Nếu bạn đã quá chán những phim kinh dị nửa vời chiếu tại rạp thời gian qua, thì Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú (The Ghoul: Horror At The Howling Filed) có lẽ sẽ giúp bạn đổi gió với những tình huống kinh dị hài hước đặc trưng của điện ảnh Thái. Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả nhiều phen ôm bụng cười lăn lội với các nhân vật và những đoạn thoại siêu lầy.

Bộ phim giải trí tạm ổn

Kinh dị kết hợp hài hước, xem phim kinh dị không thấy sợ hãi mà phải liên tục ngoác miệng ra cười luôn là đặc sản của điện ảnh Thái. Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú tiếp tục là một bộ phim tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống này.

Nội dung phim

Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú xoay quanh câu chuyện cảnh sát Satjathorn bất đắc dĩ phải nhận nhiệm vụ điều tra về chuyện làng Đồi Gió Hú bị ma quỷ dọa hàng đêm. Rạp chiếu phim không rõ do mình nhìn nhầm phụ đề khi xem phim hay không, mà khi ngồi trong rạp lại đọc thành Đồi Chó Hú rồi phì cười đến suýt sặc nước. Ngay sau khi cái tên xuất hiện, thì phim lại có rất nhiều tiếng chó hú, thế nên giờ hoang mang không biết là nơi cảnh sát Satjathorn đến là Đồi Gió Hú hay Đồi Chó Hú nữa.

Theo hỗ trợ Satjathorn là Geum – người giúp việc trong sở cảnh sát, vì sinh ra tại Đồi Gió Hú nên biết đường đến đây và được phong làm trung sĩ Geum để giúp việc cho Satjathorn. Họ phải tìm hiểu sự thật về con ngạ quỷ khiến người dân trong làng bỏ đi tha phương gần hết, nhưng mọi chuyện lại trở nên rắc rối hơn khi ma Weung lại là bạn thời thơ ấu của Geum, cũng là cô gái mà anh đem lòng yêu. Vậy nên Geum quyết tâm sẽ chứng minh sự trong sạch của Weung và bảo vệ cô khỏi con mắt xoi mói của dân làng.

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác của xứ sở chùa Vàng, Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú là sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị và hài hước. Trong đó những yếu tố hài hước gây cười chiếm phần lớn thời lượng phim, những tình huống kinh dị hù dọa khán giả khá khiêm tốn và gần như không tạo được hiệu ứng hù dọa cần có của thể loại phim này, vì ghê rợn thì ít mà chọc cười khán giả thì nhiều.

Nếu so sánh với Ngôi đền ma quái mới được công chiếu gần đây, yếu tố kinh dị của Ngạ quỷ: Tiếng thét Đồng Gió Hú chưa thể kịch tính, căng thẳng bằng. Tuy nhiên yếu tố hài hước lại được xây dựng tốt hơn, không mang đến những tình huống hài lố lăng để mua vui cho khán giả; thay vào đó những tình huống hài được xử lý khá tốt, đôi khi vẫn có một chút hơi lố, xong về tổng thể được xây dựng khá ổn. Kết hợp với những lời thoại khá thú vị như “sai một ly, đi 6 tấm ván” cũng mang đến khá nhiều tiếng cười cho khán giả.

Bởi vì là một bộ phim tập trung vào yếu tố cho khán giả, chính vì vậy nên Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú không hề mang lại bất cứ thông điệp gì cho khán giả. Tuy nhiên đến cuối phim, bộ phim tri ân nam diễn viên chính đóng vai cảnh sát Satjathorn. Ông  mất vào năm 2020 và đây có lẽ là bộ phim điện ảnh cuối cùng của ông. Khoảnh khắc tri ân khá cảm cộng, nhưng đến cuối cùng lại lồng ghép những cảnh hậu trường hài hước trong phim, điều này đã khiến hành động tri ân trước đó không còn ý nghĩa; nếu như giây phút lắng đọng đó được giữ đến cuối cùng thì sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc tốt hơn.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến diễn viên trong Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú hoàn thành khá tốt vai diễn của mình. Người chịu trách nhiệm gây cười mỗi hành động đều đủ sức khiến khán giả bật cười, người chịu trách nhiệm hù dọa cũng vào vai khá tròn trịa. Dù vẫn còn một số diễn viên khuôn mặt hơi đơ, nhưng đó đều là diễn viên quần chúng nên không ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của bộ phim được đánh giá ở mức tạm ổn. Bộ phim có một số cảnh phim khá đẹp, ví dụ như cảnh hai cảnh sát phi ngựa trên đường đi thực hiện nhiệm vụ, mang cảm giống như những cao bồi miền tây nước Mỹ. Tạo hình con ngạ quỷ dù chưa có gì mới, song cũng đủ sức tạo ấn tượng với khán giả.

Phần âm thanh ngoài một số phân đoạn có sử dụng âm thanh nổi và đoạn đàn chó hú ra thì khá bình thường, không tạo được nhiều ấn tượng cho khán giả.

Ngạ quỷ: Tiếng hét Đồng Gió Hú là một lựa chọn giải trí thú vị cho những ngày cuối tuần. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ, và đừng quên tham gia Group review phim của chúng tớ để cùng nhau thảo luận thêm về bộ phim này nhé.

5 / 5 ( 216 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG