Bên cạnh IT 2 đang gây bão tại các rạp chiếu phim, các tín đồ điện ảnh cũng được thưởng thức một tác phẩm khác hấp dẫn không kém đến từ Hong Kong – Sứ mệnh nội gián 2.

Kịch bản phim ấn tượng

Năm 2019 có vẻ như là thời điểm vàng của điện ảnh xứ cảng thơm, đặc biệt là Cổ Thiên Lạc khi những bộ phim Hong Kong được công chiếu thời điểm gần đây đều được đánh giá cao bởi các nhà phê bình phim và khán giả yêu điện ảnh. Sau Đội chống tham nhũng 4 vừa được công chiếu tháng 7 vừa qua, Sứ mệnh nội gián 2 tiếp tục là bộ phim điện ảnh đầy ấn tượng được khán giả đánh giá cao.

Tình anh em bền chặt dài lâu

Sứ mệnh nội gián 2 lấy bối cảnh xoay quanh một vụ điều tra về một dây bắt cóc trẻ em xuyên biên giới. Từ đó phát triển câu chuyện về hai người bạn thân lúc nhỏ, chỉ vì một người bị bắt cóc mà đôi bạn thân phải chia xa, số phận của hai người cũng vì thế mà trở nên hoàn toàn khác biệt.

30 năm sau gặp lại, đôi bạn mỗi người đều có một thân phận khác biệt mà không thể dễ dàng nói với người bạn thân thuở nhỏ. Đè nặng trên đôi vai họ là trách nhiệm với công việc, với đồng nghiệp và với chính bản thân mình.

Khán giả theo dõi phim bị cuốn vào một cuộc điều tra vô cùng căng thẳng và kịch tính với những màn đấu trí và đấu súng cân não. Bí mật dần dần được hé lộ một chút một, cộng thêm với một chút bí ẩn khiến khán giả đi lạc vào vụ án phức tạp mà chỉ cần không tỉnh táo một chút sẽ bị đạo diễn lừa ngay. Khán giả bị kéo vào một vụ án phức tạp, không phân biệt được đâu là người tốt, ai là kẻ xấu; ai thực sự là những người đày tớ trung thành của nhân dân; ai là “cớm bẩn” lợi dụng chức vụ làm những điều xấu xa; ai là người bị ép buộc trở thành nội gián bên trong đội ngũ cảnh sát Hong Kong.

Kịch bản phim được xây dựng tốt, diễn biến trong phim liên kết chặt chẽ với nhau, mang đến một vụ án với những tình tiết phức tạp, bất ngờ nhưng cũng đầy cảm động về tình anh em. Họ có thể là những người bạn thân thiết với nhau từ thuở nhỏ, có thể hi sinh tính mạng về nhau; nhưng 30 năm sau khi họ không còn đứng trên một chiến tuyến thì tình cảm dành cho nhau dường như vẫn không có gì thay đổi, thậm chí họ chỉ cần một ánh mắt là đã có hiểu được suy nghĩ của đối phương và vẫn sẵn sàng dùng tính mạng mình để bảo vệ người kia như khi còn nhỏ.

Càng về cuối nhịp phim càng trở nên căng thẳng với tiết tấu nhanh và dồn dập, cú twist xuất hiện đầy ấn tượng, rất dễ khiến khán giả bị hụt nếu như không tập trung theo dõi phim. Chính vì vậy nên Sứ mệnh nội gián 2 chỉ thực sự hấp dẫn với những ai theo dõi phim.

Diễn viên và diễn xuất

Sứ mệnh nội gián 2 là tác phẩm của những tên tuổi gạo cội của nền điện ảnh Hong Kong như: Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy và Ngô Trấn Vũ. Họ không chỉ chinh phục khán giả bởi danh tiếng của mình, mà còn thu hút khán giả bởi khả năng diễn xuất đỉnh cao vượt xa kỳ vọng của đạo diễn. Từ những pha hành động đầy sức mạnh, cho đến những màn phô diễn khả năng thể hiện tâm lý phức tạp của nhân vật đều được xử lý quá đỗi ấn tượng.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh, kỹ xảo chưa bao giờ là thế mạnh của nền điện ảnh Hong Kong. Chính vì vậy nên các pha xử lý bằng kỹ xảo phần lớn đều chưa đến mức mượt mà; tuy nhiên các pha hành động vẫn rất dễ xem và ấn tượng.

Âm thanh của bộ phim đã hỗ trợ rất nhiều giúp bộ phim trở nên căng thẳng và hấp dẫn hơn. Từ tiếng bom, tiếng súng, đội quân bò tót, tiếng cười của các nhân vật trong phim… đều rất ấn tượng.

Sứ mệnh nội gián 2 là một tác phẩm điện ảnh đầy hấp dẫn và kịch tính. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 59 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG