Dạ quỷ - Rampant từng là kỳ vọng của khán giả về một bộ phim xác sống phiên bản cổ trang hấp dẫn với những hình ảnh nhá hàng vô cùng máu me và ghê rợn. Thế nhưng những gì khán giả được thưởng thức thì quả thật là chẳng thà đợi bản full trên internet còn hơn ra rạp xem bản đã bị cắt gọt nát bung, nát bét.

Kịch bản phim bị cắt gọt

Nội dung phim

Trước ngày công chiếu, Dạ quỷ đã khiến rất nhiều khán giả háo hức chờ đợi sau khi thưởng thức trailer phim cực chất. Song hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, xác sống phiên bản cổ trang đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều đến từ những cây bút đánh giá phim và cả chính khán giả. Trong số đó phần lớn là những ý kiến tiêu cực.

Bộ phim lấy bối cảnh triều đại nhà Joseon, người dân Joseon đang rơi vào tình cảnh loạn lạc khi căn dịch bệnh lạ hoành hành biến con người trở thành những con quỷ đêm khát máu. Cùng lúc này triều đình lại thuần phục nhà Thanh, nhà vua thì lại nghe lời xúi giục của gian thần Kim Ja-joon. Điều này đã khiến thái tử Lee Young phải tự sát và thái tử Gang-lim đang ở nhà Thanh buộc phải quay trở về để cứu đất nước.

Một vị thái tử mê gái, ham chơi và không hề quan tâm việc triều chính nhưng chỉ nháy mắt đã trở thành một người yêu nước thương dân, một mình chống chọi với thù trong giặc ngoài và tìm cách cứu thoát người dân khỏi dịch bệnh. Đây là điểm phi lý đầu tiên mà khán giả cảm nhận được khi theo dõi Dạ quỷ, cú lật kèo khá bất ngờ này khiến nội dung phim trở nên khá rối rắm nhưng lại không hề khó hiểu vì nội dung phim được xây dựng quá mức đơn giản.

Xác sống trong phim được bắt đầu từ dịch bệnh, khiến con người trở nên mất kiểm soát, khát máu và thịt người. Điểm yếu của loài xác sống này là chỉ có thể hành động trong bóng tối, ánh sáng ban ngày sẽ khiến chúng bị thiêu cháy. Vậy nên cuộc chiến của con người với xác sống khá hài hước.

Dạ quỷ có tổng thời lượng các cảnh phim bị cắt lên tới 12 phút, trong đó đều là những cảnh cực kỳ ghê rợn về sự khát máu và thiện chiến của xác sống đóng vai trò là “chìa khóa” cho câu chuyện phía sau. Nhưng vì bị cắt nát be bét, thế nên nhiều cảnh phim khán giả sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Ai là người bị cắ, bị cắn như thế nào, làm sao mà vài lính thị vệ có thể chặn cả trăm xác sống, vì sao thái tử Gang-lim chỉ vừa kịp lao vào cung chiến đấu với xác sống đã nhanh chóng ngồi trong đại điện và ôm xác chiến hữu nhanh trong một nốt nhạc đến như vậy…..

Những phân đoạn bị cắt khiến nội dung phim trở nên chắp vá, thiếu tính logic và khiến khán giả bị tụt cảm xúc cực kỳ nhiều, cũng khiến người xem không thể nào nắm được diễn biến câu chuyện. Vậy nên nếu bạn chờ đợi một tác phẩm kinh dị với những hình ảnh rùng rợn về xác sống thì thôi bỏ đi, không có gì có thể khiến bạn chờ đợi được. Thậm chí tài năng của Huyn Bin và Jang Dong-gun cũng không thể cứu vớt được bộ phim.

Cái kết của bộ phim khá đơn giản, chưa tạo được kịch tính và hấp dẫn đối với khán giả. Vậy nên thẳng thắn mà nói Dạ quỷ không phải là bộ phim thành công, so với Train to Busan trước đó cũng khai thác đề tài này thì kém xa hơn rất nhiều. Nhưng ngược lại bộ phim có sự góp mặt của những diễn viên lớn trong nền điện ảnh của xứ sở kim chi.

Dàn diễn viên không phát huy được toàn diện khả năng diễn xuất của mình

Diễn viên và diễn xuất

Huyn Bin và Jang Dong-gun là hai cái tên sáng giá của nền điện ảnh Hàn Quốc, nhưng có vẻ như cả hai đã chọn sai kịch bản khi tham gia vào dự án phim Dạ quỷ. Diễn xuất của hai diễn viên rất tốt, nhưng vì kịch bản phim không được chau chuốt tỉ mỉ nên dường như Huyn Bin và Jang Dong-gun là hạc giữa bầy gà, vô cùng lạc lõng và không hề ăn khớp với bộ phim. Giá hai vai diễn này, đặc biệt là vai phản diện được đầu tư hơn một chút thì Dạ quỷ sẽ là tác phẩm để đời của cả Huyn Bin và Jang Dong-gun trong sự nghiệp diễn xuất.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh trong phim chỉ được đánh giá ở mức trung bình khi chưa tạo được ấn tượng với khán giả. Những con xác sống dù được hóa trang khán ghê rợn nhưng lại không mang đến cảm giác rùng mình cho khán giả trong mỗi lần xuất hiện. Rất may mắn bộ phim vẫn còn giữ được khá nhiều thước phim cận chiến đẹp mắt và bạo lực, nhưng phần đó lại bị cắt béng đi khi Cục điện ảnh kiểm duyệt.

Phần âm thanh của bộ phim cũng chỉ được đánh giá ở mức độ trung bình, nhiều cảnh phim chỉ sử dụng chung âm thanh, nhạc nền giống nhau. Vậy nên sức hấp dẫn mà âm thanh của bộ phim mang lại khó có thể chinh phục khán giả thay đổi quyết định đánh giá chất lượng phim.

Dạ quỷ hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, nếu bạn muốn gặp Huyn Bin và Jang Dong-gun trong phim, thì nên đến rạp để thưởng thức bộ phim này ngay và luôn.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

 

5 / 5 ( 196 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG