Cá sấu tử thần – Black Water: Abyss đã có suất chiếu sớm đầu tiên vào ngày 5/8 tại Rạp chiếu phim quốc gia và một số cụm rạp của CGV còn mở cửa (tất nhiên), trước khi được chính thức ra mắt khán giả vào ngày 7/8 tới. Theo đánh giá của Rạp chiếu phim, tác phẩm của đạo diễn Andrew Traucki chỉ được ở mức tạm được.

Cá sấu tử thần có chất lượng ở mức tạm ổn

Nội dung phim

Cá sấu tử thần là một tác phẩm đến từ nhà sản xuất của 47 Meters Down, vậy nên bối cảnh của bộ phim tiếp tục diễn ra ở bên trong một hang động; điểm khác biệt là thay vì gặp cá mập thì các nhân vật trong phim gặp cá sấu mà thôi. Bộ phim là câu chuyện về nhóm 5 bạn trẻ cùng nhau thám hiểm một hang động mới được phát hiện trong rừng sâu, bỏ mặc những cảnh báo về một cơn bão mạnh sắp quét qua gần cánh rừng. Tất nhiên với tựa đề Cá sấu tử thần thì chắc chắn rằng chuyến đi này không hề thuận lợi.

Nội dung câu chuyện của Cá sấu tử thần không mới, mô-tuýp này đã được khai thác rất nhiều trong những bộ phim điện ảnh trước đó. Vậy nên khán giả có thể dễ dàng đoán biết được câu chuyện với những nội dung chính như: nhóm bạn sẽ gặp phải cá sấu trong chuyến đi, hai bên sẽ “giao chiến” và phần thắng tất nhiên sẽ thuộc về phía con người và chắc chắn thêm một điều nữa là sẽ có một số nhân vật nào đó không may bị thiệt mạng. Cốt truyện chính của bộ phim được triển khai y như vậy và nếu so sánh với 47 Meters Down thì Cá sấu tử thần là một bước lùi của nhà sản xuất.

Khoảng 30 phút đầu của bộ phim được xây dựng khá tốt, tạo được bầu không khí căng thẳng và hồi hộp cho khán giả; khiến người xem luôn trong trạng thái lo lắng không biết khi nào con cá sấu sẽ xuất hiện. Tuy nhiên cho đến giây phút con cá sấu xuất hiện rồi khi nhịp phim dường như chững lại, nội dung phim rơi vào bế tắc trong vòng luẩn quẩn không lối thoát giống như các nhân vật trong phim loanh quanh một hồi vẫn không thể nào tìm ra được lối thoát khỏi hang vậy.

“Thần chết” trong bộ phim này mang đến cho Rạp chiếu phim cảm giác khá vô dụng, thiếu đi những cảnh lượn lờ khắp nơi săn mồi khiến người xem khiếp vía. Cá sấu trong phim không những ít lại còn khá hiền, nó chỉ chực chờ con mồi tự nhảy xuống nước nộp mạng rồi há miệng đớp con mồi mà thôi. Đôi khi nó cũng tỏ vẻ hung hăng tí trồi lên khỏi mặt nước dọa các nhân vật trong phim sợ vỡ mật, nhưng để có thể dùng đến từ “tử thần” thì em cá sấu trong phim này vẫn còn non và xanh lắm. Vậy nên nửa sau của bộ phim trở nên kém hấp dẫn, không giữ được không khí căng thẳng như đầu phim đã làm được.

Cá sấu tử thần cũng có một số lỗ hổng về mặt kịch bản khiến cho nội dung phim không cuốn hút được khán giả. Một số tình tiết chưa thực sự hợp lý có thể kể đến như: xác của nhà thám hiểm người Nhật Bản, đồng ý rằng cái xác này rất có ích cho các nhân vật trong phim nhưng Rạp chiếu phim không tìm ra được một lý do nào để giải thích cho việc con cá sấu khát máu kia lại chừa ra một phần con mồi không đụng đến, trong khi những con mồi sau đó nó nhai sạch không còn một mẩu; hay như việc một nhân vật trong phim nghe được tiếng gió thổi trong hang và theo chút kiến thức nông cạn của Rạp chiếu phim thì lẽ ra phải có lỗ hổng thì gió mới có thể thổi được vào trong hang, nhưng đằng này nơi cuối con đường là một ngõ cụt kín mít không có một khe hở dù bằng đầu ngón tay, vậy hỏi khí không phải bác Andrew là gió ở đâu ra vậy bác?.... Ngoài ra bối cảnh trong phim cũng có một số hạt sạn như: khi nhóm bạn trẻ ở trong hang thì bên ngoài xảy ra cơn bão lớn, thế nhưng khi thoát ra ngoài thì đường khô cong, chiếc xe ô tô thậm chí không dính hạt mưa nào; nước sông cũng trong xanh một màu xanh biếc; nước sông khi tràn vào trong hang mới đầu đục ngầu nhưng lúc sau lại trong veo… nếu để ý kỹ nhiều bạn sẽ thấy những tình tiết này khá vô lý.

Cá sấu tử thần thật sự không được như kỳ vọng của Rạp chiếu phim trước khi đến rạp. Bộ phim không mang đến bất kỳ thông điệp nào cho khán giả, có chăng thì là nếu thấy trời sắp nổi bão thì “ở đâu hãy ngồi yên đó” cho an toàn các bạn nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Cá sấu tử thần gồm 5 nhân vật chính xuyên suốt từ đầu đến cuối và càng về cuối số nhân vật còn sống sót càng ít. Thời lượng của các tuyến nhân vật được phân chia hợp lý và mỗi nhân vật đều được xây dựng câu chuyện riêng, đóng vai trò riêng trong phim. Tuy nhiên về diễn xuất thì chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn, chưa tạo được điểm nhấn riêng cho nhân vật của mình. Cộng với đó là bối cảnh trong phim khá tối, vậy nên phần thể hiện diễn xuất của các diễn viên cũng khá hạn chế.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh như Rạp chiếu phim vừa điểm qua ở trên, ngoại trừ một vài bối cảnh chưa thực sự hợp lý thì phần còn lại được đánh giá ở mức tạm ổn, dù chưa tạo được ấn tượng cho khán giả nhưng cũng không đến mức quá tệ.

Phần âm thanh của bộ phim được xử lý ở mức tạm ổn, phần âm nhạc mang đến bầu không khí căng thẳng rất tốt và khi âm nhạc dừng khán giả có thể lường trước được là sắp có biến xảy ra. Đây là yếu tố góp phần không nhỏ mang đến thành công cho bộ phim.

Cá sấu tử thần sẽ chính thức được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 7/8. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia group review của Rạp chiếu phim để cập nhật những tin tức điện ảnh mới nhật và có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn nhé.

 

5 / 5 ( 163 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG