Hung thần đại dương (47 Meters Down) đã chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Nếu so sánh với phần 1 được công chiếu năm 2017 thì lần này nội dung phim gay cấn hơn, nhưng phần kỹ xảo của bộ phim quá tệ nên chất lượng phim chỉ được Rạp chiếu phim đánh giá ở mức trung bình.

Kịch bản phim không có gì hấp dẫn

5,1 điểm trên IMDb là đánh giá của khán giả quốc tế dành cho phần 2 của loạt phim Hung thần đại dương. Đây là con số khá tệ cho một tác phẩm có trailer phim khá ấn tượng và được giới truyền thông đưa tin là một bộ phim được khán giả trông đợi.

Kịch bản nhạt nhòa

Tiếp tục nội dung của phần 1 nói về nỗi sợ hãi của loài người trước cá mập – loài cá săn mồi khổng lồ của đại dương. Câu chuyện trong phần này vẫn là một nhóm bạn trẻ mắc kẹt dưới lòng biển và phải đối mặt với những con cá mập khát máu, chỉ chực chờ con mồi lọt vào tầm ngắm. Tuy nhiên kịch tính của bộ phim được nâng lên, từ 2 người bị mắc kẹt trong lồng sắt thành 4 người bị mắc kẹt trong một mê cung trong lòng biển.

4 cô gái xinh đẹp với đam mê tính yêu thích khám phá đã cùng nhau lặn xuống nước để khám phá mê cung sắp được giới khảo cổ đến khảo sát trong thời gian tới. Kế hoạch ban đầu đặt ra chỉ dạo một vòng nhỏ và quay trở về, nhưng bất ngờ gặp phải đàn cá mập hung dữ dưới đáy biển. Trong cơn hoảng loạn, nhóm bạn đã di chuyển sâu hơn vào trong mê cung, vừa bị cá mập đuổi theo ăn thịt, vừa hoảng loạn vì bị lạc đường và bình dưỡng khí khắp cạn kiệt. Chờ đợi nhóm bạn không chỉ là đáy biển sâu hun hút và đàn cá mập khát máu, mà còn là cơ hội sống sót càng lúc càng ít ỏi.

Nửa đầu của bộ phim diễn biến chậm rãi và yên ả đến mức buồn ngủ. Từ lúc chiếc răng cá mập xuất hiện, cho đến khi nguyên cả con hiện hình khán giả phải đợi gần 1 tiếng đồng hồ, mệt mỏi y như xếp hàng ngày Black Friday vậy. Đến khi “idol” cá mập chính thức debut, khán giả lại thêm một lần thất vọng bởi tạo hình cá mập giống như được đẽo gọt từ đá, ngoài việc nó có thể há miệng thì không thể nhìn thấy bất kỳ sự sống nào từ chúng.

Khi theo dõi phim, Rạp chiếu phim thấy khá nhiều bạn nữ giật mình mỗi khi con cá mập xuất hiện bất ngờ. Tuy nhiên đối với Rạp chiếu phim thì đó đều là những tình huống có thể dự đoán trước được và yếu tố kịch tính chỉ đến từ tiếng la hét hoảng loạn của 4 cô gái; thậm chí nhiều lúc Rạp chiếu phim phải tự hỏi: tại sao cả 4 cô gái đều đã đeo bình dưỡng khí mà vẫn có thể la hét to đến mức như vậy. Các tình tiết gay cấn và kịch tính của phim chỉ chính thức xuất hiện vào khoảng 5 phút cuối cùng của phim, còn ngoài ra trước đó cả bộ phim không có điểm nào tạo được ấn tượng với người xem.

Diễn viên và diễn xuất

Bối cảnh của bộ phim diễn ra chủ yếu trong mê cung dưới mặt nước, cộng thêm tất cả các nhân vật đều cùng đeo mặt nạ dưỡng khí. Chính vì vậy nên chỉ có một vài khung hình đầu phim và cuối phim để quan sát diễn xuất của dàn diễn viên; tuy nhiên vì thời lượng các khung hình trên mặt đất khá ngắn, nên Rạp chiếu phim chỉ đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên ở mức tạm ổn.

Ngoài ra phần lồng tiếng của các nhân vật trong phim chưa khớp với khẩu hình miệng, nên có rất nhiều cảnh xem khá hài hước. Tuy nhiên vì phim có kèm theo phụ đề, khán giả phải đọc phụ đề nên phần này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm xúc của người xem.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh trong phim được xây dựng khá tốt với không gian nhỏ hẹp và nhiều chướng ngại vật. Tuy nhiên phần kỹ xảo của bộ phim được xây dựng quá kém, tạo hình của cá mập cứng đơ, chuyển động của cá mập giống như một con rối nên dù nó có há miệng hù dọa thì cũng không tạo được cảm giác sợ hãi cho khán giả.

Âm thanh của bộ phim cũng không được xử lý tốt, Rạp chiếu phim chỉ nghe thấy tiếng la hét nheo nhéo của các cô gái, không nghe thấy tiếng di chuyển của cá mập, tiếng xoáy nước…. Nếu phần âm thanh được xử lý tốt hơn thì tin chắc rằng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hung thần đại dương hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Với những khán giả yêu thích thể loại kinh dị nhẹ nhàng thì bộ phim này là lựa chọn khá hợp lý, còn đối với những bạn yêu thích cảm xúc mạnh hơn thì Hung thần đại dương vẫn chưa đủ đô. Dù thế nào thì Rạp chiếu phim cũng chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

 

 

5 / 5 ( 198 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG