Nếu các bạn cũng như Rạp chiếu phim, chờ đợi mòn mỏi ngày cô nàng Anna “debut” để theo dõi những pha hành động chất như nước cất của một sát thủ hàng đầu thế giới. Vậy thì chúc mừng bạn, Sát thủ Anna đã chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 20/9. Tuy nhiên cũng chia buồn khá nhẹ nhàng y như mùa thu Hà Nội với các bạn, bởi vì tác phẩm này thực sự đáng thất vọng.

Kịch bản phim dở tệ

Hôm qua Rạp chiếu phim đã xem xuất chiếu khá sớm tại một rạp tại trung tâm Hà Nội, cả phòng chiếu chỉ còn chừa lại hàng ghế A và B do quá gần màn hình mà thôi. Điều này cho thấy sức hút của Anna đối với các tín đồ điện ảnh Việt rất lớn, song chính vì rạp quá đông nên những trạng thái cảm xúc thất vọng của khán giả được thể hiện vô cùng rõ ràng.

Kịch bản nhạt nhòa và chắp vá

Bộ phim kể về Anna – một cô gái thông minh và xinh đẹp, cô từng có một tương lai rạng rỡ nhưng tất cả đã chấm dứt sau khi cha mẹ gặp tai nạn giao thông. Anna trở thành vợ của một kẻ nghiện ngập và vũ phu, song cô không can tâm sống mãi một cuộc sống nghèo hèn như vậy nên đã gửi đơn đăng ký vào trường hải quân. Hồ sơ cực kỳ ấn tượng của Anna đã gây ấn tượng mạnh với Alex – nhân viên của tổ chức bảo vệ an ninh Nga KGB, nên anh đã quyết tâm đưa cô đến nơi huấn luyện sát thủ, đưa cuộc đời Anna rẽ sang một hướng mới.

Đầu tiên khi theo dõi Anna, khán giả bị kéo vào một mớ mốc thời gian xoay đi quay lại 5 năm trước, 3 năm trước, 1 năm sau, 6 tháng trước, 3 tháng trước…. Rất nhiều mốc thời gian được liệt kê, kéo câu chuyện ở thời điểm hiện tại quay về thì quá khứ rồi lại nhảy ngược lại hiện tại. Cách sắp xếp các mốc thời gian như vậy giúp khán giả hiểu rõ hơn diễn biến câu chuyện đang xảy ra; tuy nhiên đối với một bộ phim hành động thì điều này hoàn toàn không cần thiết, không chỉ làm mất đi sự hấp dẫn và gay cấn của một bộ phim hành động, mà còn khiến khán giả bị tụt hứng khi theo dõi phim.

Thứ hai là phần kịch bản phim có khá nhiều tình tiết nhặt nhạnh từ những bộ phim hành động khác. Các tình tiết trong Anna mượn phim này một chút, xin phim kia một tí rồi ghép lại. Vì thế câu chuyện trong phim như một mớ bòng bong, vừa dài dòng, nhạt nhẽo lại không thể tạo được ấn tượng với khán giả.

Bên cạnh đó phim còn lạm dụng quá nhiều cảnh nóng khiến khán giả phát ngấy. Trời ơi, cảnh nóng đầu tiên còn mang đến cảm giác thú vị, tò mò cho người xem. Thế nhưng sau đấy sao mà nhạt nhẽo, gặp ai cũng có thể lên giường sao mà giống kiểu như 50 sắc thái vậy. Mà các cảnh quay giường chiếu còn chẳng có gì đặc sắc, quay chỗ này một tí, ghép với chỗ kia một ít giống như là một bộ phim tài liệu, không hề có sức hấp dẫn. Bộ phim này nếu không phải là chị Anna rút súng ra đến bắn pòm pòm người khác, thì chính là chị đang quan hệ với một anh nào đó. Thật là nhạt nhẽo hết sức.

Cuối cùng các cú lật trong phim không hề bất ngờ và hấp dẫn, giống y như chất lượng của bộ phim hoàn toàn không có điểm nhấn vậy. Khán giả xem trong rạp vô cùng bình thản và chẳng hề có cảm xúc gì cho đến khi bộ phim kết thúc.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật trong phim có đất diễn khá đồng đều, thậm chí một vai phụ cũng phải xuất hiện trên hình với đầy đủ các góc quay từ toàn cảnh, trung cảnh đến cận cảnh. Điều này khiến nhân vật Anna bị dìm, kém nổi bật nên bộ phim hoàn toàn không có điểm gì hấp dẫn khán giả.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Dù kịch bản phim không có điểm gì ấn tượng, song phần hình ảnh lại được đầu tư khá đẹp mắt, khoe trọn vẹn vẻ đẹp của nước Nga và Paris hoa lệ. Tuy nhiên các thước phim hành động lại chưa có gì tạo được ấn tượng với khán giả, ngoại trừ cảnh đầu tiên chiến đấu trong nhà hàng.

Phần âm thanh của bộ phim cũng chưa thực sự ấn tượng, có lẽ một phần vì các phân cảnh hành động quá ít, một phần vì âm thanh chưa được đầu tư đúng mức. Nên chưa tạo được dấu ấn nổi bật trong phần âm thanh.

Sát thủ Anna hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Cá nhân Rạp chiếu phim thấy bộ phim này xem cũng được mà không xem cũng chẳng sao. Những nếu các bạn muốn đến rạp xem phim, thì chúc các bạn xem phim vui vẻ.

5 / 5 ( 203 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG