Hoán đổi đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ ngày 29/8 trước khi được chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 31/8. Sau khi tác phẩm được công chiếu đã nhận được những đánh giá trái chiều khá gay gắt về chất lượng phim, song dưới cái nhìn của Rạp chiếu phim thì Hoán đổi xem cũng ổn đấy chứ.

Nội dung phim Hoán đổi không có nhiều đột phá

Nội dung phim không mới mẻ nhưng đầy hài hước

Hoán đổi là câu chuyện về cuộc sống sau khi hoán đổi linh hồn và thân xác giữa một nữ ca sĩ trẻ với một nữ võ sư đã về già. Tiên Tiên là nữ ca sĩ đầy triển vọng và đang có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, song bước khởi đầu đã không thuận lợi nên cô đã tìm về một vùng biển để có thể cân bằng lại tâm trạng. Ngọc Hoa là nữ võ sư đã có thâm niên 30 luyện võ với thân thủ siêu phàm không thể “đùa”, nhưng lại đang gặp rắc rối khi mối quan hệ với con dâu “cơm không lành, canh không ngọt” nên bà đã quyết định bắt một chuyến xe và đi đâu đó để khuya khỏa tâm trạng nhưng vì trong túi không có tiền nên đã bị bỏ lại bên bờ biển hoang vắng.

Cuộc gặp gỡ định mệnh bên bờ biển đã cuốn Tiên Tiên và võ sư Ngọc Hoa vào một cơn lốc xoáy có sức tàn phá khủng khiếp, khiến linh hồn cả hai bị tráo đổi vào thân xác người kia. Từ đây họ bắt đầu một cuộc sống mới đầy rắc rối nhưng không kém phần thú vị khi phải sống trong hình dáng của người kia.

Kịch bản phim Hoán đổi không có nhiều điểm mới mẻ, vẫn là mo-tip những rắc rối các nhân vật gặp phải khi bị tráo đổi linh hồn. Thế nhưng biên kịch đã khéo léo lồng vào đó những câu chuyện thường ngày và những tình huống hài hước nhẹ nhàng, mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái xuyên suốt thời lượng phim. Có một số ý kiến đánh giá rằng những tình huống hài hước trong phim vô thưởng vô phạt, song với tâm lý đi xem phim nhưng không kỳ vọng quá nhiều về chất lượng phim thì Rạp chiếu phim đánh giá rằng bộ phim khá ổn, đáp ứng được nhu cầu giải trí đơn thuần của những người yêu điện ảnh.

Hoán đổi còn mắc phải một số lỗi về nội dung như một số tình tiết trong phim được ghép với nhau khá rời rạc, đến nửa chừng câu chuyện lại xuất hiện thêm một số nhân vật không biết từ đâu mà ra…. Đây là những lỗi mà rất nhiều phim điện ảnh Việt gặp phải nên Rạp chiếu phim cũng không đánh giá quá nặng về phần này.

Ưu điểm lớn nhất mà Hoán đổi mang lại là những tiếng cười vui vẻ cho khán giả xuyên suốt thời lượng phim. Phù hợp với nhu cầu giải trí đơn thuần của nhiều người xem.

Những tình tiết hài hước được xây dựng khéo léo

Diễn viên và diễn xuất

Về phần diễn xuất của dàn diễn viên trong phim, Rạp chiếu phim dành lời khen ngợi cho màn tung hứng của nghệ sĩ Việt Hương và Trấn Thành trong vai bà Ngọc Hoa – ông Tám. Sự kết hợp ăn ý giữa hai diễn viên, cùng với khả năng diễn xuất ổn đã mang lại rất nhiều tình huống hài hước cho khán giả. Đây là bộ đôi khiến người xem cảm thấy hứng thú nhất mỗi lần xuất hiện, đặc biệt cảnh cuối cùng trong phim của Ngọc Hoa – ông Tám chắc chắn sẽ khiến bạn “cười không nhặt được mồm” khi bước ra khỏi rạp chiếu phim, nửa muốn bước nhanh ra khỏi rạp nhưng nửa lại nán lại đến tận giây cuối cùng để xem hai nhân vật này nói gì.

Còn diễn xuất của Nhã Phương thì thật sự Rạp chiếu phim không đánh giá cao, dù rằng cô có nhiều cảnh vào vai một bà lão trong thân xác cô gái khá tốt nhưng tổng thể vai diễn Tiên Tiên của Nhã Phương vẫn chưa thể tạo được cảm tình của khán giả. Cô diễn xuất có phần tiến bộ hơn so với những tác phẩm trước, nhưng vẫn khiến người xem cảm giác vào vai khá gượng gạo.

Ngoài ra những gương mặt khác trong phim như Ngô Kiến Huy, Huỳnh Lập, Hứa Minh Đạt, Khả Như… đều hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình trong phim.

Diễn xuất của Việt Hương - Trấn Thành đầy ấn tượng

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần hình ảnh và kỹ xảo của Hoán đổi không thực sự được đánh giá cao khi những hình ảnh kỹ xảo nửa mùa được sử dụng khiến người xem cảm giác dàn dựng rất rõ ràng. Còn phần hình ảnh phim, dù đạo diễn đã chọn được những khung hình rất đẹp mắt nhưng vì những cảnh chuyển diễn ra khá đột ngột nên nhiều khi khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng.

Phần âm thanh của bộ phim Rạp chiếu phim cảm thấy khá ổn, nhưng lại có ý kiến đánh giá rằng phần ghép giữa lồng tiếng và hình thật không khớp nên ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim. Song Rạp chiếu phim khi xem lại không nhận thấy điều này nên bỏ qua nhé. Những ca khúc được sử dụng trong phim, trừ phần thể hiện của Nhã Phương đều khá ổn và Chút tình đã quên của Hương Tràm là một ca khúc đầy cảm xúc.   

Hoán đổi dù nhận được những phản hồi trái chiều từ phía khán giả nhưng đây vẫn sẽ là một lựa chọn tốt để giải trí trong dịp cuối tuần này. Khách quan nhất vẫn là bạn tự theo dõi phim và đưa ra nhận xét của chính mình, vì mỗi người có một cái nhìn khác nhau khi thưởng thức một tác phẩm điện ảnh phải không nào.

 

5 / 5 ( 257 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG