Doanh thu phòng vé tuần 4 tháng 7: Dunkirk giữ vững ngôi đầu, Atomic Blonde "xịt" ngoài dự kiến.

 

Kết quả “chiến trận” trên thị trường phòng vé cuối tuần vừa rồi gần như hoàn toàn nằm trong dự tính của các chuyên gia khi siêu phẩm của Christopher Nolan – Dunkirk tiếp tục giành vị trí đầu bảng doanh thu phòng vé hai tuần liên tiếp. Trong khi đó, tựa phim hoạt hình của Sony có tên The Emoji Movie kết thúc ở vị trí thứ hai còn bộ phim hành động Atomic Blonde đứng ở vị trí thứ ba với mức doanh thu thấp hơn kỳ vọng.

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-1

 

Với con số ước tính là 28,1 triệu USD, Cuộc Di Tản Dunkirk tiếp tực giữ vững ngôi vương trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa rồi. Điều đáng chú ý là Dunkirk chỉ giảm có 44% lượng khán giả so với tuần trước, một con số vô cùng ấn tượng và thể hiện chất lượng của bộ phim. Nhìn chung, doanh thu nội địa của phim hiện đã là 102 triệu USD trong vòng 10 ngày đầu tiên công chiếu, trong khi kinh phí sản xuất là 100 triệu USD. Không chỉ vây, tại thị trường quốc tế, bộ phim vẫn đang có một màn trình diễn rất ấn tượng khi mang về khoảng 45,6 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần vừa rồi, nâng tổng doanh thu quốc tế cỉa phim lên mức 131,3 triệu USD. Nhìn chung, doanh thu toàn cầu của Dunkirk hiện đang đạt mức 234,1 triệu USD.

Về chi tiết các thị trường quốc tế, cuối tuần rồi Dunkirk đã công chiếu tại một số thị trường như Đức (2,1 triệu USD), Mexico (2 triệu USD) và Braxil với 1,7 triệu USD. Hơn thế nữa, dẫn đầu doanh thu quốc tế vẫ là thị trường Anh Quốc khi mà Dunkirk chỉ giảm có 16% lượng khán giả trong tuần thứ hai công chiếu, mang về mức doanh thu ứng tính khoảng 10,9 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu tại Anh của Dunkirk đã đạt đến con số 35,4 triệu USD, vượt qua tổng doanh thu cho đến hếtthời gian công chiếu tại Anh của Insterstellar và American Sniper. Sắp tới, bộ phim sẽ tiếp tục ra mắt tại một số thị trường khác như Ý (31/8), Trung Quốc (1/9) và Nhật Bản (9/9).

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-2

Hạ cánh ở vị trí thứ hai là tác phẩm hoạt hình mới nhất của hãng phim Sony có tên The Emoji Movie mặc dù bộ phim này đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ giới phê bình. Tuy nhiên, bộ phim này vẫn thu về cho nhà sản xuất 25 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần vừa rồi. The Emoji Movie nhận được điểm B trên trang phê bình điện ảnh CinemaScore và có 64% lượng khán giả dưới 25 tuổi. Theo dự đoán của các chuyên gia, kết thúc thời gian công chiếu bôh phim có thê thu về khoảng 60 – 70 triệu USD tại thị trường nội địa.

Bộ phim Girls Trip của hãng phim Universal đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với mức doanh thu tạm chấp nhận được là 20 triệu USD cho 3 ngày cuối tuần. Sang đến tuân công chiếu thứ hai, phim chỉ giảm 35% lượng khán giả so với tuần đầu tiên và tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ hiện đang đạt con số 65,5 triệu USD. Girls Trip có chất lượng rất tốt, được chấm điểm A+ trên CinemaScore và hiện tại đang thu hút khá nhiều sự chú ý của khan giả tại Mỹ, do vậy bộ phim hoàn toàn có thể làm ăn “ngon nghẻ” trong suốt quãng thời gian còn lại của mùa hè.

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-3

Trái ngược với tình hình khả quan tại thị trường Bắc Mỹ, trên bình diện quốc tế, Girls Trip mới được công chiếu tại Anh và chỉ thu về vẻn vẹn 2 triệu USD. Sắp tới, bộ phim sẽ được ra mắt tại Trinidad và Nam Phi.

Đứng ở vị trí thứ tư là bộ phim hành động bạo lực được dán nhãn R Atomic Blonde, bộ phim được chỉ đạo bởi David Leitch – đạo diễn của John Wick và có sự tham gia của ngôi sao Charlize Theron. Điệp Viên Báo Thù đã có một chiến dịch marketing rất chuyên nghiệp và được kỳ vọng sẽ cán mốc 20 triệu USD vào dịp cuối tuần vừa rồi, thế nhưng doanh thu thực tế của phim lại gây thất vọng cho nhà sản xuất khi chỉ đạt được 18,5 triệu USD. Tuy nhiên, bộ phim này chỉ có mức kinh phí sản xuất là 30 triệu USD vì vậy khả năng hồi vốn là vô cùng dễ dàng.

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-4

Khép lại top 5 chính là bom tấn Spider-Man: Homecoming của đại gia Marvel. Trong dịp cuối tuần vừa rồi, chàng nhện tuổi teen mang về được 13,4 triệu USD, nâng mức doanh thu nội địa tính đến thời điểm hiện tại của phim lên 278,3 triệu USD trong tuần thứ 4 công chiếu. Tại thị trường quốc tế, bộ phim mang về thêm 19,7 triệu USD từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, nâng tổng mức doanh thu quốc tế lên 355,4 triệu USD. Tổng cộng lại, doanh thu toàn cầu của Spider-Man: Homecoming hiện đang là 633,7 triệu USD trong khi phim còn chưa được công chiếu tại hai thị trường lớn là Nhật Bản (11/8) và Trung Quốc (8/9).

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-5

Đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 7 lần lượt là War for the Planet of the Apes với 10,3 triệu USD và Despicable Me 3 với 7,7 triệu USD. Đến nay, Đại Chiến Hành Tinh khi đã có tổng doanh thu nội địa là 118,6 triệu USD còn với Kẻ Trộm Mặt Trăng thì là 230,4 triệu USD.

“Bom xịt” Valerian and the City of a Thousand Planets mang về con số khiêm tốn 6,8 triệu USD và hạ cánh ở vị trí thứ 8 sau khi giảm đến 60% lượng khán giả trong tuần thứ hai công chiếu. Hiện tại, doanh thu trong nước của tác phẩm từng được mệnh danh là “Avatar thứ 2” mới chỉ có 30,6 triệu USD.

doanh-thu-phong-ve-tuan-4-thang-7-dunkirk-de-bep-linh-moi-6

Lần lượt ở vị trí thứ 9 và thứ 10 là Baby Driver với 4 triệu USD và Wonder Woman với 3,5 triệu USD. Nữ Thần Chiến Binh đang chứng tỏ sức bám trụ dai dẳng của mình khi chỉ giảm có 23% lượng khách trong tuần thứ 9 công chiếu. Bộ phim này hiện đã đạt con số đáng ngạc nhiên là 395 triệu USD nội địa và đang trên đường trở thành tác phẩm thứ 27 trong lịch sử cán mốc 400 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ.