Thật tuyệt vời khi ở bên em – một bộ phim Việt Nam được công chiếu tại các rạp chiếu phim cuối tuần này. Tuy nhiên chất lượng bộ phim không được khán giả đánh cao nếu không muốn nói là bình thường, không có điểm gì đặc sắc thu hút khán giả.

Kịch bản phim không có điểm gì sáng tạo

Nội dung phim

Đã một thời gian khá dài điện ảnh Việt mới lại có một bộ phim được công chiếu tại khắp các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Song chất lượng bộ phim chưa đủ để chinh phục khán giả, rất nhiều ý kiến đánh giá cốt truyện rối rắm, các tình tiết trong phim được cài cắm nhằm tạo hiệu ứng bất ngờ vào cuối phim, nhưng hậu quả cuối cùng lại khiến bộ phim rối như một nắm tơ và có phần sến rệt.

Đình Bảo tỉnh lại trong bệnh viện sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng với tình trạnh bị mất trí nhớ tạm thời. Điều này khiến Mi Minh – vợ của anh suy nghĩ lại quyết định li hôn và ở lại chăm sóc Đình Bảo. Dù tình hình bệnh tật chưa có gì tiến triển nhiều, song vì tính chất công việc hoạt động trong lĩnh vực giải trí nên Đình Bảo bị quản lý ép nhanh chóng quay trở lại làm việc. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian ngắn nghỉ dưỡng bệnh, độ “hot” của Đình Bảo không còn được như xưa, nên để thu hút sự chú ý của khán giả quản lý đã buộc Đình Bảo phải tạo scandal hâm nóng tên tuổi.

Scandal đồ này như giọt nước tràn ly khiến gia đình anh tan nát, không như vậy Đình Bảo còn gặp phải một đối thủ nặng ký là Gia Khanh – bạn thân cũng là người đã yêu thầm Mi Minh từ khi còn học đại học. Cuộc sống của Đình Bảo như lệch hoàn toàn khỏi quỹ đạo nhiều năm qua, sự nghiệp xuống dốc, gia đình tan nát. Chàng trai vạn người mê giờ không còn gì trong tay và bị mọi người lạnh nhạt.

Thật tuyệt vời khi ở bên em là bộ phim bóc trần những góc khuất của showbiz hào nhoáng, khi các ngôi sao sử dụng các chiêu trò để nổi tiếng và kiếm tiền. Tuy nhiên kịch bản phim lại được thể hiện khá non tay khi sắp xếp các tình huống có thể gọi là “loạn cào cào”, quá khứ và hiện tại đan xen nhau quá nhiều nhưng lại không có điểm nhấn khiến nhịp phim chỉ ở mức bình bình, hoàn toàn không tạo được cao trào cần có. Lý do khiến Đình Bảo lừa dối vợ con thật khiên cưỡng, cách Gia Khang phát hiện ra sự thật giống như sau một trận đấu kiếm ánh sáng soi rọi từ thiên đường xuống làm rõ chân tướng đang cố bị che giấu vậy. Cách vợ chồng Đình Bảo – Mi Minh hòa giải còn củ chuối hơn, giống như cái kết của một câu chuyện ngôn tình viết lỗi do tác giả ngủ gật vậy.

Thật tuyệt vời khi ở bên em có truyền tải nhiều thông điệp không? Có chứ nhưng chẳng đi đâu về đâu, tất cả đều nửa vời khiến khán giả không biết cuối cùng đạo diễn muốn nói gì. Vậy nên cuối cùng không đọng lại trong khán giả bất cứ cảm xúc gì, xem xong có thể quên ngay được.

Diễn viên và diễn xuất

Thật tuyệt vời khi ở bên em có sự góp mặt của nhiều soái ca, mỹ nữ như Harry Lu (Đình Bảo), B Trần (Gia Khang), Oanh Kiều (Mi Minh)… song không một ai để lại ấn tượng cho khán giả bằng diễn xuất thay vì nhan sắc. Diễn xuất chắc tay nhất thuộc về vai bầu Ân của Tiến Luật với khả năng hóa thân đa dạng vào vai diễn, từ một người đàn ông tử tế đến ăn cháo đá bát khi bị phản bội.

Âm thanh và hình ảnh

Thật sự thì phần âm thanh, hình ảnh của Thật tuyệt vời khi ở bên em không có điểm gì ấn tượng. Tuy nhiên Rạp chiếu phim có những khung hình đẹp khi quay tại Đà Lạt và trận đấu kiếm cuối cùng, ngoài ra không có gì đọng lại trong mắt người xem khi phim kết thúc.

Thật tuyệt vời khi ở bên em đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Bạn có thể bỏ qua tác phẩm này và chọn những bộ phim khác, song nếu bạn vẫn muốn xem thì chúc bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 52 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG