Sky Tour Movie – bộ phim của Sơn Tùng MTP, cũng là bộ phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của một nghệ sĩ Việt được công chiếu trên màn ảnh rộng. Bộ phim cũng lập kỷ lục là phim có số lượng bán vé trong 48h cao nhất điện ảnh việt với 10.000 vé được bán ra. Nhưng trên tất cả là chất lượng của Sky Tour Movie quá tuyệt vời.

Review phim:

 

Rất nhiều lời khen ngợi đã được khán giả và giới truyền thông dành cho Sơn Tùng MTP, khi mang đến 90 phút trong rạp chiếu phim như đang đứng trực tiếp trong concert âm nhạc của chàng trai quê lúa Thái Bình này. Với cá nhân Rạp chiếu phim, Sky Tour Movie là một tác phẩm tốt khi mang đến cho khán giả những yếu tố sau:

Sự đầu tư

Sự đầu tư ở đây không phải là tiền bạc để làm nên bộ phim tài liệu Sky Tour Movie. Đầu tư mà Rạp chiếu phim muốn nói là tất cả sức lực, tài chính và tâm huyết của Sơn Tùng MTP và e-kip dành cho tour diễn xuyên Việt của nam ca sĩ. Từ đó mới có thể mang đến được cho khán giả một bộ phim tài liệu có nội dung chỉn chu, mạch phim liên kết với nhau xuyên suốt từ đầu đến cuối và dẫn dắt khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm  xúc khác.

Qua những thước phim ngắn ngủi trong Sky Tour Movie, khán giả thấy được tâm huyết của Sơn Tùng MTP dành cho tour diễn – món quà tri ân dành cho Skys, gia đình và những người cộng sự của mình đã luôn đồng hành cùng Sơn Tùng MTP từ lúc còn là một chàng trai chỉ có đam mê âm nhạc, đến khi trở thành một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng nhất nền âm nhạc Việt.

Bộ phim cũng cho thấy được sự kỹ tính, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Sơn Tùng MTP, nhằm mang đến cho những Skys bữa tiệc âm nhạc hoành tráng nhất và trọn vẹn nhất. Từ việc phối lại tất cả những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Sơn Tùng theo phong cách mới, luyện tập vũ đạo, cho đến việc kiểm tra âm thanh tại mọi vị trí nơi tổ chức đêm diễn, tổ chức fan meeting gặp gỡ trước đêm diễn... và cuối cùng là khoảnh khắc tri ân gia đình đầy xúc động.

Câu chuyện đằng sau hậu trường

Cũng giống như nhiều bộ phim tài liệu âm nhạc khác, Sky Tour Movie cũng tiết lộ những hình ảnh đằng sau những đêm diễn thành công, chật kín khán giả của Sơn Tùng MTP. Khán giả không chỉ thấy được nỗ lực tập luyện của Sơn Tùng MTP, mà còn thấy anh ở nhiều vị trí khác nhau, khi thì là chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng đứng ở vị trí chịu trách nhiệm cao nhất cho tour diễn, khi thì lại là một nhân viên kỹ thuật test âm thanh, test hiệu ứng ánh sáng, visual cho đêm diễn.... Sau đó là một Sơn Tùng MTP như bao chàng trai cùng tuổi khác cũng bặm môi trong những trận PES căng thẳng và hò hét sung sướng khi giành chiến thắng trong những giây phút giải trí cùng đồng nghiệp.

Sự xuất hiện của đội ngũ e-kip trong MTP Entertaiment cũng mang đến cái nhìn rõ hơn về Sơn Tùng MTP, về những khó khăn và vất vả mà mọi người phải cùng nhau chiến đấu, vượt qua để mang lại tour diễn thành công nhất. Họ không chỉ là những người đồng nghiệp gặp gỡ nhau mỗi ngày vì miếng cơm manh áo, mà đó là một gia đình nơi mà ai cũng muốn đến mỗi ngày để được yêu thương và đồng hành cùng nhau để mang đến cho Skys và khán giả những tác phẩm giá trị nhất.

Sky Tour Movie rất thành công và rất xuất sắc, tuy nhiên tác phẩm này vẫn gặp phải một số điểm chưa tốt. Ví dụ như bộ phim không đề cập đến những cuộc tranh cãi, bất đồng quan điểm của e-kip trong quá trình chuẩn bị cho tour diễn; hay là kỹ xảo khi Sơn Tùng MTP bay lên ảo tung chảo. Tuy nhiên vì âm nhạc mà Sky Tour Movie mang lại quá đỉnh, vậy nên những hạt sạn này có thể được khán giả dễ dàng bỏ qua, thậm chí không để ý đến.

Sky Tour Movie thực sự là một tác phẩm tốt và dù không phải là Skys thì bạn cũng nên một lần đến rạp và thưởng thức phim để thấy được rằng nghệ sĩ Việt đã có những bước tiến rất lớn trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 156 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG