Phù thủy học đường (The Craft: Legacy) là một tác phẩm điện ảnh được nhào nặn bởi một trong những nhà sản xuất phim kinh dị hàng đầu Hollywood - Jason Blum, đã được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim bắt đầu từ ngày 30/10. Bộ phim mang đến cho khán câu chuyện nhẹ nhàng về lứa tuổi học trò, cùng với một chút yếu tố kinh dị khá ma mị.

Phù thủy học đường có nội dung tạm ổn

Phù thủy học đường là phần hậu chuyện của The Craft – một trong những bộ phim kinh dị kinh điển vào những năm 90 của thế kỉ trước. The Craft có kinh phí đầu tư chỉ 15 triệu USD, nhưng đã thu về gần 56 triệu USD. Thành công của bộ phim đã giúp Jason Blum quyết định thực hiện phần hậu truyện The Craft: Legacy với những yếu tố kinh dị phù hợp hơn với thời đại.

Đánh giá về nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh Lily – cô nữ sinh trung học vừa chuyển đến sinh sống tại một thị trấn mới, khi mẹ Lily quyết định đến chung sống với một người đàn ông đã có 3 cậu con trai.

Ngay ngày đầu tiên đi học, Lily đã bị anh trai không cùng cha, không cùng mẹ và một nam sinh hư hỏng trong lớp trêu chọc. Nhưng may mắn là Lily không bị cô lập, mà được ba cô bạn gái trong lớp thực hiện một phép thử tâm linh, sau đó mời gia nhập nhóm để đủ bốn thành viên trong hội phù thủy – chỉ có những người có năng lực tiềm ẩn mới có thể gia nhập. Nhóm bạn tự mày mò nghiên cứu học ma thuật từ một cuốn sách hướng dẫn cổ, vì không có ai hướng dẫn nên cả nhóm dần không kiểm soát được sức mạnh và hành động của mình, gây ra những hành động nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Phù thủy học đường có phần mở đầu tươi sáng với câu chuyện muôn thuở của mọi thế hệ học sinh, ma cũ bắt nạt ma mới, những đứa con gái xinh đẹp luôn tự cho mình là đúng và coi thường những người xấu hơn, mối quan hệ con gái với cha dượng, với những người anh em không cùng huyết thống. Càng về sau yếu tố ma mị, kinh dị càng tăng dần với sự bí ẩn đến từ người cha dượng, những quyền năng ngày càng tăng của nhóm phù thủy nhỏ. Tuy nhiên bộ phim gắn nhãn 16+ nên những tình tiết kinh dị trong phim khá nhẹ nhàng, chưa đủ sức để hù dọa và khiến khán giả phải ám ảnh khi theo dõi phim.

Nhịp phim được xây dựng tốt, đủ lôi cuốn để hấp dẫn khán giả từ đầu đến nửa cuối phim; nhưng đến khúc cuối lại bị đuối. Từ việc Lily dễ dàng phát hiện ra sự nguy hiểm đến từ người cha dượng chỉ qua giấc mơ, khi cả nhóm chiến đấu với người cha dượng cũng không tạo được sự căng thẳng và kịch tính cần có để kết thúc câu chuyện. Cái kết phim được xây dựng quá đơn giản khiến những nỗ lực của khúc đầu gần như bị bỏ phí hoàn toàn.

Phù thủy học đường mang đến thông điệp về tình cảm gia đình, sự khó khăn của của cô gái tuổi mới lớn khi cố gắng hòa nhập với cuộc sống mới khi mẹ đi bước nữa. Đồng thời đề cao tình bạn, những người bạn thật sự dù đôi lúc có hiểu lầm lẫn nhau nhưng vẫn sẽ luôn ở bên nhau, cùng nhau đối diện với khó khăn và vượt qua tất cả.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Lily là nhân vật có chiều sâu và có nhiều cung bật cảm xúc, những thử thách của vai diễn này đã được Cailee Spaeny xử lý trọn vẹn với màn thể hiện đầy ấn tượng. Bắt đầu từ cô nữ sinh nhút nhát, hiền lành; Lily trở nên mạnh mẽ hơn khi trong mình sở hữu phép thuật; cuối cùng là Lily dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi từ những cơn ác mộng và đứng thẳng người khi chiến đấu với người cha dạng. Những chuyển biến tâm lý của Lily đã được Cailee Spaeny trình diễn rất đa dạng, lôi cuốn mọi ánh mắt của khán giả.

Dàn nhân vật phụ trong phim cũng được xây dựng tốt. Mỗi nhân vật đều có một tính cách riêng biệt, kết hợp với nhau góp phần mang đến những cảm xúc thú vị cho khán giả.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phù thủy học đường sở hữu những khung hình tốt và tạo được ấn tượng mạnh về thị giác. Khi nội dung phim vui vẻ thì là những khung hình với nhiều màu sắc, rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Đến các yếu tố kinh thì chuyển sang những khung hình thiếu sáng, không gian bị bó hẹp, các tình tiết ẩn dụ; kết hợp với sự bổ trợ của âm thanh được xử lý tốt tạo nên cảm giác một chút ma mị, một chút bí ẩn và một chút kinh dị cho bộ phim.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review của Rạp chiếu phim để cùng thảo luận thêm về bộ phim này nhé.

Video Review từ Rapchieuphim

5 / 5 ( 248 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG