Kỳ nghỉ lễ là dịp cả nhà quây quần bên nhau sau những ngày tháng bận rộn với công việc, cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình cũng nhau theo dõi những bộ phim tuyệt vời như Gia đình là tất cả - Happy Family.

Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được tiết lộ trong trailer, Gia đình là tất cả đã hứa hẹn là bộ phim hấp dẫn được ra mắt vào dịp nghỉ lễ 2/9 và thực sự bộ phim đã không phụ sự mong đợi của khán giả. Hai ngày nghỉ lễ vừa qua, những suất chiếu của bộ phim này tại các rạp chiếu phim CGV hay Lotte đều chật cứng chỗ ngồi. Khán giả chính là những nhà phê bình phim khó tính và chính xác nhất, tình trạng cháy vé tại các rạp đã chứng minh được Gia đình là tất cả - Happy Family là bộ phim mở màn tháng 9 vô cùng đặc sắc.

Gia đình là tất cả đang gây bão tại các rạp chiếu phim

Tên phim và nội dung phim hoàn toàn trái ngược

Nhiều khán giả lầm tưởng Gia đình hạnh phúc là câu chuyện ấm êm của gia đình Wishbone nhưng thật sự thì đó là một gia đình chỉ có thể dùng từ “thảm” để miêu tả cuộc sống của họ và những vấn đề mà mỗi thành viên trong gia đình gặp phải.

Max – cậu bé út trong gia đình là một thiên tài toán học vô cùng thông minh. Nhưng cậu bị bạn bè cùng trường đố kị, ghen ghét và bắt nạt cũng chỉ vì sự thông minh đó.

Fay – chị gái của Max lại đang trải qua những rung cảm đầu tiên trong đời với cậu bạn cùng trường.

Bố Frank – nhân viên ngân hàng, mỗi ngày phải đối mặt với những áp lực từ phía ông chủ độc tài và khối lượng công việc đồ sộ không thể nào giải quyết được hết trong ngày.

Mẹ Emma là chủ một cửa hàng sách nhưng cửa hàng làm ăn thua lỗ, đang lâm vào cảnh nợ nần và chưa thể nào tìm ra cách để công việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn.

Mỗi thành viên trong gia đình đều gặp phải những vấn đề riêng của mình mà không thể chia sẻ hay nhờ tới sự giúp đỡ của người còn lại. Dần dần những khoảng cách giữa các thành viên ngày càng cách xa, gia đình không còn được hạnh phúc như trước đó nữa. Đứng trước tình trạng đó, mẹ Emma đã thuyết phục các thành viên cùng tham gia một lễ hội hóa trang để mọi người cùng hiểu nhau hơn và đã được ba bố con đồng ý.

Bộ phim là câu chuyện về một gia đình không hạnh phúc

Để tham gia lễ hội hóa trang, mẹ Emma đã phải liên hệ để thuê quần áo hóa trang, cuộc gọi điện thuê trang phục đó đã trở thành cuộc điện thoại định mệnh thay đổi cuộc sống của Emma và các thành viên trong gia đình, đẩy họ vào cuộc hành trình vô cùng khó khăn gian khổ.

Người nhận cuộc điện thoại đó chính là Count Dracula – ác quỷ đang sống trong tòa lâu đài rộng lớn tại Transylvania. Dù đang sống cùng 3 chú dơi đáng yêu và quản gia Renfield nhưng Count Dracula luôn cảm thấy cô độc. Cho đến ngày nhận được cuộc gọi từ mẹ Emma – người không chỉ gọi điện đến hỏi thuê trang phục mà còn cười phá lên khi biết mình đang nói chuyện với Count Dracula. Ngay lập tức gã bá tước ác quý này đã phải lòng Emma và hắn nung nấu ý định biến Emma trở thành của riêng mình mãi mãi.

Khi biết được Emma đang có ý định cùng cả gia đình tham gia lễ hội hóa trang, Count Dracula đã lên kế hoạch để có thể chinh phục được Emma về cả thể xác lẫn trái tim. Hắn đã quyết định thả tự do cho phù thủy Baba Yaga đã bị giam giữ quá lâu trong tòa lâu đài, với điều kiện mụ phù thủy phải biến Emma thành ma cà rồng và đưa cô về lâu đài sinh sống với hắn. Trước cơ hội được tự do, tất nhiên Baba Yaga không hề từ chối lời đề nghị của Count Dracula, bà đã biến Emma trở thành ma cà rồng và cũng biến luôn cả gia đình Emma trở thành những tên quái vật mà họ đang hóa trang thành. Bố Frank biến thành Frankenstein, chị gái Fay trở thành xác ướp Ai cập và Max trở thành một người sói vô cùng khôn ngoan, mạnh mẽ.

Lời nguyền của mụ phù độc ác đã khiến cả gia đình Emma ngoại trừ Max gặp phải nhiều rắc rối. Chính vì vậy cả nhà Wishbone đã quyết định tìm đến phù thủy Baba Yaga để giải lời nguyền và thật may mắn trong cuộc hành trình họ có được sự đồng hành của Cheyene – đồng nghiệp của Emma.

Sau tất cả gia đình rồi sẽ lại trở về bên nhau

Lần theo manh mối Baba Yaga để lại, cả gia đình đã lên chuyến bay đến London. Trong chuyến bay đó họ đã gặp Count Dracula – kẻ đâu sỏ khiến cả gia đình rơi vào hoàn cảnh hiện tại. Count Dracula đã trực tiếp bày tỏ tình yêu của mình dành cho mẹ Emma, nhưng cùng lúc đó phù thủy Baba Yaga lại xuất hiện và dùng phép thuật đưa cả nhà Wishbone tới hoang mạc Sahara. Trên sa mạc rộng lớn, mỗi người một nơi dù cho sở hữu siêu năng lực nhưng không ai biết sử dụng để có thể đoàn tụ cùng cả gia đình. Đứng trước hoàn cảnh tồi tệ đó, Emma đã quyết định nhận lời cầu hôn của bá tước Count Dracula.

Theo Count Dracula trở về tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ; sống cuộc sống không phải lo lắng về cửa hàng sách, không phải đau đầu về không khí căng thẳng trong gia đình. Đó không phải là khoảng thời gian hạnh phúc mà là lúc Emma nhận ra mình yêu gia đình đến nhường nào. Mẹ Emma đã quyết định chiến đấu chống lại Count Dracula để có thể quay trở lại hình dáng cũ, cùng chung sống với bố Frank, Fay và Max. Người mẹ mạnh mẽ đó đã có được một đồng minh vô cùng bất ngờ là phù thủy Baba Yaga và cuộc chiến của họ với tên ác quỷ Count Dracula chính thức bắt đầu.

Gia đình hạnh phúc là bộ phim hấp dẫn về tình cảm gia đình, bộ phim đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

5 / 5 ( 280 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG