Không nhộn nhịp như mùa hè các năm trước, đầu tháng 7 năm nay có khá ít tác phẩm điện ảnh được công chiếu vì sự xuất hiện của những bom tấn như Annabelle: Ác quỷ trở về hay Spider-Man: Far From Home. Chính vì vậy Vương quốc xe đạp dù chưa thực sự tốt nhưng lại trở thành lựa chọn khá ổn của phụ huynh dành cho các bé.

Kịch bản phim đơn giản phù hợp với khán giả nhỏ tuổi

Vương quốc xe đạp được đánh giá là một tác phẩm đầy dũng cảm khi dám tuyên chiến với những bom tấn cực kỳ hút khách được công chiếu cùng thời điểm. Tuy nhiên vì đối tượng khán giả đặc thù, nên bộ phim vẫn có được lượng khán giả nhất định khi ra rạp. Song Rạp chiếu phim không đánh giá cao chất lượng của Vương quốc xe đạp.

Nội dung phim

Vương quốc xe đạp là tác phẩm về những chiếc xe đạp đã được nhân tính hóa, chúng ngoài khả năng nói chuyện còn có cảm xúc, công việc, sự nghiệp như con người. Chủ đề phim khá mới lạ khi những chiếc xe đạp vô tri trở nên rất sinh động; tuy nhiên cách triển khai câu chuyện chỉ phù hợp với những em nhỏ, còn đối với những khán giả hơi lớn tuổi một chút thì tác phẩm này không có gì hấp dẫn, đặc biệt là khi lồng ghép quá nhiều yếu tố Trung Quốc vào bộ phim.

Tác phẩm hướng đến đối tượng thiếu nhi nên kịch bản phim được xây dựng khá đơn giản, khó có thể so sánh với Toy Story 4 hay Đăng cấp thú cưng 2 được ra rạp trước đó. Các bé hoàn toàn có thể hiểu được câu chuyện mà những chiếc đạp đáng yêu mang lại. Bộ phim cũng không có nhiều tình huống vui vẻ hay các tình huống cao trào, nhịp phim duy trì ở mức bằng bằng từ đầu đến cuối phim. Vậy nên khán giả sau khi bước ra khỏi rạp sẽ quên hết những gì đã diễn ra trong suốt 90 phút đồng hồ ngồi trong phòng chiếu.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của Vương quốc xe đạp chính là truyền tải thông điệp về môi trường. Thay vì những chiếc xe đạp chạy bằng bàn đạp, họ đã phát minh ra động cơ gắn vào xe giúp chạy nhanh hơn. Hệ quả kéo theo đó là thị trấn xinh đẹp, yên tĩnh trở nên ồn ào và khói bụi len lỏi khắp nơi ảnh hướng đến cuộc sống của tất cả mọi cư dân của thị trấn.

Điểm yếu của bộ phim ngoài kịch bản quá đơn giản, cố gắng lồng ghép nhiều yếu tố Trung Quốc nhằm tiến vào thị trường tỉ dân thì còn mắc lỗi về chuyển cảnh và các tình huống trong phim chưa thực sự liên kết với nhau. Phần lớn chuyển cảnh của bộ phim không được mượt, hai cảnh phim liền nhau nhưng nội dung lại giống như hai câu chuyện khác nhau vậy. Việc chuyển cảnh khá phô khiến khán giả theo dõi phim bị tụt kha khá cảm xúc. Tuy nhiên với các bé thì chỉ quan tâm đến những chiếc xe đạp đáng yêu nên lỗi này không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của các bé.

Hình ảnh phim đẹp nhưng chưa đủ sắc nét

Diễn viên lồng tiếng

Rạp chiếu phim sẽ đánh giá phần lồng tiếng của Vương quốc xe đạp khá ổn nếu như không có sự xuất hiện của câu nói gây bão mạng xã hội thời gian gần đây: “độ ta không độ nàng”. Lời thoại này được lồng ghép vào phim rất lố, không hề mượt mà, đặc biệt lặp đi lặp lại quá nhiều khiến người xem thực sự khó có thể chấp nhận nổi.  

Tình huống theo trend trở nên khá phản cảm bởi vì hai nguyên do. Thứ nhất “độ ta không độ nàng” gây sốt trên mạng xã hội nhưng các bé vẫn còn quá nhỏ để sử dụng mạng xã hội, chưa kể rằng không hiểu “độ ta không độ nàng” có nghĩa là gì. Thứ hai “độ ta không độ nàng” về mặt ý nghĩa hoàn toàn không phù hợp để sử dụng trong hoàn cảnh hai chiếc xe đang trong cuộc đua, một bên bảo vệ thị trấn xinh đẹp còn bên kia là bảo vệ cho túi tiền của mình. Nếu như không sử dụng lời thoại này trong phim thì Vương quốc xe đạp sẽ ổn hơn rất nhiều.

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim có nhưng khung hình khá đẹp mắt, rực rỡ sắc màu phù hợp với các khán giả nhí. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh chưa thực sự ấn tượng khi phần đồ họa chỉ mang đến những khối hình ảnh cứng nhắc, chưa đủ tinh tế và mềm mại như nhiều bộ phim hoạt hình khác của Hollywood. Còn phần âm nhạc Rạp chiếu phim đánh giá khá ổn khi góp phần tạo nên bầu không khí thú vị trong phim.

Vương quốc xe đạp hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc. Tác phẩm không quá ấn tượng, nhưng trong bối cảnh rất ít phim hoạt hình được công chiếu thì các bậc phụ huynh vẫn có thể lựa chọn bộ phim này cho các bé.

5 / 5 ( 256 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG