Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ryo Wada, bộ phim Ninja đối đầu Samurai lấy bối cảnh từ năm 1576 – 1597 khi nước Nhật bước vào giai đoạn gần cuối của thời kỳ chiến quốc.

Cuộc chiến giữa Ninja – những người có võ công siêu đẳng nhưng bí ẩn nhất trên thế giới với Samurai – những kẻ thiện chiến chấp nhận mổ bụng tự sát thay vì nhận mình thất bại; là cuộc chiến gay cấn và hấp dẫn nhất trong lịch sử, khi một trong hai kẻ thua thì phe còn lại chính là bá chủ của đất nước.

Trước sự xuất hiện của Ninja đối đầu Samurai, điện ảnh Nhật đã có khá nhiều tác phẩm khai thác đề tài Ninja và nổi bật nhất trong số đó là bộ phim hoạt hình Naruto với nhân vật là những Ninja siêu đẳng sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và những bí thuật siêu đẳng. Tuy nhiên nếu so sánh một bộ phim hoạt hình anime thì một bộ phim về những Ninja đỉnh cao do con người đóng có sức hấp dẫn vượt trội hơn hẳn.

Ninja đối đầu Samurai là được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Ryo Wada

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Ninja và Samurai

Khi Nhật Bản bước vào giai đoạn cuối cùng của của thời kỳ chiến quốc, Lãnh chúa Oda khét tiếng đã lãnh đạo cả đội quân Samurai hùng mạnh để chinh phạt khắp đất nước mặt trời mọc. Đi đến đâu đội Samurai khiến người dân lo sợ đến đó bởi sự độc ác và tạn bạo của họ, thế nhưng có một vùng đất nhỏ ở phía Tây Kansai là Iga khiến Oda dè chừng ví đó là nơi quy tụ những Ninja mạnh nhất và tàn bạo nhất. Iga quy tụ đến 3000 Ninja tinh nhuệ được lãnh đạo bởi Mumon – một người có vẻ ngoài khờ khạo nhưng sở hữu những bí thuật đỉnh cao và khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Đối diện với những Samurai thiện chiến, Mumon đã kêu gọi anh em: “Hãy đem các bí thuật Ninja của mọi người ra chiến đấu” và cuộc chiến trở nên căng thẳng hơn khi các Ninja sử dụng nhẫn thuật và thể thuật để đối đầu với bom đạn của Samurai. Cuộc chiến khốc liệt nhưng tỉ lệ thương vong thấp bởi vì Mumon đã chủ trương dùng nhẫn thuật để che mắt đội quân Oda và khi hắn biết chuyện, lòng tự trọng và bản chất hiếu thắng đã khiến hắn phẫn nộ và quyết tâm ăn tươi nuốt sống những Ninja tại mảnh đất này. Cuộc chiến vì thế mà càng trở nên căng thẳng, gay cấn và khốc liệt hơn.

Không chỉ có máu, Ninja đối đầu Samurai còn là câu chuyện tình cảm động của thủ lĩnh Mumon với người vợ xinh đẹp của mình. Quá phẫn uất khi anh em của mình không giữ được lời hứa bảo vệ vợ an toàn, Mumon dường như đã quên mất mình là ai và anh quay lại chiến đấu với những người đã kề vai sát cánh cùng nhau trên chiến trận. Vợ đang nằm trong tay Oda tàn nhẫn và quê hương đang đứng trước mối de dọa cũng bị Oda thâu tóm, Momun – chàng thủ lĩnh tài ba đó sẽ quyết định như thế nào để có thể vừa bảo vệ được mảnh đất của mình, vừa không mất đi người con gái mình yêu thương.

Cuộc chiến đấu lịch sự ấy vừa kéo dài, vừa tàn bạo nhưng cũng mang đậm chất hùng ca bi tráng, điểm trong đó là những giọt nước mắt, sự hi sinh, tình yêu và lòng thù hận.

Chàng thủ lĩnh Mumon tài năng siêu đăgr

Sự góp mặt của những nhân vật ấn tượng

Mumon – Vị thủ lĩnh ẩn sau vẻ ngoài cực kỳ “bình thường”

Sẽ không ai có thể tưởng tượng được rằng Mumon với khuôn mặt hiền lành và nụ cười tỏa nắng lại chính là Ninja giỏi nhất mọi thời đại, chịu trách nhiệm lãnh đạo hàng nghìn Ninja tinh nhuệ khác. Ở chàng trai đó có cái uy của một người cầm đầu, chỉ với sự xuất hiện của anh đội quân dường như được tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu với phe Samurai được trang bị vũ khí hiện đại đến tận răng và chỉ với một câu nói “Hãy đem các bí thuật Ninja của mọi người ra chiến đấu”, đội quân của Oda đã bị đánh cho tan tác.

Trên chiến trường mạnh mẽ và dũng cảm bao nhiêu thì trong tình yêu Mumon cũng mạnh liệt như vậy. Nỗi đau cùng cực của một con người có thể đối đầu với cả 1.000.000 người vẫn ngạo nghễ nhưng lại không thể bảo vệ được vợ của mình đã khiến khán giả lặng người khi theo dõi anh quay lại chiến đấu với chính anh em mình và sâu trong tim ai cũng đều cầu mong cô gái đó bình an quay trở về.

Oda – Kẻ xâm lược tàn bạo

Oda vị lãnh chúa giàu có nhưng cũng không kém phần độc ác và tàn nhẫn, đội quân Samurai dưới sự lãnh đạo của Oda đã trở nên khát máu và tàn bạo với chính người dân của mình. Để có được vùng lãnh thổ rộng lớn đến như vậy, không biết bao nhiêu xương máu của những con người vô tội đã bị đổ xuống vì người đàn ông mang tên Oda đó. Thế nhưng tên lãnh chúa này vẫn phải e dè trước sức mạnh của những Ninja vùng Iga và đặc biệt là Mumon – những con người tay không những đã khiến đội quân của hắn thua tan tác.

Mỹ nhân áo đỏ xinh đẹp

Mỹ nhân áo đỏ

Xuất hiện trong phim với vai trò là vợ của Mumon, mỹ nhân áo đỏ tuy đất diễn không nhiều nhưng cô chính là nút thắt của câu chuyển, đẩy bộ phim đến những cao trào mới. Tình yêu và hận thù đã khiến Mumon phẫn nộ, từ khi vợ bị bắt lý tưởng của Mumon đã bị lay động, bảo vệ quê hương không còn là nhiệm vụ ưu tiên số một mà cứu vợ trở về mới chính là động lực để anh chiến đấu.

Bộ phim Ninja đối đầu Samurai được nhà phát hành phim Lotte mua bản quyền về Việt Nam và đang được trình chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

 

5 / 5 ( 235 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG