Theo những dự đoán mới nhất của giới chuyên môn, có vẻ như bom tấn siêu anh hùng cuối cùng của năm 2017 – Justice League sẽ không có được một khởi đầu tại phòng vé tốt như kỳ vọng.

 

Những thống kê, đo lường, dự đoán đều cho thấy Justice League chỉ có thể mang về khoảng 110 triệu USD tại thị trường Mỹ trong 3 ngày công chiếu đầu tiên. Nếu con số này thành sự thực thì cũng có nghĩa là lần tập hợp đầu tiên của Liên Minh Công Lý trên màn ảnh rộng đã không thể vượt qua được sức mạnh của Thor: Ragnarok. Phần phim thứ ba về Thần Sấm mới ra mắt cách đây 3 tuần và trong 3 ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim đã thu về đến 122, triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ. Theo giới quan sát, khả năng doanh thu mở màn tại thị trường nội địa của Justice League vượt qua được Ragnarok là rất thấp. Bên cạnh đó, dù dự đoán doanh thu mở màn của Justice League cho thấy bộ phim sẽ vượt qua Wonder Woman – bom tấn lớn nhất hè năm nay, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đây vẫn là một kết quả cực kỳ đáng thất vọng với nhà sản xuất và cả các fan hâm mộ của DC.

doanh-thu-mo-man-cua-justice-league-se-khong-vuot-qua-duoc-thor-ragnarok-1

Theo những đánh giá mà giới phê bình mới tung ra gần đây thì có vẻ như đa số mọi người đều cho rằng Justice League là một bộ phim khá vui nhộn nhưng lại chứa đựng những vấn đề khá lớn về âm thanh và nhân vật phản diện, và điều này đã kéo chất lượng tổng thể của tác phẩm xuống rất nhiều. Không chỉ vậy, Warner Bros. mới đây còn đưa ra một yêu cầu là chỉ cho phép trang web Rotten Tomatoes được công bố điểm số và nhận xét của giới phê bình vào thời điểm 24h trước khi phim chính thức công chiếu. Nhiều người cho rằng đây là một động thái thể hiện sự không tự tin của nhà sản xuất vào chất lượng “đứa con” của mình. Và khỏi phải nói cũng biết điều này đã gây ra một tác động tiêu cực không hề nhỏ đối với kỳ vọng của khán giả dành cho Justice League.

Bên cạnh những dấu hỏi về chất lượng nội dung và doanh thu tại Mỹ thì công chúng cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến doanh thu tổng doanh thu trên toàn cầu của Justice League. Một phần là bởi tác phẩm này chính là một bước khởi đầu mới của Vũ trụ điện ảnh DC sau hàng loạt thất bại, mặt khác là vì Justice League đã tiêu tốn một khoản chi phí sản xuất không nhỏ sau khi phải tiến hành quay và dàn dựng lại khá nhiều cảnh phim. Theo một số nguồn tin, kinh phí thực hiện bộ phim đã tăng lên mức 300 triệu USD, chưa kể chi phí quảng bá. Chính vì vậy, bộ phim phải thu về khoảng 1 tỷ USD thì nhà sản xuất mới có thể tạm hài lòng.

doanh-thu-mo-man-cua-justice-league-se-khong-vuot-qua-duoc-thor-ragnarok-2

Đồng thời với thị trường Mỹ, Justice League cũng sẽ được công chiếu tại hàng loạt quốc gia trên thế giới. Theo dự đoán của các chuyên gia, doanh thu trên thị trường quốc tế của bộ phim trong 3 ngày ra mắt đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 215 – 240 triệu USD, nâng tổng doanh thu mở màn trên toàn cầu của phim lên khoảng 325 – 355 triệu USD. Đây là vẫn là một thành tích khá tốt khi đứng thứ hai trong danh sách các bộ phim có mở màn ăn khách nhất trên toàn thế giới của DCEU, chỉ đứng sau Batman V Superman: Dawn of Justice, tuy nhiên con số này lại không đủ để giúp Justice League thoát khỏi số phận bị so sánh với đối thủ nhà Marvel khi Ragnarok lại thu về đến 427 triệu USD trên toàn cầu trong tuần đầu công chiếu.

Đối với nhiều người thì việc Justice League có doanh thu mở màn “thấp” đến vậy là khá bất ngờ, vì bộ phim vốn được người hâm mộ kỳ vọng sẽ đạt được thành tích khủng như đối thủ Marvel trong lần đầu tiên ra mắt The Avengers, tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì cũng có rất nhiều lý do dẫn đến kết quả này.

doanh-thu-mo-man-cua-justice-league-se-khong-vuot-qua-duoc-thor-ragnarok-3

Lý dó đầu tiên là các fan hâm mộ DC có thể cực kỳ phấn khích với sự ra mắt của Justice League nhưng đối với khán giả đại chúng, sau hàng loạt thất bại về mặt chất lượng của các bộ phim trong Vũ trụ điện ảnh DC cộng thêm những đánh giá trái chiều được giới phê bình tung lên mạng liên tiếp liên tiếp trong thời gian gần đây đã khiến cho sự hào hứng của họ dành cho Justice League cũng đã bị giảm xuống rất nhiều. Không chỉ vậy, Warner Bros. lại tiếp tục thể hiện sự thiếu tự tin của mình bằng việc cấm Rotten Tomatoes đưa ra điểm số sớm dành cho Justice League, thế nhưng theo thông tin mới bị lộ ra thì việc hãng phim thiếu tự tin như vậy cũng hoàn toàn có cơ sở vì bộ phim chỉ đạt được 44% trên website phê bình điện ảnh này, không khá khẩm hơn là bao so với những người “tiền nhiệm” như Batman V Superman (27%) và Suicide Squad (26%).

Lý do thứ hai là vì Thor: Ragnarok cách đây một thời gian rất ngắn và bộ phim này lại có tính giải trí cao và chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả, và điều này đã vô tình đã khiến cho nhu cầu thưởng thức thêm một bộ phim siêu anh hùng nữa của khán giả đại chúng bị giảm đi rất nhiều.

doanh-thu-mo-man-cua-justice-league-se-khong-vuot-qua-duoc-thor-ragnarok-4

Tuy nhiên, tất cả những con số nói trên mới chỉ là dự đoán, chúng ta chỉ có thể chờ qua đợt mở màn cuối tuần này của Justice league để biết kết quả chính xác của trận chiến này.