Một bộ phim nhảm nhí với nội dung giả tưởng, lộn xộn và khiến khán giả ngán ngẩm khi theo dõi phim. Người lạ ơi bản điện ảnh tiếp tục là một điểm sáng của màn ảnh rộng khi bị ném đá liên tiếp về chất lượng sau khi chính thức được công chiếu.

Một tác phẩm chuyển thể thất bại

Dạo nhẹ khắp các diễn đàn  và những trang review phim, Rạp chiếu phim không thấy được bất kỳ lời khen nào dành cho Người lạ ơi. Thái độ của các cây phút phê bình đã phản ánh chính xác chất lượng dở tệ của bộ phim.

Nội dung phim

Người lạ ơi là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Karik được lấy cảm hứng từ ca khúc cùng tên nổi đình nổi đám một thời trong làng âm nhạc Việt. Nếu Em gái mưa gây thất vọng vì câu chuyện không có điểm nhấn, thì Người lạ ơi lại khiến khán giả muốn bỏ ra khỏi rạp vì nội dung nhảm nhí, hời hợt, thiếu logic và những tình huống hài hước được xây dựng không tới được mang đến bởi các nhân vật thực sự vô cùng lố.

Một anh chàng DJ nổi tiếng, được vạn người yêu mến từ giới trẻ, người lớn cho tới trẻ nhỏ. Danh tiếng anh ta vượt xa khỏi Trái Đất và vươn xa đến tận sao Kim, hơn thế nữa cô gái trên sao Kim lại được định mệnh sắp đặt đến Trái Đất để động phòng với anh DJ để có thể giải phóng siêu năng lực để giải cứu cả thiên hà. Úi mẹ, câu chuyện nhảm nhí thật không thể tưởng tượng nổi với các nhân vật được nhồi nhét vào phim giống như các em nhỏ chơi đồ hàng ngày xưa, thích gì thì nấu đấy mà chẳng cần biết có nấu được không và ăn có được không.

Mở đầu phim khá ổn áp khi nói về anh chàng DJ nổi tiếng nhưng có thói trăng hoa, mỗi ngày có thể ngủ với một cô gái mà chẳng cần biết cô ta là ai. Nhưng được khoảng 10 phút, kể từ khi cô em sao Kim xuất hiện thì Rạp chiếu phim bắt đầu cảm thấy mọi thứ có vẻ hơi sai sai. 10 phút sau thì hoàn toàn có thể khẳng định được rằng mình đã sai khi quyết định bỏ tiền và thời gian để xem phim này.

Người lạ ơi sở hữu một câu chuyện cực kỳ rối rắm theo kiểu “chiêu trò” với khán giả. Dẫn khán giả đi từ Trái Đất đến sao Kim, đi từ hiện tại đến quá khứ, từ Việt sang tàu; sau đó lại lộn về thực tại. Sau khi cho các nhân vật trong phim kinh qua đủ ngày tháng, cuối cùng mới phát hiện ra bối cảnh phim vẫn chỉ dừng lại ở 5 phút trước. Tuyệt vời, 10 điểm chất lượng cho sự không liên kết trong bộ phim, nó giống như miền Bắc với miền Nam tuy là cùng thuộc Việt Nam nhưng lại là 2 vùng đất khác nhau được phân cách bởi dải đất miền Trung yêu quý.

Bộ phim thực sự là một cú tát, à không phải gọi là một cú đấm mạnh, vô cùng mạnh, cực kỳ mạnh vào nền điện ảnh Việt. Thực sự không hiểu vì sao biên kịch lại có thể viết nên một câu chuyện nhảm nhí đến mức coi thường khán giả như vậy. Nào là chị đại giải cứu giải ngân hà; nào là giải phóng siêu năng lực bằng cách quan hệ tình dục với trai; nào là duyên hai ta kéo dài cả trăm nghìn năm nhưng sau khi lợi dụng anh thì em phải quay về làm nhiệm vụ giải cứu thế giới, còn anh thì em chỉnh sửa ký ức của anh và đẩy anh cho một cô gái khác, ôi duyên đôi ta cứ như vậy thì hỏi sao chúng ta lại chẳng yêu nhau từ thời Từ Thức – Giáng Hương đến khi em là người cai quản cả ngân hà; cộng với lời thoại khi tây khi ta nhức cả đầu, đúng là không thể nào hiểu được ngôn ngữ của người ngoài hành tinh.

Diễn viên và diễn xuất

3 điểm cho diễn xuất của của tất cả các diễn viên trong phim, từ chàng ca sĩ tay ngang Karik, cho đến NSƯT Mỹ Duyên, Huy Khánh cho nhiều kinh nghiệm diễn xuất hay Thùy Anh được đánh giá là một diễn viên trẻ triển vọng.

Với số điểm dở tệ này chắc các bạn cũng có thể tự đoán được diễn xuất của diễn viên ở mức nào. Kịch bản vớ vẩn kết hợp với diễn xuất dưới mức trung bình. Ôi bộ phim này thực sự cố gắng lắm mà Rạp chiếu phim không thể nào tìm được một điểm sáng nào trong phim.

Âm thanh, hình ảnh

Nếu nói Người lạ ơi không đầu tư xây dựng hình ảnh là sai, nhưng nếu nói các hình ảnh trong phim đẹp thì không đúng. Mọi thứ trong phim giống như là một người đang rất cố gắng và nỗ lực, nhưng đến nửa chừng phát hiện mọi thứ không theo ý mình nên bỏ dở vậy. Những góc quay thì bình thường, kỹ xảo phim ba xu nhìn là biết cảnh phông xanh.

Âm nhạc cũng không có gì ấn tượng, ca khúc chủ đề của bộ phim sở hữu phần ca từ khá ổn nhưng phần nhạc được phối quá tệ. Phần âm nhạc chỉ thực sự khiến khán giả vui khi ca khúc Người lạ ơi được phát lên.

Tóm lại Người lạ ơi chắc chắn sẽ được Rạp chiếu phim xếp vào danh sách những bộ phim tệ nhất năm. Còn các bạn nếu yêu Karik thì vẫn có thể ra rạp ủng hộ anh chàng nhé.

 

 

5 / 5 ( 242 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG