Ác nữ (Bloodlust Lady) – bộ phim kinh dị đến từ Indonesia khiến người xem phải đau não vì không hiểu bộ phim đang nói về cái gì. Thật luôn không giỡn chơi nha.

Kịch bản phim cực kỳ nhảm nhí

Ác nữ dù được công chiếu trên toàn quốc, nhưng lại không xuất hiện tại các cụm rạp của CGV và các suất chiếu của phim này cũng khá ít. Trước khi xem phim, Rạp chiếu phim khá thắc mắc vì sao các suất chiếu của Ác nữ khiêm tốn đến như vậy. Còn sau khi xem được khoảng 1/3 phim, Rạp chiếu phim lại có một câu hỏi lớn hơn, đó là tại sao một bộ phim tệ như vậy lại có thể len lỏi đến các rạp chiếu phim, chẳng lẽ các rạp bây giờ khát phim đến mức chiếu một tác phẩm tào lao đến như vậy sao?

Nội dung phim

Bộ phim được giới thiệu là câu chuyện kể về oan hồn của một cô gái hiện hồn báo thù những gã đàn ông đã giết cô với những tình tiết đầy kinh dị, giật gân. Thế mà mãi nhân vật chính chẳng chịu chết để mà báo thù, khiến khán giả coi phim đến suốt ruột luôn. Thật sự bộ phim khiến Rạp chiếu phim không hiểu đầu cua tai nheo gì luôn, kiểu như “râu ông nọ cắm cằm bà kia” cắm đi cắm lại trở thành một mớ lộn xộn, rối tung rối mù chẳng hiểu gì luôn.

Ác nữ là một bộ phim cực kỳ nhảm nhí kiểu nhặt một ít hài hước của phim ma Thái, học hỏi mấy cái logic đến bực mình của điện ảnh Ấn Độ và lạm dụng các tình huống jump scare của Hollywood. Giống như một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm mà hiếm lắm mới có người ăn vậy.

Gần 2 tiếng đồng hồ ngồi trong rạp, Rạp chiếu phim tin rằng tất cả khán giả chẳng hiểu bộ phim đang nói về vấn đề gì đâu. Ông chồng của nữ chính bị vỡ nợ xong đòi bán nhà, cô vợ không cho bán thế là kêu tụi chủ nợ giết vợ đi; xong rồi sau một giấc ngủ thì lại nhận ra mình vẫn yêu vợ nhiều lắm nên yêu cầu chủ nợ đừng giết vợ. Ủa nếu tụi chủ nợ dễ bảo như vậy thì xóa nợ cho luôn rồi, cần chi phải đòi nợ nữa.

Xong rồi cô vợ bị mấy người bắt cóc hãm hiếp chỉ biết khóc lóc, cầu xin rồi bỗng kiểu như được ánh sáng của đảng soi rọi đứng lên đánh đấm bọn hãm hiếp mình như phim kiểm hiệp. Ủa, nếu chị giỏi võ thế thì mắc mớ chi để tụi nó hiếp dễ dàng thế. Xong đến khúc trên cầu bị giết, ơ chị vừa tung mấy cước “chất” ghê lắm cơ mà, sao lại ngồi bẹp khóc lóc y như lúc bị hiếp, rồi để chúng nó đâm một nhát dao và vứt xác xuống sông đơn giản thế. À chị này còn có một tình tiết mà dùng não không thể nào phân tích được, đó là chị xé bức ảnh của cha vì cha làm trong quân đội. Ủa, cha làm trong quân đội thì mắc mớ chi phải xé ảnh cha, xong rồi cuối cùng lại nhờ người vẽ lại bức hình cha với chị ở thời điểm đại, mà ghê nỗi là bức tranh hai cha con mà đôi mắt của chị như kiểu muốn xé xác người đối diện vậy.

Thêm một điểm khiến người xem tức ói máu, đó là mấy gã bị ác nữ báo thù mất mạng lại trở thành mấy hồn ma tiếp tục đi chọc ghẹo con gái nhà lành. Còn hồn ma cô vợ không chỉ đi tìm mấy gã gây ra cái chết của mình để báo thù, mà còn “ngao du” khắp nơi dọa cả mấy người không liên quan. Ơ hơ, chẳng hiểu đạo diễn làm ra bộ phim này để làm cái gì luôn, phim làm về vấn đề nữ quyền hay vòng lặp linh hồn vậy?

Tóm lại Ác nữ là một bộ phim vô cùng thách thức trí tuệ người xem. Nếu bạn nào có thể hiểu được bộ phim này, thì thực sự xứng đáng nhận của Rạp chiếu phim những lời khen ngợi hoa mỹ nhất.

Diễn viên và diễn xuất

Thực sự thì vì kịch bản phim quá nhảm nhí, vậy nên Rạp chiếu phim cũng không bận tâm đến diễn xuất của dàn diễn viên trong phim. Nhưng có một điều chắc chắn là nữ chính rất đẹp, thỉnh thoảng ngó dung nhan của nữ chính cũng cảm thấy đỡ buồn ngủ tí.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của Ác nữ không có gì ấn tượng đối với khán giả. Thế nhưng vẫn có một tình tiết khiến Rạp chiếu phim đánh giá cao là cảnh con mèo bị giết, kết hợp với âm thanh lớn và đột ngột khiến cho khán giả cũng hơi giật mình. Và cả bộ phim chỉ có điểm này tạo được ấn tượng với Rạp chiếu phim.

Về phần âm thanh, Ác nữ lạm dụng quá nhiều tình huống jump scare với âm thanh lớn xuất hiện đột ngột. Một vài tình huống đầu còn khiến khán giả cảm thấy khá tốt, nhưng một chiêu xài hoài từ đầu đến cuối thật sự rất nhàm chán và nhạt nhẽo.

Tóm lại Ác nữ là một bộ phim kinh dị khá nhảm nhí. Nếu bạn muốn đến rạp để xem một bộ phim giải trí vào thời điểm này thì có thể chọn các tác phẩm khác như Ác quỷ đối đầu hay Bẫy thực tại kinh hoàng.

5 / 5 ( 146 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG