Với những người hâm mộ của Marvel Comic và đặc biệt là series X-Men có lẽ nhân vật Wolverine không phải là nhân vật xa lạ. Năm 2000, bản phim điện ảnh X-Men của hãng Fox được ra mắt đã mở đưa tên tuổi và tiếng tăm của X-Men đến với đông đảo khán giả trên toàn thế giới, đặc biệt là Wolverine. Nhờ sự ưu ái của Fox mà cả Hugh Jackman và Wolverine trở thành gương mặt đại diện của thương hiệu phim X-Men. Sau 17 năm, nam tài tử Hugh Jackman quyết định kết thúc vai diễn của mình và không lâu sau sự ra đi này Fox đã sẵn sàng thay máu cho nhân vật này.

Khán giả đã quá đỗi quen thuộc với hình tượng Wolverine của Hugh Jackman
Khán giả đã quá đỗi quen thuộc với hình tượng Wolverine của Hugh Jackman

 

Mới đây chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox đã tiết lộ rằng hãng phim đang lên kế hoạch cho sự trở lại của nhân vật Wolverine, đây sẽ là một phiên bản mới được thể hiện bởi diễn viên mới, được biết hiện nay mọi thứ đã sẵn sàng và thời điểm để nhân vật xuất hiện đang được lựa chọn kỹ càng. Đầu năm nay, người hâm mộ của X-Men nói riêng và các mọt phim trên toàn thế giới nói chung đã có một cuộc chia tay vô cùng cảm động với Hugh Jackman trong lần cuối cùng anh vào vai dị nhân Wolverine trong bộ phim Logan (Người Sói 3: Trận Chiến Cuối Cùng). Sau khi ra mắt, Logan nhanh chóng trở thành bộ phim thành công về mặt thương mại và gặt hái được vô số lời khen từ khán giả và giới phê bình. Có thể nói Logan là một trong những biểu tượng và là bộ phim xuất sắc nhất trong tất cả các phim siêu anh hùng được chuyển thể từ truyện tranh. Bộ phim được các chuyên trang điện ảnh và các chuyên gia đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký và xứng đạt được những đề cử của giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar. Với ý nghĩa là lời chào tạm biệt, Logan kết thúc với sự ra đi của Wolverine – dị nhân tưởng như bất tử, khép lại một kỷ nguyên của X—Men – Wolverine – Hugh Jackman.

Bà Snider cho biết khả năng Fox sẽ tạo ra phiên bản mới của Wolverine là hoàn toàn khả thi
Bà Snider cho biết khả năng Fox sẽ tạo ra phiên bản mới của Wolverine là hoàn toàn khả thi

 

Vài tháng sau khi Logan được phát hành, những chủ đề về việc tuyển chọn lại diễn viên cho vai Logan đã xuất hiện trên các diễn đàn của dân mê điện ảnh. Trong khi Hutch Packer – nhà sản xuất của Fox đã vô cùng tinh ranh khi dọn đường trước cho sự kiện này bằng những cuộc tranh luận của fan, thì có vẻ như nam diễn viên Hugh Jackman vẫn có vẻ như chưa sẵn sàng cho việc một ngày nào đó sẽ có một diễn viên khác thay thế mình trở thành anh chàng dị nhân với bộ vuốt sắc lẹm. Có lẽ Wolverine cũng sẽ giống với James Bond hay Batman, các nhân vật này đều được khắc họa và xuất hiện dưới nhiều phiên bản thông qua diễn xuất của rất nhiều diễn viên.  Với việc thỏa thuận của Hugh Jackman với thương hiệu X-Men đi vào hồi kết, cánh cửa cho việc xây dựng một phiên bản mới của Logan đã mở ra.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Variety, khi được hỏi về việc liệu hãng phim sẽ tìm một diễn viên mới để thay thế cho Hugh Jackman, tiếp tục thủ vai Wolverine hay không vì giờ đây Jackman đã rút khỏi thương hiệu phim rồi. Tất cả những gì bà Snider trả lời là “Tất cả mọi việc đều có khả năng xảy ra”. Dù cho khó có thể coi như đây là lời xác nhận một bộ phim về Logan hay phiên bản Logan mới đang sắp sửa được xuất hiện nhưng nó có nghĩa là chắc chắn điều này rồi cũng sẽ xảy ra, vì thế bà đưa ra một câu trả lời nước đôi, bỏ ngỏ mọi khả năng, và thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho khán giả.

Fox sẽ không vội vàng tìm kiếm diễn viên mới cho vai Logan trong thời điểm này
Fox sẽ không vội vàng tìm kiếm diễn viên mới cho vai Logan trong thời điểm này

 

Có thể nói Wolverine là một trong những nhân vật có nhiều tiềm năng để khai thác nhất trong tất cả các dị nhân của bộ truyện X-Men, vì vậy việc hãng Fox sẽ tiếp tục đưa nhân vật này quay trở lại hoàn toàn có thể đoán trước được. Dù sao, thì với những dự án đã được lên lịch ra mắt trong những năm tới, hãng Fox chẳng cần quá vội vàng để thực hiện việc tuyển chọn diễn viên ngay lúc này. Với thành công của bộ phim Deadpool hồi đầu năm 2015 mà giờ đây anh chàng dị nhân “mau mồm miệng” này đã trở thành một gương mặt mới cho hãng Fox, phần phim tiếp theo của Deadpool sẽ mở đường cho các phim của biệt đội X-Force với sự tham gia của 2 dị nhân khác là Cable và Domino. Thêm vào đó, Fox đang tiếp tục phát triển series chính của hãng – X-Men với việc tái khởi động sự kiện Dark Phoenix, năm sau hãng cũng cho ra mắt bộ phim mới – New Mutant – đây sẽ là một phép thử để Fox quyết định có nên tung ra những dự án những đầu phim về các nhân vật mới hay không. Hơn thế nữa, việc đưa phiên bản mới của Logan quay trở lại quá sớm trong khi phần phim Logan vẫn đang gây được tiếng vang và dấu ấn của bộ phim trong lòng khán giả vẫn chưa phai mờ là một nước cờ không mấy khôn ngoan và chứa đựng đầy rủi ro. Vì thế mà Fox sẽ “để dành” Wolverine mới trong ít nhất 2 năm nữa.

Cái bóng của Hugh Jackman quá lớn, đây sẽ là khó khăn cho các diễn viên tiếp quản vai diễn Logan sau này
Cái bóng của Hugh Jackman quá lớn, đây sẽ là khó khăn cho các diễn viên tiếp quản vai diễn Logan sau này

 

Thực tế trước bản phim X-Men với sự xuất hiện của Wolverine do Hugh Jackman thủ vai đã vấp phải rất nhiều chỉ trích vì quá tập trung vào nhân vật này khiến phần còn lại của X-Men bị lu mờ. Trong phiên bản truyện tranh, Cyclops, Jean Grey, Storm, EmmaFrost, Kitty Pride là những nhân vật có nhiều đất diễn nhất nhưng bản phim đã hạn chế vai trò của họ đặc biệt là Cyclops. Vì vậy mà tương lai của một bản phim X-Men nơi mà Cyclops thực sự là thủ lĩnh tài ba của nhóm, Jean Grey thực sự là cơn ác mộng kinh hoàng khi cô trở thành Phoenix có lẽ sẽ  thu hút được khán giả tới rạp chiếu phim nhiều hơn là một bản phim X-Men theo kiểu Wolverine và những người cộng sự.