Lối thoát trên không (EXIT) là bộ phim được truyền thông xứ Hàn đưa tin có doanh thu kỷ lục ngày đầu công chiếu với hơn 390.000 vé được công chiếu, chiếm 44,39% doanh thu tại các rạp chiếu phim trong ngày. Tuy nhiên theo Rạp chiếu phim đánh giá thì chất lượng bộ phim chỉ đạt mức trung bình và nội dung phim hoàn toàn không có gì ấn tượng.

Kịch bản phim được đánh giá ở mức vừa phải

Thời gian gần đây điện ảnh Hàn Quốc có tác phẩm Ký sinh trùng gây bão khắp toàn cầu với những thông điệp sâu sắc về cuộc sống. Vậy nên nếu so sánh với Ký sinh trùng thì Lối thoát trên không giống như một đứa trẻ học tiểu học đứng với sinh viên đại học vậy.

Nội dung phim

Lối thoát trên không là bộ phim kể về cuộc đua tìm kiếm một lối thoát để giữ lại mạng sống của Lee Yong-nam và Eui-ji. Họ là đôi bạn cũ từng là thành viên trong câu lạc bộ leo núi thời đại học. Sau lần tỏ tình bất thành với Eui-jin, Lee Yong-nam không còn gặp lại cô bạn gái xinh đẹp; đồng thời anh cũng rơi luôn vào trạng thái thất nghiệp và phải sống ăn bám vào cha mẹ suốt nhiều năm trời.

Cả hai tình cờ gặp lại nhau khi gia đình Lee Yong-nam tổ chức lễ mừng thọ cho mẹ anh ngay tại trung tâm tổ chức sự kiện mà Eui-jin đang đảm nhận vị trí phó quản lý trung tâm. Cuộc gặp gỡ của đôi bạn trẻ sau nhiều năm gặp lại không màu hồng như nhiều người vẫn tưởng, thay vào đó cả hai phải lao vào cuộc chạy đua tự cứu lấy bản thân mình vì có kẻ đã xả khí độc ra khắp thành phố và chỉ cần hít phải khí độc sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Biến cố nguy hiểm đã biến một anh chàng thất nghiệp, ăn bám gia đình, bị mọi người xung quanh coi thường trở thành một vị anh hùng dũng cảm, không tiếc hi sinh bản thân mình để có thể cứu sống gia đình và những người xung quanh. Tuy nhiên bộ phim không chỉ dừng lại ở đó, mà còn có nhiều tình huống éo le hơn để anh chàng có thể yên ổn làm người hùng đến cuối. Phim mà, phim nào mà chẳng vậy đúng không?

Về tổng thể chất lượng bộ phim khá ổn, tuy nhiên có nhiều tình huống được xây dựng thổi phồng quá mức khiến Lối thoát trên không trở nên rất ảo và không chân thực. Ví dụ như trong lúc nước sôi lửa bỏng, đội cứu hộ đã cứu được một nhóm người nhưng vì ô cứu hộ quá tải nên phải bỏ lại 2 người, sau đó lại quên họ mất tiêu. Hay là đôi bạn trẻ chạy suốt từ nửa cuối phim đến khi phim kết thúc, chạy từ đầu này đến đầu kia của thành phố mà trên mặt không hề có dấu hiệu mệt mỏi, thậm chí về sau càng chạy nhanh và nhảy cao hơn. Còn không hợp lý trong phần lựa chọn nhân vật trọng tâm để thay đổi cảm xúc là cháu của Lee Yong-nam, một cậu nhóc chẳng hiểu vì sao lạnh nhạt với cậu lúc đầu phim lại trở nên cực kỳ lo lắng cho cậu khi cậu gặp nguy hiểm và cực kỳ vui vẻ khi cậu quay trở về lạnh lặn; đây là trạng thái tâm lý hoàn toàn bình thường của một người khi chứng kiến người thân trải qua nguy hiểm, nhưng khi đặt vào một đứa bé thì cậu nhóc chưa đủ khả năng để có được những chuyển biến tâm lý phức tạp vậy.

Lối thoát trên không chỉ có những tình huống được xây dựng ở mức bình thường, không căng thẳng, không hồi hộp và cũng chưa thể đẩy cảm xúc của khán giả vào cao trào. Nếu các tình huống nguy hiểm trong phim được xây dựng tốt hơn thì bộ phim chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chưa có nhiều tình huống căng thẳng trong phim

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nam chính của phim, Jo Jung-seok đã hoàn thành khá tốt vai diễn của mình, đồng thời cân luôn hộ phần nữa chính. Lee Yong-nam là vai diễn có trạng thái tâm lý khá phức tạp, tuy nhiên Jo Jung-seok đã lột tả được nội tâm của nhân vật qua những hành động vừa đơn giản lại vừa nguy hiểm.

Nữ chính Im Yoona trong cài Eui-ji chỉ có ưu điểm khuôn mặt đẹp, còn diễn xuất chỉ ở mức tàm tạm. Ngay từ hình ảnh trên poster, cô nàng đã thể hiện một khuôn mặt gượng gạo và xuyên suốt bộ phim dù khóc hay cười vai diễn của cô đều không được tự nhiên.

Âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim đánh giá khá cao những hình ảnh trong phim với những góc quay từ trên xuống khá ấn tượng, đặc biệt là những cảnh quay Lee Yong-nam phô diễn kỹ năng leo núi cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Bộ phim nhờ vậy mà hấp dẫn hơn rất nhiều.

Còn âm thanh của bộ phim được đánh giá ở mức trung bình khá, nếu tận dụng được hệ thống âm thanh vòm của rạp thì tin chắc Lối thoát trên không sẽ chân thực hơn rất nhiều.

Lối thoát trên không là một tác phẩm được Rạp chiếu phim đánh giá ở mức trung bình, các bạn có thể đi xem hoặc chọn những bộ phim khác đều ok nhé.

 

5 / 5 ( 274 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG