Theo ý kiến của một số nhà phê bình, IT 2017 hoàn toàn có thể trở thành bộ phim kinh dị xuất sắc nhất năm nay.

 

Mới đây, một số ít nhà phê bình may mắn đã được thưởng thức trước tác phẩm kinh dị của đạo diễn Andres Muschietti có tên IT. Sau buổi chiếu này, những nhà phê bình  này đã chia sẻ cảm xúc và đánh giá của mình về bộ phim, và có vẻ như hầu như tất cả các đánh giá đều cho rằng  phim vô cùng, vô cùng đáng sợ nhưng vẫn rất tuyệt vời. Trước đó, IT đã được dự đoán là sẽ thu về khoản doanh thu lên đến 60 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu, tuy nhiên với những lời ca tụng và đánh giá tích cực như bây giờ thì doanh thu của phim có thể sẽ còn cao hơn nhiều so với dự đoán. Những phản ứng của giới chuyên môn dành cho IT đã khiến sự chờ đợi dành cho bộ phim trở nên cao hơn bao giờ hết. Sau buổi chiếu này, những chuyên gia được tham dự đã ngay lập tức chia sẻ cảm xúc của mình về bộ phim, và đa phần trong số đó đều dự đoán một tương lại tươi sáng dành cho tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King.

gioi-phe-binh-phim-tai-my-it-2017-xung-dang-tro-thanh-bo-phim-cua-nam-1
IT 2017 nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới phê bình

 

Đầu tiên, xét về phương diện được rất nhiều người tò mò là chất lượng tác phẩm như thế nào  khi so sánh với cuốn sách? Về phần này thì theo một tài khoản Twitter có tên Phil Noble Jr. cho biết, bộ phim đã có một phong cách kể chuyện rất tuyệt vời và màn thể hiện của Finn Wolfhard thực sự rất xuất sắc.

“IT là một phiên bản tuyệt đẹp và “bóng bẩy” của một câu chuyện mà rất nhiều người đã biết rõ từ trước. Bất ngờ lớn nhất của bộ phim chính là Finn Wolfhard. Cậu ta quả là tâm điểm của bộ phim”

gioi-phe-binh-phim-tai-my-it-2017-xung-dang-tro-thanh-bo-phim-cua-nam-2
Diễn xuất của Finn Wolfhard đã trở thành điểm sáng trong phim

 

Eric Walkuski cũng bình luận về mối liên hệ giữ cuốn sách và bộ phim như sau:

“Đáng sợ một cách cực kỳ hiệu quả, IT là bản chuyển thể trung thành với (một nửa) cuốn tiểu thuyết của Stephen King.” Có lẽ những người hâm mộ của bộ phim truyền hình Stranger Things cũng không lấy gì làm ngạc nhiên với tài năng của Wolfhard, tuy nhiên khi lên màn ảnh rộng thì kỹ năng của cậu chàng lại càng được thể hiện nổi bật hơn nữa. Vậy, nhìn chung thì IT 2017 có một chất lượng tốt, tuy nhiên bộ phim có thực sự đáng sợ đến thế? Mark E. Reilly đã bình nhận xét như sau:

“ Tôi đã xem IT và thực sự thích bộ phim. Và đến khi tôi đi đổ rác mà cầu thang thì trống trơn và tối thui… TRỜI Ạ SỢ ĐẾN PHÁT ĐIÊN! RA ĐẾN NGOÀI ĐỜI RỒI MÀ BỘ PHIM ĐÓ VẪN CÒN HÙ DOẠ TÔI THẾ ĐẤY!”

Một nhà phê bình khác có tên Erik Davis thì nói như sau:

“IT thực sự đáng sợ, máu me nhưng cũng có những giây phút cực kỳ hài hước và lãng mạn một cách đáng yêu. Đâu chính là một trong những bộ phim tôi yêu thích nhất trong năm nay.”

Ngoài ra, Davis còn so sánh IT với một số bộ phim có phong cách cổ điển của những năm

80 và giải thích them về nhãn dán R của phim:

“Tôi cảm thấy bầu không khí của IT là một sự hoà trộn giữa Poltergeist và Monster Squad. Và trong trường hợp này thì việc dán nhãn R cho bộ phim là hoàn toàn hợp lý vì nó sẽ thể hiện được trọn vẹn nhất tinh thần của tác phẩm.”

gioi-phe-binh-phim-tai-my-it-2017-xung-dang-tro-thanh-bo-phim-cua-nam-3
Đa phần cảm nhận của khán giả là IT thực sự rất đáng sợ

 

Có vẻ như toàn bộ 100% những người đã được xem trước IT đều dành cho bộ phim những lời ngợi khen có cánh và như vậy cũng có nghĩa là khả năng cao là phần tiếp theo của phim sẽ được đưa vào giai đoạn bắt đầu sản xuất ngay từ bây giờ. Nhưng tất nhiên, trong tất cả những bài đánh giá tốt đó thì sẽ có một số người cảm thấy có những điểm chưa hài lòng về bộ phim. Eric Walkuski cho rằng IT có một số vấn đề trong phần CGI và nói “Tôi không thích nhân vật Pennywise lắm, nhưng chủ yếu là vì bộ phim thường xuyên sử dụng CGI trong những trường hợp không thực sự cần thiết. Còn ngoài chuyện đó ra thì tối khá hài long với chất lượng của tác phẩm.”

Từ những đánh giá sớm vừa được tung ra này, IT đang trên đuờng trở thành một tác phẩm đạt được thành công lớn trong cả hai mặt là đánh giá của giới chuyên môn và doanh thu phòng vé. Thậm chí có một vài bài đánh giá còn chorằng đây xứng đáng trở thành “bộ phim của năm” và có một số lượng ý kiến áp đảo là đây thực sự là một bộ phim tuyệt vời và chạm vào được cảm xúc của khán giả. Những fan hâm mộ của tiểu thuyết gia Stephen King có lẽ đã có thể cảm thấy thoải mái và tự tin về IT sau hàng loạt các bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm của ông đều có chất lượng thấp và doanh thu không khả quan.

gioi-phe-binh-phim-tai-my-it-2017-xung-dang-tro-thanh-bo-phim-cua-nam-4 

Được đạo diễn bởi Andrés Muschietti, IT lấy bối cảnh tại một thị trấn giả tưởng nằm tại Derry, Maine, Hoa Kỳ, nơi mà có 7 đứa trẻ hay bị ức hiếp tự lập thành một nhóm gọi là The Loser Club. Khi nhiều người bạn đồng trang lứa mất tích, chúng quyết định điều tra sự việc và phát hiện ra sự tồn tại của một con quỷ dữ đội lớt gã hề mang biệt danh Pennywise. Tuy nhiên, những sự việc mà lũ trẻ phát hiện ra đã khiến chúng chịu đựng sự ám ảnh suốt nhiều năm sau đó. Ba mươi năm sau đó, The Loser Club quyết định tái hợp và tìm cách tiêu diệt tên quỷ dữ đó một lần cho xong.

Bộ phim dự kiến sẽ được làm thành 2 phần phim, phần đầu tiên là IT 2017 lấy mốc thời gian từ năm 1957-1958, khi The Loser Club còn bé.

Bộ phim sẽ được ra mắt khán giả từ ngày 8/9/2017.

5 / 5 ( 128 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG