Là một trong 3 siêu phẩm của thương hiệu phim MCU trong năm 2017, hơn một tháng nữa Thor: Ragnarok (Thần Sấm 3: Thời Khắc Tận Thế) sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Thor: Ragnarok hứa hẹn sẽ là bộ phim hấp dẫn, gay cấn và nghẹt thở đến từng chi tiết. Lần này nhiệm vụ của thấn sấm Thor không chỉ là ngăn chặn Thanos mà còn phải bảo về Asgard trước nguy có diệt vong bởi sự kiện Ragnarok mà nguyên nhân là do chính Loki mang đến.

Như những gì đã được tiết lộ, nội dung của bộ phim sẽ tập trung vào cuộc chạy đua với thời gian của Thor để cứu quê nhà khỏi kế hoạch và âm mưu hiểm độc của Nữ Thần Chết Hela. Và kẻ đã tạo ra tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” khiến toàn bộ thần dân Asgard và Thor phải điêu đứng không ai khác chính là Loki.

Loki đã soán ngai vàng trong khi Thor không có mặt tại Asgard và Odin đang ngủ đông
Loki đã soán ngai vàng trong khi Thor không có mặt tại Asgard và Odin đang ngủ đông

 

Trước đây đạo diễn của Taiki Waititi đã lên tiếng xác nhận rằng phần phim Ragnarok của ông sẽ là một phần phim hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn với 2 phần phim Thor trước, tuy nhiên các tình tiết của bộ phim vẫn có sự liên kết với phần còn lại của vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Marvel – MCU và Thor: The Dark World. Phần lớn nội dung chính của Ragnarok đều bắt nguồn từ những sự kiện xảy ra trong cuối phần phim The Dark World, trong lúc Odin rơi vào giấc ngủ đông, Loki đã giả dạng ông và thực hiện âm mưu mà hắn nung nấu bất lâu -  chiếm lấy ngai vàng cai trị Asgard. Trong khi vị thần của Quậy Phá đang bận tận hưởng hương vị quyền lực của người đứng đầu Asgard, hắn đã bỏ bê mọi nhiệm vụ và trách nhiệm của một người đứng đầu vương quốc,vì thế mà những kẻ thù, những mối đe dọa của Asgard đã nắm được thời cơ để lật đổ đế chế này. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể tạo cơ hội cho Hela đánh bại Loki và xâm lược toàn bộ Asgard.

Thor đang thực hiện nhiệm vụ ngoài vũ trụ nên không hề hay biết về tình hình của Asgard
Thor đang thực hiện nhiệm vụ ngoài vũ trụ nên không hề hay biết về tình hình của Asgard

 

Vài tháng trước các phóng viên của trang Screenrant đã thực hiện một chuyến thăm phim trường của Thor: Ragnarok. Tại đây, ông Brad Winderbaum – nhà sản xuất của Ragnarok đã tiết lộ một số thông tin thu vị xoay quanh chi tiết Hela tới và xâm chiếm Asgard và Loki đã có tác động tới những nguyên nhân của sự việc này như thế nào. Cụ thể:

“Sau khi kết thúc của The Dark World, Thor ở lại Trái Đất, Loki tranh thủ cơ hội để đạt được mục đích xấu xa của hắn, hắn trở thành vua của Asgard và cai trị vương quốc theo cách của hắn. Những gì chúng ta cần biết, những gì mà Thor cần biết là có rất nhiều sự kiện tồi tệ trong vũ trụ không nên xảy ra theo cách này. Và chúng ta sẽ hiểu ra được nhiệm vụ của Odin không chỉ là cai trị Asgard như những gì chúng ta tưởng mà ông còn mang trách nhiệm giữ cho vũ trụ an toàn, một trọng trách nặng nề và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều mối đe dọa mà Odin cần phải đương đầu và giữ chúng tránh xa khỏi nơi ông cai quản, và để làm được điều đó ông phải dùng quyền lực và sức mạnh của mình, đây chính là điều mà Loki không bao giờ biết tới và chưa được chuẩn bị. Vì thế khi hắn trở thành Asgard, hắn chỉ mải mê trong chiến thắng, trong sự sướng vì mục đích nhỏ nhoi đen tối của hắn được thành hiện thực. Nhưng hắn không nhận ra rằng những mối nguy hiểm đang cận kề, và Hela sẽ là kẻ thù nguy hiểm và khủng khiếp nhất mà hắn sẽ phải đối đầu.”

Hela là kẻ thù vô cùng nguy hiểm và quyền lực
Hela là kẻ thù vô cùng nguy hiểm và quyền lực

 

Tiết lộ này của nhà sản xuất đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về bối cảnh cũng như nội dung của Ragnarok và đoạn phim hậu trường được tung ra vài ngày trước với cảnh phim Thor đang đối chất với Loki về những việc mà hắn đã gây ra.  Thor đã nhận ra việc Loki – người em nuôi của mình giả dạng người cha – vua Odin quyền lực của vũ trụ - và cai trị Asgard theo cách của hắn đã mang đến một hậu quả khôn lường và khủng khiếp hơn những gì mà Thor có thể tưởng tượng, đó có thể là cơ hội để Hela thực hiện lời nguyền tiêu diệt cả Asgard và thậm chí là cả vũ trụ. Trước đây một tuần, cũng chính Brad Winderbaum đã xác nhận rằng sự vắng mặt của Thor tại Asgard trong khi Loki tự tung, tự tac là do lúc đó anh đang phiêu lưu khắp vũ trụ để tìm kiếm và ngăn chặn âm mưu của Thanos.

Loki là nguyên nhân khiến Asgard rơi vào nguy cơ bị diệt vong
Loki là nguyên nhân khiến Asgard rơi vào nguy cơ bị diệt vong

 

Thêm vào đó, kết hợp các bình luận của Winderbaum cùng với những gì Mark Ruffalo đã nói trước đây (vai diễn người khổng lồ xanh - Hulk củaMark Ruffalo cũng sẽ xuất hiện trong Thor: Ragnarok với vai trò khá quan trọng) có vẻ như Hela đã xuất hiện từ rất lâu và có một mối thâm thù với Odin và toàn bộ Asgard. Có thể trước đây, Hela đã triệu tập một thứ gì đó rất khủng khiếp để chống lại Asgard và buộc Odin phải ra lệnh cho Valkyrie và quân đoàn của cô trục xuất và giam giữ Hela tại một nơi mà mụ ta không thể thực hiện âm mưu và tàn phá Asgard được nữa. Nhưng bây giờ vì sự lơ là của Loki mà Hela đã quay trở lại, mụ ta đang chìm đắm trong hận thù, điều này sẽ khiến Hela trở thành một kẻ thù đáng sợ và nguy hiểm hơn tất cả những nhân vật phản diện mà Thor từng đối đầu.