rốt cuộc bộ phim đang nói về cái gì.

Sau khi nghiêm túc ngồi phân tích lại, có vẻ như Lời kết bạn chết chóc nói về anh chàng đa nhân cách – Phong đã tưởng tưởng bản thân mình trở thành người mình mong muốn nhất, có được người con gái mà mình yêu nhất. Rạp chiếu phim hi vọng suy đoán này của mình là chính xác.

Nội dung khá ám ảnh

Diễn viên và diễn xuất

Lời kết bạn chết chóc quy tụ dàn diễn viên trẻ như Thanh Duy, Đàm Phương Linh, Anh Tú, Thanh Tú… Diễn xuất của các diễn viên trẻ được đánh giá ở mức tạm ổn, vừa đủ để khán giả tập trung vào mạch phim.

Âm thanh, hình ảnh và diễn xuất

Rạp chiếu phim không đánh giá cao phần hình ảnh của bộ phim, đạo diễn sử dụng nhiều góc quay tối nhằm tăng cảm giác kinh dị cho bộ phim nhưng đôi khi nhưng khung hình lại tối quá khiến khán giả không thể nhìn rõ nhân vật cũng như bối cảnh phim. Tuy nhiên vẫn có nhiều khung hình sáng được quay khá tốt, đặc biệt là những góc quay từ trên cao quay xuống.

Âm thanh là phần được Rạp chiếu phim đánh giá tốt nhất trong tổng thể bộ phim. Những tiếng động xuất hiện đột ngột với âm lượng vừa đủ khiến người xem phải giật mình sợ hãi. Điểm trừ duy nhất về phần âm thanh có lẽ là giọng của Phong với tông giọng cao khiến cho nhân vật của anh có phần ẻo lả, không được dứt khoát và mạnh mẽ như Cường.

Lời kết bạn chết chóc không được Rạp chiếu phim đánh giá cao, tuy nhiên Rạp chiếu phim khuyến khích các bạn đi xem phim để có thể tự mình phân tích nội dung của bộ phim.

5 / 5 ( 134 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG