Nếu các bạn đã từng là fan của bộ phim The Boss Baby – Nhóc Trùm, thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua bộ phim Anh em siêu quậy. Một cách tình cờ, nội dung của bộ phim được coi là phiên bản chuyển thể của The Boss Baby.

Phim Anh em siêu quậy

Bộ phim có nội dung hướng đến tình cảm gia đình

Nếu The Boss Baby là bộ phim bom tấn của Hollywood, thì Anh em siêu quậy là bộ phim chỉ được đặt ở mức “làng”. Tuy nhiên cả hai bộ phim đều có nội dung hướng về tình cảm gia đình.

Hai nhân vật chính trong phai dù là cố tình hay vô ý, đều là “người đến sau”, lạc vào trong một gia đình hạnh phúc, cướp đi tình cảm và sự quan tâm của cha mẹ trước đó chỉ giành cho người anh. Việc phải chia sẻ tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ cho một đứa em từ trời rơi xuống, đã khiến “anh trai” khó chịu và tị nạnh với em. Từ đó những mâu thuẫn dần nảy sinh giữa hai anh em.

Nội dung bộ phim là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc cha mẹ, cha mẹ luôn phải bình đẳng khi quan tâm và chăm sóc con cái. Không để bất kỳ đứa con nào có cảm giác bị bỏ rơi và không được thương yêu bằng anh, chị, em của chúng. Điều này sẽ giúp những đứa con luôn thương yêu, bao bọc và giúp đỡ lẫn nhau.

Dàn diễn viên trong phim Anh em siêu quậy

Tình cảm giữa hai anh em khởi đầu không hề thuận lợi

Nhóc Trùm là đứa bé có hình dáng trẻ thơ nhưng lại chứa đựng bộ óc thiên tài của một người trưởng thành. Cu Tin là đứa trẻ trước đó sống trong trại trẻ mồ côi, sau đó may mắn được cha mẹ đón về để cùng đoàn tụ với gia đình. Tim – người anh trai bất đắc dĩ của Nhóc Trùm và Cu Ton – anh trai ruột của Cu Tin đều không hào hứng đón nhận người em trai của mình.

Người em trai đã thu hút mọi sự chú ý của các thành viên trong gia đình, còn người anh trai từ trung tâm của gia đình đã trở thành một người thừa trong chính gia đình đó. Nỗi cô đơn trong lòng người anh trai là điều mà người em trai hoàn toàn không hiểu được. Nếu Nhóc Trùm không hiểu nỗi cô đơn của Tim vì Nhóc Trùm không thật sự quan tâm, thì Cu Ton lại chưa đủ lớn để hiểu được vì sao người anh trai của mình lại ghét mình như vậy. Tình cảm của cả hai cặp anh em trai vì vậy không thể nào xích lại gần nhau hơn nữa.

Trải qua khó khăn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau

Sau những tình tiết dạo đầu phân tích nội tâm hai nhân vật chính trong phim. Nhóc Trùm – Tim và Cu Ton – Cu Tin đều đã phải trải qua những câu chuyện của riêng mình.

Nhóc Trùm – Tim đã phải cùng nhau chung sức để tìm ra kẻ đứng đằng sau phát minh chú cún không bao giờ lớn. Để ngăn chặn kế hoạch thay thế những đứa con trong gia đình bằng những chú cún con thông minh, đáng yêu và không bao giờ lớn.

Cu Ton – Cu Tin đã vô tình cùng nhau vướng phải một rắc rối. Hai anh em đã phải cùng nhau chạy trốn những kẻ truy đuổi mình để giữ gìn mạng sống. Những tình huống nguy hiểm đã trở thành sợi dây vô hình gắn kết hai anh em và đẩy hai anh em lại gần nhau hơn.

Sau những khó khăn vất vả để giải quyết vấn đề của mình. Cả cặp anh em đều đã hiểu được rằng sự xuất hiện của đối phương không hề chán ghét như mình tưởng tượng, mà điều đó đã trở nên vô cùng tuyệt vời. Bởi vì đồng hành cùng mình sau này luôn có một người anh trai (em trai) mà mình hết mực yêu thương, quan tâm và lo lắng. Và khi gia đình xuất hiện thêm thành viên mới, là gia đình đã tạo được cho chính mình niềm vui và hạnh phúc riêng không ai có thể cảm nhận được.

Bộ phim hấp dẫn về tình cảm gia đình

Với những điểm chung trên, không quá khi nói bộ phim Anh em siêu quậy chính là phiên bản tiếng Việt của bộ phim The Boss Baby. Điều khác biệt duy nhất của bộ phim đó là The Boss Baby là phim hoạt hình, còn Anh em siêu quậy là bộ phim điện ảnh được góp mặt với dàn diễn viên thực sự. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng lớn đến nội dung phim và cách mà khán giả lựa chọn xem để thưởng thức.

Bộ phim Anh em siêu quậy được chính thức ra rạp vào ngày 31/5 vừa qua. Bộ phim là câu chuyện về Cu Tin – Cu Ton hai anh em ruột nhưng bị thất lạc nhau từ hồi còn nhỏ. Cu Ton được sống với cha mẹ, còn Cu Tin số phận đưa đẩy buộc em phải sống tại trại mồ côi. May mắn rằng cha mẹ đã tìm được Cu Tin và đưa cu cậu về với gia đình. Cuộc gặp gỡ định mệnh đó đã dẫn đến rất nhiều biến cố sau này.

Bộ phim được đạo diễn Lê Bảo Trung – đạo diễn tài năng của điện ảnh Việt đảm nhiệm. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất và kinh nghiệm đóng phim như Ku Tin, Mai Cát Vi, Duy Anh, Nguyên Lộc... Đây là bộ phim thiếu nhi hài hước nhưng chứa đựng những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, là món quà đạo diễn Lê Bảo Trung dành tặng khán giả Việt nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

 

5 / 5 ( 270 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG