Khung hình chết chóc (Warning: Do not play) mang đến một cách kể chuyện mới cho khán giả, phim lồng trong phim. Tuy nhiên so với những gì khán giả kỳ vọng thì bộ phim vẫn còn kém khá xa.

Kịch bản phim không có gì nổi trội

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện về nữa đạo diễn trẻ Mi-jung, cô đang khao khát làm một bộ phim kinh dị đời thế nhưng chỉ còn 2 tuần nữa đến hạn phải giao kịch bản mà cô vẫn chưa có được một kịch bản ưng ý. Vô tình một lần trong quán ăn, Mi-jung gặp được 3 anh chàng sinh viên và đã tìm được cho mình đề tài làm phim khi nghe về câu chuyện hỏa hoạn thiêu chết một sinh viên đã được chuyển thể thành phim 10 năm trước.

Một bộ phim sau buổi công chiếu thử đã có khá nhiều người mất mạng, chính vì vậy nên tác phẩm đấy đã bị cấm chiếu vĩnh viễn. Mãi cho đến khi Mi-jung xuất hiện, bộ phim được lật lại và mở ra cánh cửa cho mộ linh hồn quay trở về quấy nhiễu những kẻ “điếc không sợ súng”. Kịch bản vừa được nhen nhóm của Mi-jung đã vấp phải phản đối của rất nhiều người từng nghe về câu chuyện năm đó, đặc biệt là lời cảnh báo được đưa ra bởi bộ dáng tàn tạ của đạo diễn bộ phim nhiều năm về trước.

Bất chấp những lời can ngăn đến từ bạn bè, đồng nghiệp Mi-jung vẫn quyết tâm đi tìm lý do khiến bộ phim bị chiếu vĩnh viễn. Đồng thời cô vẫn nuôi ý định viết lên một kịch bản phim ấn tượng từ câu chuyện có thật. Tuy nhiên cô không hề biết rằng bản tính tò mò của mình đã kéo Mi-jung vào một câu chuyện luẩn quẩn và đứng trước nguy cơ bị mất mạng.

Đạo diễn đã mang đến một cách chuyện khá lạ lẫm đối với khán giả khi có 2 bộ phim được chiếu trong cùng một tác phẩm. Tuy nhiên nội dung phim chưa thực sự hấp dẫn với kịch bản đơn giản, dễ hiểu và dễ đoán. Những khán giả đã theo dõi nhiều bộ phim kinh dị thì có thể dễ dàng đoán trước được diễn biến của bộ phim, cái kết và những phân đoạn hù dọa khán giả. Vậy nên đối với những fan kinh dị thì Khung hình chết chóc khá nhẹ nhàng, chưa thực sự phù hợp với dãn nhán 18+ của bộ phim. Tuy nhiên đối với những khán giả yếu tim một chút, bộ phim vẫn đủ sức khiến nhiều người ớn lạnh bởi những cảnh quay tối, con ma xuất hiện bất ngờ những khung hình ma mị mang đầy yếu tố tâm linh.

Diễn viên và diễn xuất

 Seo Yea-ji có một khuôn mặt lạnh lùng và khí chất rất phù hợp với vai Mi-jung. Khuôn mặt lạnh lùng khi bộ phim mới bắt đầu, dần chuyển sang hoảng loạn và sợ hãi từ nửa sau bộ phim trở đi. Dù diễn xuất ban đầu còn khá non tay, tuy nhiên càng nhập vai Seo Yea-ji càng phô diễn được kỹ năng diễn xuất của mình với những cảnh rất mượt, trạng thái hoàng loạn, lo âu được thể hiện rõ ràng qua đôi mắt và những cảm xúc trên khuôn mặt.

Nam diễn viên Jin Sun-kyu cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình khi hóa thân vào một ông đạo diễn hơi điên loạn và có phần không kiểm soát được hành vi của mình. Ngay từ khung hình đầu tiên khi nhân vật này xuất hiện, khán giả đã cảm thấy khá ớn lạnh với tạo hình. Càng ấn tượng hơn với khả năng nhập vai rất ngọt của anh.

Âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim không đánh giá cao Khung hình chết chóc về phần hình ảnh. Ngoài cảnh sử dụng thủ pháp rung lắc tự nhiên, những cảnh sau không có điểm gì ấn tượng khi phần lớn thời lượng phim là tối đen. Chính vì vậy nên hiệu ứng hù dọa khán giả của bộ phim không thực sự tốt.

Ngược lại với phần hình ảnh, âm thanh của bộ phim lại được xử lý tốt với những tiếng động chân thực và tận dụng tối đa hệ thống loa trong rạp. Nhờ vậy nên những yếu tố kinh dị trong phim trở nên nặng đô hơn, mang lại hiệu ứng khán giả tốt hơn.

Khung hình chết chóc là một bộ phim có chất lượng ở mức trung bình. Bạn có thể đến xem hoặc chọn nhiều tác phẩm khác như Joker, Natra: Ma đồng tái thế….

Phim đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 146 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG