Tại sao Rạp chiếu phim lại nói Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể không có gì để review? Đó là vì đây là một bộ phim đơn giản quá mức, đơn giản như như nước trong ao không bao giờ nổi sóng chứ không phải là một cuộc hành trình đối mặt với nhiều sóng gió ngoài biển cả như những thông tin giới thiệu phim trước đó.

Nội dung phim không có gì nổi bật

Trong tuần vừa qua siêu phẩm Frozen 2 cũng được chính thức công chiếu trên toàn cầu, đối đầu với ông lớn như Frozen 2 cũng là một “đen đủi” cho Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể. Thế nhưng điều khiến bộ phim bị khán giả ngó lơ đó là do nội dung phim không hấp dẫn, thậm chí còn có thể gọi là nhạt nhẽo.

Nội dung phim

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể là bộ phim kể về hành trình khám phá đại dương của đoàn thủy thủ do đô đốc Fernando de Magallanes chỉ huy. Ông đã tập hợp được một đội quân với những thuyền trưởng giàu kinh nghiệm đi biển, để cùng nhau đến đảo gia vị mua gia vị cho đất nước của mình.

Một chuyến đi mà tất cả các thành viên trong đoàn, ngoại trừ Fernando de Magallanes và người phò tá của ông ra thì không ai biết được tuyến đường cả nhóm đang đi. Điều này đã khiến một trong những vị thuyền trưởng trong đoàn bất mãn, ông ta muốn tạo phản để giành quyền kiểm soát tất cả các thuyền trưởng, cũng như thuyền viên. Nội bộ bất ổn, cùng với những thử thách do mẹ đại dương gây ra đã khiến đoàn thuyền gặp phải rất nhiều khó khăn.

Cuối cùng chỉ vì bị phản bội, thuyền trưởng Fernando de Magallanes và phần lớn thủy thủ đoàn đã phải bỏ mạng. Chỉ còn lại một con thuyền nhỏ và chàng trai dũng cảm, gan dạ Juan Sebastián Elcano đã được lựa chọn để trở thành thuyền trưởng, tiếp tục đưa cả đoàn đến đích và tiếp tục khám phá ra những vùng biển mới mà chưa từng ai đặt chân đến dù không hề cấm một tấm bản đồ biển nào trong tay.

Kịch bản của Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể rất đơn giản, được giới thiệu là các thủy thủ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn gian khổ, song đến khi phim công chiếu thì mọi thứ lại không hề như trong tưởng tượng. Những khó khăn mà các nhân vật trong phim phải đối mặt chỉ như hạt cát trong sa mạc, chỉ có vài cơn mưa nhỏ, thiếu thức ăn, đến khi gặp kẻ thù chiến đấu không lại thì cả nhóm chạy bay biến…. Nói chung là không có điểm gì nổi bật, khiến khán giả phải căng thẳng chờ đợi hay cảm thấy thích thú.

So sánh với Frozen 2 thì sự thất bại của Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể hoàn toàn là điều dễ hiểu. Vậy nên hiện tại có rất ít rạp chiếu phim đang công chiếu tác phẩm này.

Lồng tiếng

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể được công chiếu duy nhất bản lồng tiếng dành cho các bạn nhỏ. Điểm cộng của phần lồng tiếng là các diễn viên lồng tiếng truyền được cảm xúc của nhân vật vào từng câu thoại, khẩu hình của nhân vật khớp với lời thoại. Đây là một trong những điểm sáng giúp bộ phim hấp dẫn hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Phần đồ họa của Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể được đánh giá khá ổn, các nhân vật trong phim không lung linh và mượt mà nhưng lại có điểm nhấn riêng tạo được ấn tượng với khán giả. Các bối cảnh trong phim cũng được dàn dựng tốt, mang đến cho khán giả một tác phẩm đầy màu sắc.

Tuy nhiên phần âm thanh của phim lại không có điểm gì nổi bật, cũng không có những ca khúc hay góp phần giúp bộ phim hay hơn. Vậy nên phần âm thanh, tiếng động của phim chỉ dừng lại ở mức đủ dùng.

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể hiện đang được công chiếu tại một số rạp. Vậy nên các bạn muốn xem bộ phim này thì hơi vất vả khi tìm rạp chiếu và giờ chiếu đấy nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 153 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG