Sau Dạ quỷ không thành công khi khai thác đề tài cổ trang và xác sống, Rạp chiếu phim đã giảm đi phần nào kỳ vọng đối với Chiến dịch Overlord với chủ đề chiến tranh và xác sống. Thế nhưng sau khi theo dõi phim được 5 phút, cái nhìn của ad về tác phẩm này hoàn toàn thay đổi.

Kịch bản phim lôi cuốn

Chiến dịch Overlord (tựa gốc Overlord) là tác phẩm kinh dị hay nhất ad được thưởng thức trong ba tháng gần đây. Một tác phẩm được đầu tư chỉn chu từ nội dung cho đến phần âm thanh và hình ảnh

Nội dung kịch tính, lôi cuốn và hấp dẫn

Overlord là câu chuyện kể về nhóm binh lính không quân Mỹ được giao phá hủy một tháp phát sóng tín hiệu của quân phát xít Đức tại một ngôi làng nhỏ thuộc nước Pháp. Một nhiệm vụ khó khăn khi hơn nửa tiểu đội đã hi sinh khi bị quân Đức phục kích và buộc phải nhảy dù trước khi bay đến điểm tập kích. Thế nhưng đó chỉ là màn dạo đầu cho những bí mật khủng khiếp đang bị quân đội Đức che giấu ngay dưới chân nhà thờ.

Kịch bản phim được xây dựng tốt khi dẫn dắt khán giả đến với một câu chuyện rất logic, đầy bất ngờ, kịch tính và đôi lúc không kém phần hài hước. Nửa đầu của bộ phim là cuộc sống của những người dân vô tội khi phải gánh chịu hậu quả của chiến tranh, những binh lính bất đắc dĩ bị kéo ra ngoài chiến trường khi mà cả một con chuột cũng không dám giết. Nửa sau của bộ phim là liên tiếp những bất ngờ khi bí mật được hé lộ, khi quân đội của hai quốc gia chạm trán và gây thù, chuốc oán với nhau.

Phần đầu của Chiến dịch Overlord là những thông điệp đầy giá trị về cuộc chiến tranh vô nghĩa, khi chính phủ các nước vì muốn mở rộng lãnh thổ hoặc nâng cao vị thế của mình trước các quốc gia khác, mà đã kéo những người dân vô tội vào một cuộc sống lầm than, không lối thoát, thậm chí họ phải thực hiện những giao dịch bẩn thỉu với những kẻ man rợn đã giết chết cha mẹ, để bảo vệ những thành viên còn lại trong gia đình. Phần cuối của bộ phim lại là những khoảnh khắc tôn vinh những chiến sỹ quả cảm luôn trung thành với lý tưởng thực hiện người tốt của mình, cũng là sự hi sinh vĩ đại của chiến sĩ tưởng chừng như máu lạnh nhất thế giới nhưng lại sẵn sàng thay cả thế giới đón nhận cái kết cuối cùng chỉ vì mong muốn chui vùi vĩnh viễn những bí mật không muốn một lần nữa lại xuất hiện trên thế giới.

Theo dõi bộ phim khán giả sẽ nhanh chóng bị kéo vào nhịp phim và không hề rời mắt khỏi màn hình dù chỉ vài giây, bởi vì nhịp phim diễn ra rất căng thẳng, kịch tính và hồi hộp. Một giây trước khán giả vẫn còn cười sảng khoái bởi những câu chuyện hài hước của các nhân vật trong phim, vậy mà chỉ tích tắc sau khán giả đã phải nhảy dựng lên trên ghế bởi vì những tình huống bất ngờ không thể lường trước được.

Chiến dịch Overlord là một bộ phim tốt với kịch bản ấn tượng, cách dẫn dắt câu chuyện hợp lý, những tình huống bất ngờ được xây dựng tốt. Tác phẩm rất phù hợp với những khán giả vừa yêu thích thể loại hành động, vừa thích những câu chuyện có phần hơi ghê rợn một chút.

Những thông điệp được truyền tải rõ ràng

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Overlord đều là những gương mặt có khả năng diễn xuất tốt. Thời lượng dành cho mỗi nhân vật được trải đều xuyên suốt thời lượng phim, vậy nên họ đều có đủ đất diễn để phô hết tài năng và kinh nghiệm của mình.

Đó là một binh lính bất đắc dĩ có tấm lòng nhân hậu, không nỡ lòng nào giết các sinh vật xung quanh mình nhưng đến một thời điểm nào đó lại ra tay cực kỳ dứt khoát. Đó là một binh sỹ nguyên tắc và vô cảm nhưng đến phút cuối lại dũng cảm xả thân vì chính nghĩa. Đó là một kẻ đứng đầu một đội quân lớn, độc ác, man rỡ và vô cùng bỉ ổi. Đó là một chiến sĩ không thích thú gì với trẻ nhỏ nhưng cuối cùng lại trở thành bạn tốt dù gặp rào cản về ngôn ngữ…. Tất cả các nhân vật đều được thể hiện rất tốt.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Overlord là một tác phẩm được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh. Ngay từ những giây đầu tiên, bộ phim đã gây ấn tượng với bom đạn, khói lửa trong chiến tranh. Sau đó là những hình ảnh rùng rợn về màn biến hình của xác sống, những khuôn mặt không còn nguyên vẹn, những vật thí nghiệm bị cắt nát các bộ phận cơ thể…. Khá là đáng sợ đối với những bạn yếu tim và đủ ấn tượng với những khán giả gan dạ hơn một chút.

Ngoài hình ảnh, âm thanh của bộ phim cũng được đầu tư với một khoản kha khá khi mang đến những tiếng động không thể nào chân thực hơn được nữa. Tiếng súng, tiếng bom khiến người xem cảm nhận được hậu quả của chiến tranh, tiếng gọi đồng đội, tiếng quá bóng chày lăn trên cầu thang, tiếng gõ cửa… mọi thứ chân thực giống như bạn đang có mặt trong bối cảnh đó vậy.

Chiến dịch Overlord là một bộ phim xứng đáng để các bạn dành thời gian đến rạp theo dõi. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 263 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG